close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

GTA 5 lại gặp rắc rối liên quan đến nữ quyền

Liên tiếp những vụ rắc rối đến với Rockstar và GTA 5 trong năm nay liên quan đến vấn đề nữ quyền.

Theo các trang tin game trên thế giới, một bản kiến nghị đã được đề xuất với nội dung yêu cầu Target – một hệ thống bán lẻ của Mỹ phải ngừng toàn bộ các hành động giao dịch cũng như quảng bá cho tựa game GTA 5 vì lý do tựa game này có chứa nội dung khuyến khích gamer thực hiện các hành vi bạo lực tình dục và xâm hại phụ nữ. Và cho đến nay, bản kiến nghị này đã có được hơn 25.000 chữ kí.

GTA 5

Đây không phải là lần đầu tiên GTA 5 và Rockstar gặp rắc rối với những vấn đề như thế này. Tuy nhiên, những yếu tố như bạo lực và tình dục lại là đặc sản đã làm nên thương hiệu của dòng game này. Nó cho Grand Theft Auto có được một cái chất riêng và sức hấp dẫn đến khó tả.

“Trong GTA 5, người chơi có thể trả tiền cho những nhân vật nữ để quan hệ với họ rồi sau đó sẵn sàng ra tay “hạ gục” họ theo đủ các cách khác nhau để lấy lại số tiền đã mất. Target cần phải có những hành động trách nhiệm với cộng đồng trong việc quảng bá những sản phẩm nguy hiểm như vậy”, trích bản kiến nghị.

GTA 5

Hiện tại cả Rockstar lẫn Target đều chưa lên tiếng về vụ việc này. Hi vọng rằng hãng cùng sản phẩm của họ sẽ thoát được vụ việc lần này. Tôi nghĩ người đã nảy ra sáng kiến đệ đơn kiến nghị nên giấu kĩ danh tính của mình vì fan hâm mộ của dòng game này không phải ít và không có gì đảm bảo mọi chuyện sẽ yên bình khi tên người kiến nghị được công bố.

Mời các bạn cập nhật những tin game offline mới nhất tại trang tin Game4V.

>>>17 tựa game đáng chơi nhất trên Console Last-gen (phần 2)
>>>Assassin’s Creed 2015 sẽ đưa người chơi tới thành phố London

Bài liên quan
PC - Console

Game thế giới mở có đang đi vào lối mòn?

PC - Console

GTA V miễn phí khiến Epic, Rockstar Launcher và Social Club quá tải

PC - Console

Siêu phẩm Grand Theft Auto V sẽ được miễn phí trên Epic Games Store tối nay

Cộng ĐồngGame Online

10 game hot nhất thập kỷ do tạp chí Time bình chọn