close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Grand Theft Auto VI chuẩn bị xuất hiện?

Rockstar, nơi đã cho ra đời những dòng game siêu phẩm như GTA và Red Dead Redemption, hiện đang tuyển thêm nhân sự cho các dự án game thế giời mở mới của hãng, thứ mà đa phần game thủ cho rằng sẽ là Grand Theft Auto VI.

Ngày ra mắt của hai hệ máy mới là PS5 và Xbox Scarlett đã tiến rất gần, nên việc Rockstar muốn tìm kiếm thêm nhân tài để đưa những đứa con tinh thần của mình cập bờ bến mới đồng thời tái cơ cấu lại nhân sự của công ty cũng là điều dễ hiểu.

Trên những trang web của Rockstar, hàng loạt những tin tuyển dụng dành cho Rockstar North (chi nhánh đặt tại nước Anh của studio). Hơn 30 vị trí khác nhau từ họa sĩ, kỹ sư, lập trình viên,…. có trong danh sách cần tuyển cho studio này. Nhưng điều thú vị ở đây không phải ở những vị trí cần tuyển mà là ở yêu cầu tuyển dụng của Rockstar đối với ứng viên.

Điển hình trong mục dành cho ứng viên vị trí Animation Systems Programmer (lập trình viên hệ thống chuyển động), Rockstar nói rằng họ cần người có thể “lập trình hệ thống chuyển động cho các nhân vật trong một game thế giới mở có quy mô lớn.” Với yêu cầu này thì rõ ràng là tựa game tiếp theo mà Rockstar muốn thực hiện lại là một game thế giới mở; điều khiến cho mọi game thủ không lấy làm gì bất ngờ cả. Nhưng việc không đề cập đó là một game nào, khiến mọi người cảm thấy hào hứng hơn vì đây sẽ là một tựa game mới chứ không đơn thuần là một bản port nữa.

Trong đó việc cho ra đời phiên bản mới của GTA được mọi người ủng hộ hơn cả, vì sau thành công quá xuất sắc của Grand Theft Auto V việc cho ra mắt một hậu bản là điều chắc chắn, cộng thêm đó hiện tại tựa game này cũng đã 6 năm tuổi đến lúc cũng nên bắt tay phát triển người kế thừa những giá trị cốt lõi của tựa game, trước khi nó xuống cấp trong mắt game thủ. Nói vậy không phải chỉ có mình GTA trong danh sách game có thể được phát triển, các bạn nên nhớ Rockstar còn hai trò chơi đã lâu chưa xuất hiện lại đó là Bully và Manhunt, tuy khả năng thấp nhưng nếu hai tựa game này tái xuất hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều tranh cãi (Thứ mà hãng đã quá quen thuộc). Phỏng đoán là vậy, việc tựa game nào sẽ ra mắt chỉ có Rockstar mới quyết định được, thế nên Game4V sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về tựa game mới của hãng trong thời gian tới.

Bài liên quan
PC - Console

Rockstar sắp có game VR thế giới mở

PC - Console

Grand Theft Auto 6 được phát hiện đang trong giai đoạn đầu phát triển

PC - Console

74 chi tiết thú vị trong Red Dead Redemption 2 có thể bạn chưa biết

PC - Console

Bản cập nhật mới nhất của GTA V - Diamond Casino bị cấm ở hơn 50 quốc gia, có cả Việt Nam