close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Gran Turismo Sport: game thủ post video gameplay kèm nhạc sẽ bị dính cảnh báo bản quyền

Mới đây, một sự việc khá hài hước đã xảy đến với những game thủ của dòng game đua xe trứ danh là Gran Turismo.

Mới đây, Sony Interactive Entertainment và Polyphony’s Digital đã phát đi một thông báo mới nhất dành cho các game thủ của dòng game đua xe Gran Turismo với phiên bản Sport như sau: tất cả các game thủ đăng gameplay của game với phần nhạc nền game (Background Music – BGM) vẫn bật trong suốt quá trình chơi sẽ ngay lập tức bị cảnh báo vấn đề bản quyền nhạc.

gt-sport

Giải thích cho nghịch lý này, đại diện nhà sản xuất cho biết tất cả các bài hát đều đã được đăng ký bản quyền và dù bạn có sở hữu game một cách chính thức đi nữa thì việc bạn đăng video với phần nhạc này sẽ đều phải chịu án phạt. Giải pháp tạm thời đưa ra nếu bạn có ý định đăng tải video gameplay là game thủ sẽ phải thiết lập phần volume của BGM về con số 0. Và dường như không nhiều người chơi có vẻ hài lòng với ý tưởng tắt âm thanh trong game.

Hiện tại, nhà sản xuất cho biết họ sẽ có một hướng đi mới cho tình huống dở khóc dở cười này bằng một bản cập nhật cho game trong thời gian tới, nhưng thời điểm vẫn chưa được công bố cụ thể.

Đôi lúc, người chơi có thể có những pha xử lí "lên đồng" khi nghe nhạc trong game

Đôi lúc, người chơi có thể có những pha xử lí “lên đồng” khi nghe nhạc trong game

Gran Turismo Sport là game đua xe được phát hành độc quyền cho hệ máy PS4. Trò chơi mới đây đã được phát hành tại các thị trường là châu Mĩ, Âu cùng Nhật Bản lần lượt trong 3 ngày từ 17 đến 19/10 và đã nhận được đánh giá khá tích cực từ cộng đồng game thủ với 4/5 sao trong hệ thống PS Store.

Bài liên quan
Cộng Đồng

VNG bất ngờ khởi kiện Tiktok, bồi thường lên đến 221 tỉ VNĐ

PC - Console

Nội dung độc quyền cho PlayStation 5 có là điều tốt?

PC - Console

Sony tăng số lượng máy PlayStation 5 sản xuất trong năm nay

PC - Console

Tại sao PlayStation 5 có kích thước to?