close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Gordon Freeman – Gã giáo sư kiệm lời của huyền thoại Half-Life

Là game thủ, chắc sẽ chẳng ai có thể xa lạ hoặc chưa nghe qua về cái tên Gordon Freeman, một nhân vật bất hủ gắn liền với series tượng đài game bắn súng góc nhìn thứ nhất: Half Life.

Tiến sĩ Gordon Ima Freeman, sinh vào ngày 19 tháng 11 năm 1978 tại thành phố Washington, là một nhà nghiên cứu tài ba về khía cạnh khoa học lượng tử và thuyết tương đối.  Ông đã tốt nghiệp và nhận bằng tiến sĩ về vật lý lý thuyết, luận án của ông có tựa đề Những quan sát của của Anhxtanh về cấu trúc Supraquantum. Sau khi tốt nghiệp, Gordon đi đến Áo và bắt đầu công cuộc quan sát mới của mình về những thí nghiệm dịch chuyển tức thời được thực hiện bởi Viện Thực Nghiệm Vật Lý tại Innsbruck.

Nhưng sau đó, Freeman dần trở nên thất vọng bởi tiến độ quá chậm trong việc nghiên cứu của dự án này và bắt đầu biểu lộ muốn tìm kiếm một công việc mới. Có lẽ do trùng hợp, cùng lúc đó, cố vấn cho Freeman – tiến sĩ Isaac Kleiner – lại đang phụ trách một cơ sở khoa học khác do chính phủ làm chủ, được biết với cái tên Black Mesa, đã đưa ông về làm việc tại đây.

Game4V 3

Game thủ sẽ bắt đầu hóa thân vào tiến sĩ Gordon Freeman trong Half Life từ sự kiện xảy ra ở khu nghiên cứu Black Mesa được chọn vị trí nằm sâu trong một hoang mạc thuộc bang New Mexico – một khu vực giả tưởng có nhiều yếu tố giống với những địa điểm như Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos và Area 51 vốn rất nổi tiếng. Trong một thí nghiệm, một số sai sót đã dẫn tới thất bại nghiệm trọng khi tạo ra các làn sóng cộng hưởng gây hỏng hóc không gian.

Thất bại này đã dẫn tới khu nghiên cứu gần như bị phá hủy nặng nề, tràn ngập các loài sinh vật nguy hiểm tới từ hành tin Xen được dịch chuyển tới thông qua những lỗ hổng không gian. May mắn hơn rất nhiều người khác, Gordon Freeman đã sống sót sau thí nghiệm này và ông buộc phải tìm đường thoát khỏi khu vực nghiên cứu Black Mesa trong suốt cả phần 1 của series game Half Life.

Trong quá trình đó, Gordon Freeman nhận ra rằng mình đang bị truy đuổi bởi hai thế lực lớn là những sinh vật ngoài hành tinh và lực lượng lính của biệt đội HECU (Hazardous Environment Combat Unit) – một đội đặc nhiệm của chính phủ phái tới đây với nhiệm vụ tiêu diệt tất cả các sinh vật ngoài hành tinh, đồng thời thủ tiêu mọi nhân chứng nhằm che giấu đi dự án bí mật này.

Game4V 1

Sau khi ra khỏi căn cứ nghiên cứu và lên lại mặt đất, nơi đây đã biến thành chiến trường ác liệt giữa hai lực lượng HECU và các sinh vật nguy hiểm đến từ hành tinh Xen thông qua thí nghiệm thất bại. Gordon đã trú ẩn tại khu vực Lambda, nơi đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ dịch chuyển tức thời và đã được biết một thông tin quan trọng rằng đang tồn tại một sinh vật giữ cổng không gian cho phép các con quái vật từ Xen xâm nhập vào Black Mesa, trước khi các đợt không kích của quân đội bắt đầu.

Sau khi biết được thông tin quan trọng này, Gordon Freeman đã quyết định sử dụng cổng dịch chuyển đi tới Xen và tiêu diệt Nihilanth – con quái vật giữ cửa không gian, và cũng chính là trùm cuối của Half Life 1, kết thúc hoàn toàn cuộc xâm lăng của các sinh vật tới từ Xen. Nhưng khi chết, Nihilanth đã gây ra một vụ nổ lớn khiến Freeman bất tỉnh. Được cứu bởi G-Man, Gordon Freeman sẽ nhận được hai lựa chọn trở thành nhân viên của ông ta hoặc không.

Game4V 2

Sau đó 20 năm, Gordon Freeman bị đánh thức bởi G-Man và được dịch chuyển vào một đoàn tàu đang trên đường tới City 17 – bối cảnh của Half Life 2, nằm trên một nơi nào đó thuộc khu vực Đông Âu. Thực ra, độ dài quá trình ngủ vùi của Gordon Freeman vẫn còn là một con số bí ẩn từ nhiều nguồn thông tin tham khảo khác nhau, tuy nhiên, 20 năm vẫn là con số gần nhất với kết quả chính xác nếu dựa vào sự trưởng thành của cô nàng Alyx khi mà vào thời điểm tai họa Black Mesa xảy ra, cô vẫn chỉ là một đứa bé chưa đến 5 tuổi.

Trên con tàu tới City 17, Gordon Freeman sẽ nghe được một số thông tin về cuộc sống hiện tại từ vài người dân trên đó. Thành phố này giờ đây luôn bị kiểm soát bởi vô số cảnh sát vũ trang với danh nghĩa bảo vệ dân cư. Tại nơi đây, Gordon cũng sẽ gặp lại một số gương mặt quen thuộc như Wallace Breen – cựu quản trị viên của dự án Black Mesa – trên những màn hình lớn với vài lời chúc mừng người dân mới đến với City 17, và cả cựu nhân viên an ninh của Black Mesa: Barney Calhoun, hiện đang bí mật đóng vai một sĩ quan bảo vệ dân sự.

25809-half-life-half-life-gordon-freeman

Sau một hồi thảo luận, mọi người đã đưa ra quyết định đưa Gordon Freeman tới phòng khoa học của Kleiner. Trên đường đi, Gordon Freeman đã bị vướng vào một cuộc tập kích của lực lượng cảnh sát khi đang băng qua một căn nhà chung cư. Ngay lúc tưởng chừng như sẽ mất mạng, Freeman được cứu thoát bởi một người phụ nữ trẻ với cái tên Alyx Vance. Sau đó, thật xui xẻo khi anh lại gặp sự cố do hệ thống dịch chuyển gặp trục trặc gây ra bởi một con Headcrab… Freeman tiếp tục phải dấn thân vào một chuyến hành trình nguy hiểm mới với thanh Crowbar của mình.

Hãy đóng góp ý kiến của mình và có những cuộc trò chuyện thú vị cùng Game4V ngay tại phần bình luận dưới đây.

>>> Max level trong The Witcher 3: Wild Hunt là chuyện không tưởng

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Game thủ PC hết đường nạp tiền Steam giá rẻ

PC - Console

Tính năng Nemesis sẽ được áp dụng trong tựa game Batman mới

PC - Console

Borderlands 2 mang lại sức hút riêng cho thể loại FPS bằng cách nào?

PC - Console

Nhìn lại hành trình của 17 năm của Max Payne