close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Mobile

Google tăng dung lượng tối đa cho ứng dụng, game Android lên 100MB

Google vừa cập nhật chính sách về dung lượng app tối đa được phép đăng tải lên Google Play Store từ mức 50MB lên thành 100MB.

Google vừa mới công bố sự thay đổi mới đối với các ứng dụng trên Play Store, hứa hẹn giúp các nhà phát triển có thể thoải mái phát triển các ứng dụng, game phức tạp và có dung lượng lớn hơn. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ được tải trực tiếp những app và game nào có dung lượng nằm trong khoảng 50,1MB đến 100MB, không cần phải qua thêm một bước download thứ hai sau khi cài nữa.

googleplay

 

Tất nhiên, những app nào quá to thì vẫn phải dùng cơ chế tải thêm như từ trước đến nay, nhưng ít ra thì chính sách mới sẽ giúp hạn chế điều đó. Ví dụ hiện nay app Facebook cho Android cũng đã đạt mức 43,4MB rồi, trong tương lai nếu các tính năng được mở rộng hơn thì chuyện cán mốc 50MB là hoàn toàn có thể. Nếu Google vẫn giữ nguyên trần 50MB trên Play Store thì mỗi khi cài Facebook chúng ta lại phải download thêm dữ liệu phụ, rất phiền phức.

Trước đây, đối với các ứng dụng có dung lượng lớn hơn 50MB, người sử dụng sẽ phải tiếp tục tải về các dữ liệu data sau khi đã cài đặt xong ứng dụng. Điều này không chỉ gây phiền phức mà còn khiến cho người dùng không biết rõ được dung lượng thực sự của ứng dụng.

Google cẩn thận nói thêm rằng: “Mặc dù hãng đã nới rộng trần dung lượng app nhưng lập trình viên vẫn luôn phải cố gắng giữ cho app của mình nhỏ nhất có thể”. Lý do là vì app càng lớn thì thời gian chờ tải càng lâu, thời gian cài cũng lâu, bộ nhớ thiết bị thì hạn chế. Ngoài ra một số người dùng 3G cũng có trần dữ liệu của gói cước, và app quá to sẽ khiến việc tải về trở nên khó khăn.

googleplay (2)

Do đó Google vẫn để tùy chọn giới hạn 50MB cho phiên bản Android 3.2 trở xuống và giới hạn 100MB chỉ áp dụng cho Android 4.0 trở lên. Các nhà phát triển có thể up cả hai phiên bản cho các hệ điều hành khác nhau nếu muốn.

Cũng giống với Apple, Google cho phép các nhà phát triển sử dụng các tập tin data mở rộng với dung lượng tối đa 4GB. Trong khi đó Microsoft cho phép ứng dụng trên Windows Store có thể mở rộng lên đến 150GB.

Các ứng dụng di động đang ngày càng phát triển hơn, đặc biệt là game, do đó việc chiếm nhiều dung lượng hơn là điều dễ hiểu. Trong khi đó các nhà phát triển vẫn luôn phải đau đầu trong việc tìm cách thêm nhiều tính năng, cải tiến đồ họa nhưng vẫn đảm bảo dung lượng không được quá cao. Do đó việc mở rộng giới hạn dung lượng của các ứng dụng là điều rất cần thiết.

[fresh_embepost pid=”246719″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

CEO Epic Games: 'Apple và Google cần phải dừng lại'

Game Mobile

Google yêu cầu tòa án không đưa mình vào xung đột Epic Games và Apple

Công Nghệ

Android đang được phát triển khả năng cảnh báo động đất

Công Nghệ

Top 10 thương hiệu công nghệ giá trị nhất hiện nay