close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Game Mobile

Google mất trắng hơn nghìn tỷ vì Fortnite không lên Play Store

Khi Epic Games ra mắt Fortnite trên Android vào đầu tuần này, công ty đã làm theo một cách hiếm thấy. Thay vì phát hành trò chơi thông qua cửa hàng Play Store của Google, họ đã chọn đặt nó trực tiếp trên trang web riêng của mình.

Giải thích cho động thái có phần ít gặp này, Epic nói rằng họ sẽ tiết kiệm được 30% tiền phí phải bỏ ra cho Google. Với mức độ nổi tiếng cùng khả năng kiếm tiền khủng khiếp của Fortnite (thu về hơn 1 tỷ đô la doanh thu cho cả PC và di động vào đầu tháng này), nhà xuất bản rõ ràng có lý khi quyết định “đánh lẻ”.

Google mất trắng hơn nghìn tỷ vì Fortnite không lên Play Store

Theo tính toán của các chuyên gia tại Sensor Tower, ước tính quyết định của Epic Games sẽ khiến Google mất khoảng 50 triệu đô la doanh thu từ đây cho đến cuối năm 2018 vì Fornite không lên Play Store.

Trong khi động thái này sẽ khiến cho Epic Games kiếm được nhiều tiền hơn, nó cũng sẽ thiết lập một tiền lệ nguy hiểm cho Google. Bởi nối đuôi theo thành công của Fortnite trên Android, các nhà phát triển trò chơi khác trên nền tảng này nhiều khả năng cân nhắc “học hỏi” theo.

Google mất trắng hơn nghìn tỷ vì Fortnite không lên Play Store

Dù thế nào đi nữa thì trước mắt, bản chất mở của hệ điều hành Android sẽ khiến cho Google mất đi một khoản doanh thu lớn từ đây đến cuối năm, nếu Epic nhất quyết giữ nguyên ý định không mang Fortnite lên Play Store.

Google mất trắng hơn nghìn tỷ vì Fortnite không lên Play Store

Ở thời điểm hiện tại, người dùng Android hãy cẩn thận đừng tải về các app hàng nhái, giả mạo Fortnite có chứa virus, mã độc được phát tán tràn lan bên ngoài trang chủ của Epic.

Theo các nhà phân tích, khi trò chơi chính thức phát hành rộng rãi cho mọi thiết bị Android (hiện đang độc quyền có thời hạn cho một số mẫu máy nhà Samsung như Galaxy Note 9, 8…) thì lợi nhuận của nó sẽ nhanh chóng bắt kịp phiên bản iOs chỉ sau vài tháng, thậm chí còn vượt trội hơn.

Bạn đọc có nghĩ Epic sẽ suy nghĩ lại để đưa Fortnite lên Google Store sau này? Hãy cho Game4v biết ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé!

Theo Wccftech

http://game4v.com/pc-console/than-chien-tranh-ares-va-odin-xuat-tran-trong-warriors-orochi-4-523225.g4v

Bài liên quan
Công Nghệ

Top 10 thương hiệu công nghệ giá trị nhất hiện nay

PC - Console

Sony đầu tư 250 triệu USD vào Epic Games

Cộng ĐồngGame Mobile

Nghi án game thủ xài giả lập Nox bị hack mất Mail

Game MobilePC - Console

Epic Games Store sắp có trên Android/iOS