close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Google dằn mặt Twitch bằng trang Youtube dành riêng cho game thủ

Google đã chính thức ‘gây chiến’ với Twitch bằng việc tung ra một website riêng hỗ trợ cho các game thủ, có tên gọi chính thức: Youtube Gaming. Hứa hẹn sẽ gây bão mạnh và khiến hàng loạt game thủ đổ từ Twitch sang.

Screenshot_1

Youtube Gaming là một website riêng thuộc Youtube được thiết kế cho các việc Streaming trực tiếp và cung cấp hàng loạt các tính năng khác hỗ trợ trải nghiệm cho game thủ. Sản phẩm này dự kiến sẽ có mặt tại Mỹ và Anh ngay trong mùa hè này.

2

Google đặt vị trí của Youtube Gaming như là một phần còn lại của Youtube. Lý do chính đưa ra là do ngành game đã phát triển vượt tầm của so với phần còn lại trên Youtube. Có rất nhiều thứ về game xuất hiện trên Youtube và Google buộc phải quy hoạch nó để thuận tiện cho việc tìm kiếm. Ví dụ như bạn gõ chữ Call, thay vì suggest bài hát “Call me baby”, nó sẽ suggest ra Call of Duty hoặc một cái Call nào đó liên quan tới game. Có trên 25.000 game đã thông kê có các channel riêng tại Youtube với hàng trăm ngàn kênh truyền thông và sáng tạo nội dung liên quan tới game. Việc này nhìn bề ngoài sẽ nhầm tưởng rằng khiến game bị tách biệt nhưng thực chất nó tạo ra một môi trường tuyệt vời và thuận tiện hơn.

Channel_Page_Desktop.png.0

Trong khi Youtube trở thành kẻ khổng lồ trong thế giới video online thì livestream và broadcast lại được Twitch thầu gần như toàn bộ. Và theo như báo cáo số liệu của 2014, trung bình một tháng, Twitch có đến 100 triệu người xem truy cập. Tuy nhiên, Google lại có những đột phá về công nghệ rất quan trọng như việc đưa chuẩn khung hình lên 60FPS cho các video vào đầu năm nay, đây là yếu tố rất quan trọng cho việc ghi hình và xem các tựa game online hiện đại. Ngoài ra còn là chuẩn 60FPS Live-Stream được công bố sau đó vài tuần. Google ngày hôm nay hứa hẹn tạo ra những trải nghiệm tiên tiến và cao cấp nhưng tối giản hóa các bước, giúp game thủ có thể phát sóng sản phẩm của bạn nhanh và thuận tiện nhất trên Youtube. Điều này bao gồm: cải thiện độ trễ, các đoạn Highlight của Clip và nhiều hơn nữa. Và đặc biệt là nâng cao khả năng kiếm tiền của người dùng hơn nữa, giúp họ có động lực để tạo ra các sản phẩm sáng tạo hơn. Hiện sẽ không có tùy chọn tài khoản cao cấp cho sản phẩm này.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Việt Nam sắp có thêm thần đồng LMHT?

Cộng Đồng

Top 3 nữ streamer có triển vọng năm 2021

Cộng ĐồngeSports

Twitch có thêm công cụ hỗ trợ cộng đồng eSports

Cộng ĐồngThư Giãn

5 nền tảng livestream phổ biến đối với người Việt