close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Công Nghệ

Google có thể sẽ khai tử hoàn toàn phím cách

Một trong những mục tiêu hàng đầu của công nghệ ngày nay là làm cho sản phẩm phải nhỏ, mỏng và nhẹ hơn nữa. Apple là một trong những công ty hàng đầu chú trọng vào mục tiêu này với sản phẩm Macbook mới nhất. Tuy nhiên, điều đấy chưa là gì so với ‘sáng kiến’ rút gọn phím cách của Google.

Theo đó, gã khổng lồ ngành công nghệ này đang có ý định sẽ bỏ hoàn toàn phím cách trong tương lai bằng việc đẩy khung trackpad (phần di chuột cảm ứng) sâu hơn vào bàn phím và thay thế vị trí của phím cách. Vậy, bây giờ ngườidùnglàmthếnàođểcách? Rất may là họ sẽ không phải sử dụng một cái tổ hợp phím đậm chất “nhảm nhí” hay một tips trick nào đó mà chỉ đơn giản lồng phím cách vào phần trên cùng của trackpad mà thôi.

1230090423766727083

Để dễ hiểu, bạn có thể theo dõi hình trên, Trackpad giờ chia thành 2 phần: Phần Upper sẽ dành cho phím cách, người dùng chỉ cần chạm ngón tay vào là được, phần Lower vẫn sử dụng chuột như bình thường.

Thay đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới các sản phẩm laptop? Câu trả lời là ảnh hưởng cực kì nhiều. Dù chỉ tiết kiệm được thêm 1cm nhưng nó dành thêm được kha khá không gian để tạo ra các thiết kế mới, thậm chí là rút gọn laptop đi nhiều giúp nó mỏng và nhẹ hơn nữa.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến phản đối hình thức thay đổi này của Google, đặc biệt là các game thủ FPS. Nhiều người hiện nay vẫn sử dụng laptop của mình như một công cụ chơi game và FPS thì luôn luôn phải sử dụng phím cách. Việc cắt bớt này gây ảnh hưởng rất lớn tới họ. Đáng mừng, đây mới chỉ là sáng kiến của Google còn các hãng phần cứng khác có chấp nhận không thì là chuyện khác. Theo một nguồn chưa xác nhận, Google rất có thể sẽ ứng dụng luôn kiểu thiết kế này vào sản phẩm Pixel Chromebook thế hệ tiếp theo.

Bài liên quan
Game Mobile

CEO Epic Games: 'Apple và Google cần phải dừng lại'

Game Mobile

Google yêu cầu tòa án không đưa mình vào xung đột Epic Games và Apple

Công Nghệ

Android đang được phát triển khả năng cảnh báo động đất

Công Nghệ

Top 10 thương hiệu công nghệ giá trị nhất hiện nay