close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

Google chuẩn bị ra mắt Youtube Gaming để ‘hất cẳng’ Twitch

Google sẽ chính thức cho ra mắt Youtube Gaming,dịch vụ website Streaming dành cho game thủ vào ngày mai 27.08 giờ Việt Nam (26.08 giờ Bắc Mỹ), đồng thời cũng cho ra mắt cả ứng dụng trên Android và iOS.

youtube-gaming-end-screen_1920.0.0

Youtube Gaming trực thuộc Youtube và công ty mẹ là Google được thông báo ra mắt trong tháng 6, hướng tới người dùng đang tìm kiếm các nội dung về video game. Dịch vụ này tự động thu thập các video liên quan và các livestream của người dùng trên trang cá nhân từ hơn 25 ngàn tựa game khác nhau. Nó cũng cung cấp cho người dùng các tùy biến cá nhân hóa các page và channel mà họ theo dõi.

Thêm vào đó, Google cũng muốn người dùng tiến hành livestream dễ dàng hơn trên Youtube. Trước khi, Youtube Gaming được công bố chính thức, hãng đã tiến hành thử nghiệm bản Beta trên Youtube.com/stream cung cấp cho người dùng một đường truyền tốc độ cao, cũng như tăng tính tương tác cộng đồng.

Frank Petterson, giám đốc kĩ thuật của Youtube Gaming nhận định:

Chúng ta sẽ cùng làm cho ngành game tốt hơn. Giao thức của chúng tôi khiến cho các game thủ thoải mái hơn và những game mà họ làm ra sẽ giúp cho cả cộng đồng tốt hơn.

twitch-logo

Youtube Gaming là một trong nhiều nỗ lực của Google tập trung vào gamer và video game để cạnh tranh trực tiếp với Twitch, một sản phẩm live-stream game tương tự do Amazon sở hữu. Twitch được công ty này mua cách đây một năm, sau khi Google đang có ý định nhăm nhe săn sản phẩm này, tuy nhiên lại chùn bước vì hàng loạt các báo cáo liên quan tới độc quyền có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới danh tiếng của Google.

Cuối tuần trước, Twitch ghi nhận đã cán mốc 2 triệu lượt người xem cùng lúc. Kỉ lục này được thiết lập nhờ số game thủ tham gia xem giải ESL One Cologne 2015 và vòng chung kết LMHT Bắc Mỹ 2015.

Matthew DiPietro, phó chủ tịch Marketing cấp cao của Twitch nói:

Cơ hội trong ngành video game là rất lớn và tất cả mọi người dường như đã nhận ra điều này là rõ ràng. Chúng tôi đang tạo ra một mạng xã hội mang tính toàn cầu, đa hình, xã hội để phục vụ tốt nhất cho các game thủ trong một thời gian dài.

Twitch-announces-TwitchCon

DiPietro đã có tiết lộ rằng Twitch đang có rất nhiều kế hoạch cho tương lai và một phần trong số đó nằm tại hội thảo TwitchCon trong tháng 9 tới.

Youtube Gaming sẽ khởi động với nền tảng ngôn ngữ tiếng Anh. Ứng dụng trên Android và iOS sẽ ra mắt vào ngày mai (27.08) tại Anh và Mỹ.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

>>>Youtube hạ gục Twitch chỉ là một sớm một chiều

Bài liên quan
eSports

Streamer Ninja từ chối hợp đồng 60 triệu USD từ Facebook

eSports

Twitch tổ chức giải VALORANT dành cho Streamer với giải thưởng hơn 2 tỷ đồng

Cộng Đồng

Shroud: Streamer 'chịu chơi' nhất chi hẳn 300 triệu cho chuyến bay riêng

Cộng Đồng

Những nữ thần Kpop thích 'cày game' của xứ sở Kim Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.