close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

God of War mới đang được phát triển

Sau gần 2 năm trời cuối cùng thì chúng ta cũng đã sắp được diện mạo mới của God of War 5, hãy cùng Game4V nghe ngóng một ít thông tin về tựa game này bên dưới.

Chương mới của God of War 5 theo đúng diễn biến nối tiếp phần trước vẫn sẽ tiếp tục đặt tại bối cảnh Bắc Âu và nói về chuyến hành trình của 2 cha con Kratos và Atreus trong việc khám phá nền văn minh thần thoại Bắc Âu có liên quan đến cuộc thánh chiến Ragnarok huyền bí.

Nhắc lại về cốt truyện phần trước ra mắt vào năm 2018, bối cảnh bất ngờ chuyển sang một timeline khác và rất nhiều người đã từng đặt giả thuyết về việc Kratos đã được ai đó cứu sống sau sự kiện cuối bản 3 khi mà đáng lý ra anh đã chết. Sau khi hạ gục thần Zeus, Athena đã đập tan hy vọng của Kratos, thay vì đưa cho Athena vì nhận ra tham vọng của bà ta. Anh đã tự lao xuống vực tự vẫn cùng niềm hy vọng duy nhất đó.

Sau cùng Kratos không chết, khi bắt đầu thời điểm mở đầu bản 4, Anh đang sống ở Midgard cùng cậu con trai bé nhỏ của mình là Atreus. Lấy phân cảnh đầu tiên sau khi đưa tang tiễn biệt người vợ thứ 2 của Kratos và đồng thời cũng chính là mẹ của Atreus, Faye. Thực hiện mong ước cuối cùng của cô khi rải tro cốt trên đỉnh cao nhất của 9 cõi tầng trời trong Asgard.
Và cũng sau đó hành trình của 2 cha con Kratos và Atreus bắt đầu khi phải đối mặt với gã đàn ông bí ẩn có sức mạnh của thần thánh. Hành trình khám phá ra sự thật bị chôn vùi có liên quan đến những vị thần và người vợ quá cố của mình là Faye.

Mới đây cộng đồng mạng xã hội reddit đã truyền tai nhau về phiên bản kế tiếp của God of War 5 cùng với những tin hành lang ngoài lề được hé lộ. Lần này người chơi sẽ vẫn trải nghiệm tựa game dưới góc nhìn của Kratos và con trai Atreus của mình, thông tin thêm thì có lẽ họ sẽ làm quen với 2 thành viên mới khá bí ẩn chưa rõ về giới tính cũng như sức mạnh và vai trò của họ là gì. Nhưng tin này đã khiến cho các fan của God of War đứng ngồi không yên.

Một trong những tin đồn đó đã được một tài khoản reddit ẩn danh tiết lộ ra rằng 2 nhân vật bí ẩn mà đội ngũ phát triển lựa chọn để bổ sung vào cốt truyện của phần thứ 5 này sẽ là Sindri và Brokkr, 2 người đều là những thợ rèn rất nổi tiếng trong lịch sử của Bắc Âu. Họ có khả năng rèn ra những thứ vũ khí huyền thoại và mạnh nhất trong 9 cõi tầng trời Asgard. Chúng ta từng biết được rằng truyền thuyết từng đề cập đến việc Brokkr, Sindri từng rèn ra chiếc búa sấm sét của thần sấm Thor là Mjölnir. Riêng với phiên bản game, việc cho họ di chuyển cùng người chơi có lẽ là để phục vụ cho việc nâng cấp vũ khí, giáp chiến và những kĩ năng đính kèm trên các món vũ khí của Kratos.

Một giả thuyết khác có lẽ là 2 nhân vật đó sẽ là 2 người hoàn toàn khác, với vai trò sẽ đóng phần quan trọng trong việc tạo nút thắt điểm nhất cho chương thứ 5 này mạch lạc hơn, họ sẽ được chọn để đồng hành cùng 2 cha con Kratos và Atreus. Tuy những điều nay chưa được phía đại diện phát triển xác nhận hay tung tin chính thức, chúng ta cũng có thể yên tâm chờ đợi tại sự kiện E3 2020 năm nay vì theo chu kì cũng đã 2 năm sau khi phiên bản thứ 4 ra mắt trên PlayStation 4, dịp lễ cuối năm nay lại còn ra mắt PlayStation 5 thì chắc chắn một điều muốn máy bán chạy Sony phải tung ra con game Flagship cho mình để buff doanh thu. Điều đó càng khiến chúng ta tin rằng giả thuyết trên liên hệ với sự có mặt của một phiên bản God of War thứ 5 càng đúng hơn rất nhiều. Hãy cùng chờ đợi vào tháng 6 năm nay.

 

Bài liên quan
PC - Console

God of War không còn dán nhãn độc quyền trên PlayStation

Góc NhìnPC - Console

20 tựa game hay nhất trong suốt thập kỷ qua (Phần 2)

PC - Console

Santa Monica đang thực hiện God of War mới?

PC - Console

10 tin game PC Console đáng chú ý cuối tháng 11/2019