close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

[Góc nhìn lại] Dấu ấn cuối cùng PlayStation 3 và PlayStation 4 dành cho chúng ta

Những gì tốt đẹp nhất luôn ở cuối con đường !!! Cám ơn hệ máy PlayStation 3 và PlayStation 4 đã mang đến một khoảng thời gian tươi đẹp, đồng thời đón nhận hệ máy PlayStation 5 sắp ra mắt !!!

Năm 2013, đánh dấu năm cuối của hệ máy PlayStation 3, ra mắt PlayStation 4. Thời gian trôi quá nhanh, 7 năm trôi qua, khi tin đồn về cỗ máy PlayStation 5 ngày càng nhiều và chi tiết, thì dòng đời của kẻ kế vị PS3 sắp kết thúc. Hai giai đoạn, 2013 và 2020, dù khoảng cách về thời gian, nhưng chúng có một đặc điểm rất giống nhau, đó là sự tri ân, khi hàng loạt tựa game xuất sắc được ra mắt trong thời gian này.

Nhân dịp này, Game4V nhìn lại những dấu ấn cuối cùng của 2 chiếc máy Console thành công của Sony.

1/ Nhìn lại thời gian 2013.

The Last Of Us như một tựa game báo hiệu sự kết thúc. Tròn 7 năm trước, siêu phẩm đã được ra mắt (14/07/2013) với số điểm đánh giá cao kỉ lục (hơn 95% trên IGN) và tiêu thụ được hơn 17 triệu bản, trở thành trò chơi độc quyền PlayStation bán chạy nhất mọi thời đại.

Grand Theft Auto 5 là một bom tấn tiếp theo tiếp nối The Last Of Us, thậm chí còn bùng nổ hơn. GTA 5 trở thành trò chơi bán chạy nhất lịch sử ngành game trong hơn 30 năm qua, đem lại lợi nhuận khủng hơn 6 tỉ euro với gần 90 triệu bản đã được bán ra. Game thủ còn nhớ thời điểm mới ra mắt, GTA 5 chỉ có trên hệ máy console, mà PlayStation 3 là cỗ máy được vinh dự trải nghiệm chúng đầu tiên.

Tiếp đến là trò chơi Tomb Raider, Square-Enix khi ấy chính thức khởi động lại dòng game Tomb Raider bằng phiên bản Tomb Raider 2013, phát hành vào ngày 05/03/2013. Game theo chân cô nàng Lara đang cố gắng sinh tồn và phiêu lưu trên chuyến hành trình của mình. Trò chơi thành công đến mức có tới 2 hậu bản tiếp theo được ra mắt lần lượt vào năm 2015 và 2018, kết thúc bộ ba game Tomb Raider thành công nhất tính tới thời điểm này.

Còn đó các bom tấn vào thời điểm ấy như BioShock InfiniteAssassin’s Creed IV: Black Flag,…

Tuy nhiên sau tất cả những thành công ấy, PlayStation 3 đành ngậm ngùi lui vào hậu trường, nhường cho đàn em kế cận, mạnh mẽ hơn, thiết kế đẹp hơn, nhiều công năng hơn. Đó chính là PlayStation 4.

2/ Thời điểm ấy lại đến một lần nữa

Và rồi thời gian không chừa một ai, kể cả những chiếc máy Console, PlayStation 4 đã xuất hiện cũng đồng nghĩa chu kỳ của nó bắt đầu được đếm. Thời gian dự kiến chiếc máy Console kế tiếp của Sony ra mắt vào năm 2020. Vì vậy, có thể nói 2019 hoặc 2020 là năm cuối cùng của chu kỳ 7 năm PlayStation 4.

Sony tiếp tục sử dụng The Last Of Us như một lời chia tay đẹp dành cho PlayStation 4, với phần 2 chuẩn bị cận kề ra mắt (21/02/2020). Trong phiên bản lần này, sẽ khác với cách đây 7 năm, khi có rất nhiều cải tiến về mặt đồ họa, gameplay và cốt truyện. Có thể game thủ mỗi thời khác nhau về tư duy chơi game, nhưng Game4V tin chắc rằng, họ vẫn sẽ yêu mến tựa game này, như cách mà người anh/cha/chú đã từng làm cách đây 7 năm về trước.

Đồng hành của The Last Of Us Part 2 là một trò chơi thú vị không kém, Cyberpunk 2077 (dự kiến ra mắt tháng 4 năm 2020), trò chơi đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới, khi hứa hẹn một thế giới thật sự mở, nơi mà bạn có thể làm mọi thứ, trên một nền độ họa chân thật nhất thế giới game hiện tại. Hy vọng rằng Cyberpunk 2077 sẽ là một biểu tượng cuối cùng của PlayStation 4, như cách The Last Of Us đã làm vào ngày ra mắt.

Death Stranding là một trò chơi kì lạ, nó là game sắp ra mắt gần nhất trong giai đoạn cuối của PS4 (08/11/2019). Death Stranding sẽ độc quyền trên hệ máy PS4, và bản thân trò chơi đã là một sản phẩm kì quặc, cho tới tận giữa năm 2019, không một game thủ nào thật sự biết rõ game sẽ chơi thế nào và nói về thứ gì, nhưng với tài năng khéo léo của Sony, dần dần tạo trí tò mò gia tăng, Death Stranding giờ đây đang được mong đợi hơn bao giờ hết.

3/ Một tương lai tươi sáng.

Với những bản thiết kế bị rò rỉ trong thời gian vừa qua, PlayStation 5 đang được kì vọng là chiếc console mở đường cho thế hệ console hoàn toàn mới. Việc Sony quyết tâm phá cách trong thiết kế kèm theo một cấu hình chất lượng, rất có thể những trò chơi trên PS5 ngày càng hoàn thiện và chân thật hơn.

Game thủ chúng ta ắt hẳn có những bạn đã trải qua 14 năm tuổi trẻ với 2 hệ máy console PS3 và PS4, nhưng để có sự phát triển, sự ra đi của 2 huyền thoại này là điều tất yếu. Hãy comment bên dưới, kể về những kỉ niệm đẹp của các bạn với 2 dòng máy console này, để cùng chia sẻ với nhau, khi thời khắc kết thúc của PlayStation 4 đang đến cận kề.

Bài liên quan
PC - Console

Game PS3 sẽ là mỏ vàng vô giá trong tương lai

PC - Console

Chào tháng 4 cùng các tựa game hấp dẫn sắp ra mắt

PC - Console

The Last of Us và Uncharted diễn ra trong cùng một thế giới?

PC - Console

Thành công của PlayStation 5 chỉ là ảo ảnh nhất thời?