DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Game Mobile

gMO bắn súng Chiến Binh CS chính thức mở cửa

Vào ngày 08 tháng 04 năm 2014, tại trụ sở công ty CMN Online tại Tp. Hồ Chí Minh, nhà bảo trợ như CMN Online, đơn vị phân phối Wasabi và nhà phát triển JOY Entertainment đã đồng tổ chức buổi ra mắt Chiến Binh CS – một sản phẩm giải trí trực tuyến trên mobile hoàn toàn do chính những kỹ sư phần mềm trẻ tuổi Việt Nam tự phát triển.

Chiến Binh CS là sản phẩm giải trí trực tuyến theo thể loại Mobile eSports 3D góc nhìn thứ 3. Sản phẩm này có nội dung khá tương đồng với Counter Strike, một biểu tượng eSports thế giới và là môn thi đấu thể thao điện tử không thể thiếu tại các cuộc thi danh tiếng như World Cyber Game.

anh-Thang-CEO-CMN-Online-mo

Anh Thắng CEO CMN Online

Chiến Binh CS sử dụng engine game Skylitch, một engine (mã nguồn) hoàn toàn do đội ngũ 14 kỹ sư phần mềm trẻ tuổi tại studio JOY Entertainment tự phát triển. Với tuổi đời trung bình của thành viên khoảng 23 tuổi, JOY Entertainment là studio game đầu tiên tại Việt Nam có khả năng tự sản xuất một sản phẩm giải trí trực tuyến 3D phức tạp mà không phải dựa vào nguồn engine từ nước ngoài. Hơn thế nữa, thời gian phát triển thành công engine Skylitch cũng khá nhanh chóng, chỉ trong vòng 02 năm, từ năm 2012 tới nay.

Chiến Binh CS – sản phẩm đầu tay của JOY Entertainment lại có số vốn đầu tư khá khiêm tốn, chỉ khoảng 02 tỷ đồng chi phí đầu tư nhân sự, cơ sở hạ tầng trong vòng 02 năm. Mục tiêu của JOY Entertainment chính là đưa Chiến Binh CS vượt ra ngoài biên giới Việt Nam, chinh phục thị trường Đông Nam Á và khu vực Châu Á trong tương lai. Cũng theo thông tin từ nhà bảo trợ CMN Online, Chiến Binh CS sẽ được thử nghiệm chính thức tại Việt Nam vào ngày 09/04/2014.

Dai-dien-JOY-va-CMN-tra-loi

Đại diện JOY Entertainment và CMN Online trả lời

Tại buổi giới thiệu này, đại diện CMN Online và  Wasabi đã chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc hiện hữu của ngành game di động và trình bày một số mong muốn để phát triển ngành game thể thao điện tử trên di động nước nhà. Bên cạnh đó, đại diện JOY Entertainment đã chia sẻ sâu về công nghệ sản xuất engine game, đào tạo nhân sự và những kinh nghiệm trong quá trình phát triển sản phẩm Chiến Binh CS nói riêng và game giải trí trên di động nói chung.

Dai-dien-Wasabi-chia-se-ve-

Đại diện phía Wasabi chia sẻ về những khó khăn

Thông qua buổi họp báo, CMN Online, Wasabi và JOY Entertainment mong muốn nhận được sự cổ vũ, khích lệ của các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí để những lập trình viên người Việt trẻ được tiếp thêm niềm tin, tạo nên những điều kỳ diệu như “hiện tượng” Flappy Bird đã đạt được trong thời gian qua.

Le-Giang-Anh-CEO-JOY-dang-c

Anh Lê Giang Anh CEO của JOY

Một số hình ảnh khi giao lưu với game thủ:

Phong-vien-bao-dai-den-tham Thu-game-tai-buoi-hop-mat Thu-game-tai-buoi-hop-mat-2 Thu-game-tai-buoi-hop-mat-3 Trao-doi-thong-tin-game-tai

 

Thông tin về Công ty CMN Online

Được thành lập vào ngày 22/05/2012, CMN Online Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng (VAS) trên Internet, bao gồm: Game Online, SMS, ePayment, eCommerce, Mobile App, IPTV, News, Social Network….
Sứ mệnh của CMN Online là cung cấp đa dịch vụ giải trí trực tuyến cho cộng đồng qua nền tảng mạng xã hội (Social Network) và tin tức. Đồng thời xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo và năng động.

Công ty CMN Online
549 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp.HCM

Thông tin về Công ty JOY Entertainment

JOY Entertainment thành lập vào tháng 04/2012 cung cấp những sản phẩm game chạy trên nền tảng di động và engine game. Với những nhân sự trẻ trung, năng động và đầy kinh nghiệm, JOY Entertainment mong muốn mang đến niềm vui và sự thoải mái cho người dùng.

Công ty JOY Entertainment
Lầu 4 – Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Website:  http://www.joy-entertainment.com/

Thông tin về Công ty Wasabi

Thành lập vào tháng 4 năm 2013 với 5 nhân sự đầu tiên, Wasabi đã có những thành công nhất định khi phát hành 2 sản phẩm game mobile vào năm 2013. Hiện tại với thành viên lên đến 21 người và sở hữu 10 game, Wasabi mong muốn trở thành một trong những nhà phát hành game mobile hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2014.

Công ty Wasabi
A40 Lô 12 Khu đô thị Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Website: http://wasabi.vn/

Bài liên quan
Game Mobile

Poki Mobile ấn định thời gian Alpha Test ngày 09/10

Game Online

BangBang 2 khởi động giải đấu đầu tiên của mình mang tên Bá Vương Tournament

Game Mobile

3 lý do bạn nên tải Doto mobile về máy ngay và luôn

Game Online

BangBang Online khuấy động mùa hè với giải đấu giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu VNĐ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.