close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng Đồng

Giao thông Việt Nam thậm chí còn tệ hơn cả trong game

Giả thiết nếu trong tương lai sẽ có một tựa game được tạo ra mang bối cảnh thành phố Việt Nam một cách chân thực nhất, thì điều đầu tiên làm người chơi ngán ngẩm có lẽ lại chính là hệ thống giao thông mang đến vô số rắc rối cho game thủ.

Lý do thì chắc ai cũng hiểu rõ bằng việc cảm nhận trực tiếp vấn đề này qua từng ngày từng giờ rồi, bây giờ hãy cùng nhau làm thử một vài so sánh để thấy được giao thông trong game và giao thông Việt Nam có sự cách biệt nhau xa đến chừng nào.

trailer3_michael_026

Đầu tiên là chuyện vượt đèn đỏ, với hầu hết thậm chí là tất cả gamer, họ đều chẳng bao giờ để ý tới việc này trong game và luôn luôn tuân thủ tiêu chí thời gian là vàng là bạc. Bên cạnh đó là do độ bền của những cái cột điện trong game quá thấp – thậm chí với một số tựa game, bạn hoàn toàn có thể đốn chúng bằng tay đấm hay xe đạp – nên đây luôn được coi là vật trang trí cho đẹp. Tuy nhiên, yếu tố này lại hoàn toàn trái ngược đối với NPC, họ tuân thủ luật tín hiệu đèn đỏ một cách ngoan ngoãn cho tới khi ăn vài viên đạn hoặc cú đấm từ những kẻ nghịch ngợm mang tên người chơi.

Lật lại cùng vấn đề nhưng giờ chúng ta sẽ nói về Việt Nam, tuy không hung hãn và bất chấp như người chơi trong game nhưng lại vượt trội hơn hẳn về số lượng tham gia vào hoạt động này. Nếu trong game người vượt đèn đỏ liên tục chỉ tính tới các nhân vật do người chơi điều khiển vốn chỉ được đếm trên đầu ngón tay thì ngoài đời, con số này lại chẳng thế nào đo lường được.

Need-for-Speed-Hot-Pursuit1

Tiếp theo là việc phi xe tốc độ cao một cách điên cuồng, bạn khó có thể bắt gặp được một game thủ nào có thói quen lái xe chậm chậm trong game, nhất là khi ngành game càng ngày càng phát triển – thế giới trong game càng ngày càng trở nên rộng lớn – thì đây hiển nhiên là một điều quá phi lý. Kết hợp với sự trâu bò của nhân vật chính, hầu như chẳng có lý do gì để đi chậm đối với bất cứ game thủ nào.

Về phương diện này, đất nước ta lại khá tương đương với trong game, không khó để bắt gặp vài tay lái lụa phi ầm ầm ngoài đường, tóc dài tung bay đầy phong cách và đôi khi còn tiết kiệm công sức đi lại một cách hữu hiệu bằng cách kẹp ba kẹp bốn. Nhưng so với những sản phẩm game đã được thiết kế giảm đi tính máu me thì hậu quả do những tổ lái này ngoài đời được phản ánh chân thực hơn nhiều.

tacduong (8)_copy

Dừng lại ở khía cạnh cá nhân người chơi, chúng ta sẽ bàn tới những vấn đề lớn hơn, đơn cử như tắc đường chẳng hạn. Hầu hết các nhân vật NPC trong game đều được thiết kế có tính nhẫn nại cực cao, có thể xếp hàng hàng giờ liền để đợi vượt qua đèn đỏ nếu không có gì bất trắc xảy ra. Vì lý do đó, chuyện tắc đường trong những tựa game sandbox là cực kì hiếm khi xảy ra, trừ khi các nhà sản xuất game dựng ra một bối cảnh từ trước để đặt game thủ vào đó.

Ngược lại, bạn đã bao giờ tự hỏi sẽ thế nào nếu Need For Speed có bối cảnh là Việt Nam chưa? Đừng nghĩ ngay rằng điều đó là không thể, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra và thậm chí NFS sẽ bước lên một tầm cao mới nếu làm như vậy. Vì giờ đây ngoài việc vít số vít ga phản xạ tốc độ thì game thủ sẽ còn phải tính toán thời gian cho cuộc đua, tham gia vào phần chơi chiến thuật vẽ trước lộ trình đua xe, chọn ra con đường tắt tối ưu để không bị nhích từng cm một cách khó chịu giữa đám đông tan tầm, thậm chí chạy bộ có khi còn nhanh hơn.

kinh-nghiem-lai-xe-trong-thanh-pho-dong-duc

Mặc dù bài viết này chỉ mang tính giải trí nhưng không thể phủ nhận rằng giao thông Việt Nam có lẽ còn tệ hơn nhiều so với game khi còn quá nhiều vấn đề khác tồn tại như cơ sở cầu đường xuống cấp hay đường xá quy hoạch thiếu hợp lý. Nhưng dù sao đi chăng nữa, hy vọng trong tương lai, những lúc bạn tìm kiếm từ khóa ‘giao thông Việt Nam’ trên Google thì kết quả sẽ nhẹ nhàng đi hơn nhiều và một tựa game đua xe chất lượng nào đó lấy bối cảnh Việt Nam sẽ ra đời.

>>> Nếu cuộc sống là một tựa Game thì ai là người đang điều khiển bạn?

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

Game thủ Việt đang thích chơi thể loại game gì?

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

eSportsGóc Nhìn

Văn hóa xem stream của game thủ Việt quá thấp?

Game Mobile

Không chờ đợi được, cộng đồng Cửu Kiếm 3D tràn vào máy chủ nước ngoài test game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.