close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Giám đốc sản xuất Metal Gear series có thể đã rời bỏ Konami

Hãng sản xuất game Konami đã gỡ bỏ tên của Hideo Kojima, giám đốc sản xuất của Metal Gear series ra khỏi hàng loạt tựa game của thương hiệu nổi tiếng này, có tin đồn rằng Kojima đã chính thức dứt áo ra đi.

Konami đã xóa bỏ hầu hết các liên kết liên quan tới Hideo Kojima và cả cụm từ Nhà sản xuất Kojima ra khỏi website của Metal Gear Solid và thay đổi tên hãng từ Kojima Productions Los Angeles thành Konami Los Angeles Studio. Việc xóa bỏ tên của Kojima đồng thời công bố 1 vị trí hành chính mới trong công ty đã dẫn tới những lời đồn đoán về sự nghiệp của Kojima tại Konami.

Tuy nhiên phát ngôn viên của Konami cũng đã chính thức đăng đàn:

“Konami cùng với ngài Kojima sẽ tiếp tục phát triển và hỗ trợ những sản phẩm của Metal Gear, hãy chờ đợi những thông báo mới nhất trong tương lai. Chúng tôi đang thay đổi cấu trúc sản xuất sang mô hình trung tâm điều khiển, để thiết lập 1 hệ thống vững chắc nhằm đáp ứng lại nhu cầu của thị trường đang bao quanh ngành công nghiệp giải trí “.

Dù vậy phía Kojima vẫn chưa có bất cứ một phản hồi chính thức nào.

Website về những sản phẩm của Kojima từ bây giờ sẽ chuyển hướng trực tiếp đến website Metal Gear của Konami. Bên cạnh đó, trên website của Konami, những logo hay tag của nhà sản xuất Kojima đều bị gỡ bỏ khỏi chiến dịch quảng cáo cho Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain, Metal Gear Solid 5: Ground Zeroes và Metal Gear Solid: The Legacy Collection.

Screenshot_1

Trước đó là tài khoản twitter cho tựa game Metal Gear, đã đăng 1 tweet cho biết là tài khoản này sẽ bị xóa bỏ. @Metalgear_En sẽ là tài khoản chính thức của sản phẩm.

Screenshot_2

Vào 03/03, Konami đã có những thông báo chính thức về một số vị trí được thay đổi trong công ty. Và theo như bản thông báo mới đây, sự thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 16 tháng 3.

Chúng tôi đang thay đổi cấu trúc sản xuất sang mô hình trung tâm điều khiển, để thiết lập 1 hệ thống vững chắc nhằm đáp ứng lại nhu cầu của thị trường đang bao quanh ngành công nghiệp giải trí.

Kojima vẫn được ghi nhận trong hồ sơ của tập đoàn Konami như 1 nhân viên, tuy nhiên ông đã không được xuất hiện trong danh sách nhân viên Konami vào 04/03 vừa rồi.

Trên tài khoản twitter chính của mình, Kojima vẫn tiếp tục đăng tweet về Metal Gear Solid. Chỉ có điều vào 16/03, ngày các quyết định mới về chức vụ trong công ty chính thức có hiệu lực, Kojima đã đăng thông báo về việc sẽ có một kì nghỉ dài đi kèm là 1 bức ảnh game, ông này còn viết thêm “cất cánh thôi”.

Screenshot_3

Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain được dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 9. Trong 1 video mới được đăng tải trên trang IGN Italy, Kojima nói rằng với Metal Gear Solid 5 sẽ là điểm kết thúc của toàn bộ series này.

Metal Gear Solid 5 sẽ là sản phẩm cuối cùng của dòng game này. Trong trường hợp nó vẫn được tiếp tục thì đây cũng sẽ là sản phẩm cuối cùng với tôi.

Kojima đang có dự định tham gia vào loạt game khá đình đám của Konami, Silent Hills. Game này đã được tiết lộ năm ngoái với 1 bản demo vô cùng đáng sợ.

Update: Konami Studio chính thức thông báo Kojima sẽ rời khỏi đây ngay khi Metal Gear Solid 5 ra mắt. Nguyên nhân chính có thể được liên quan tới vụ tranh giành quyền lực giữa Kojima Productions và Konami. Chính vì điều đó, nhà phát hành này đã có những thay đổi mạnh mẽ về mặt nhân sự. Theo nguồn tin này, Kojima và 1 vài nhân viên nữa đang làm việc theo hợp đồng, và hợp đồng này sẽ kết thúc vào tháng 9, sau đó studio có thể sẽ bị giải thể.

Hồng Phúc

>>> Starcraft II: Legacy of the Void tiến hành Closed Beta cuối tháng này

Bài liên quan
PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

PC - Console

5 game mà Bluepoint nên remake trên hệ máy console mới

PC - Console

Kojima Productions công bố dự án mới vào ngày 16/12