close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Giám đốc sản xuất Black Ops 3 chính thức xin lỗi vì lỡ tung tin đồn nhảm

Giám đốc sản xuất của Treyarch, Jason Blundell vừa chính thức lên tiếng xin lỗi toàn thể cộng đồng game thủ khi tài khoản Twitter của Call of Duty tung tin đồn thất thiệt về một vụ tấn công khủng bố tại Singapore cách đây ít hôm.

call-of-duty-black-ops-intervista-intervista-v34-25610-1280x16

Trao đổi với một vài trang tin game ông nói:

Đây là quan điểm của tôi, tôi chỉ đơn thuần là một giám đốc sản xuất và không tham gia nhiều vào chiến lược Marketing do công ty đề ra. Cho dù, sự việc này không gây ra bất cứ một mối đe dọa thực sự nào, cũng như không ảnh hưởng đến các vấn đề liên quan tới chính trị nhưng với tư cách là giám đốc, tôi thành thật xin lỗi tất cả các game thủ đã xem dong Tweet trên và đã hiểu sai vấn đề. Dù chúng tôi đăng lên nhưng nó đều là các sự kiện giả và không hề có chủ ý tạo một sự hoang mang cho cả cộng đồng

Quay lại sự việc cách đây khoảng 3 tuần trước, trong tháng 9, tài khoản Twitter chính thức của Call of Duty đột ngột đổi tên sang một tài khoản theo kiểu trang tin tức thời sự thực tế. Sau một loạt các Tweet vô hại về biến đổi khí hậu, tình hình kinh tế, nó bắt đầu chuyển hướng sang việc đăng một Tweet liên quan tới vụ khủng bố tại Singapore. Sự việc đi rất xa so với những gì chiến lược Marketing dự kiến và đã có người tưởng là thật. Sau đó, các game thủ bắt đầu nhận ra vấn đề và chuyển sang chỉ trích chiến lược Marketing “nhảm nhí” này của Treyarch. Đỉnh điểm của vụ việc là khi tài khoản này đăng: “Đây chỉ là một cái nhìn hư cấu về tương lai cua #BlackOps3 mà thôi”. Tiếp đó, tài khoản này chuyển về tên Call of Duty như trước.

CQFhoVwXAAAx-5w

Trong khi Activision (nhà phát hành Call of Duty) thừa nhận đây là một kế hoạch trong chiến dịch Marketing phần chơi chiến dịch toàn cầu của game thì cộng đồng đã chuyển hướng sang vô cùng giận dữ vì những thông tin sai lệch được họ phát đi.

Ông Blundell tiếp tục nói:

Câu chuyện này chính xác đã được đăng lên tài khoản của chúng tôi và nó chỉ để nói về một thế giới giả tưởng mà thôi. Chúng tôi đã thực sự shock khi các game thủ thổi phồng quá mọi chuyện lên. Bởi vì, vốn từ trước chúng tôi đã đăng tải khá nhiều thông tin liên quan tới một tương lai giả tưởng. Tuy nhiên, chúng tôi rất xin lỗi về việc đã gây hoang mang cho các game thủ yêu thích sản phẩm của chúng tôi. Tất cả chỉ nằm trong phần chơi chiến dịch mà Black Ops 3 cung cấp mà thôi.

Bản thân chủ quản thương hiệu Call of Duty vẫn chưa có một nhận định gì vào thời điểm hiện tại.

CQF0FuwUkAAE2ME

Đây thực sự là bài học cho không chỉ nhà phát triển Call of Duty mà còn là của các nhà phát triển khác, không phải ai cũng theo dõi hết luồng tin trên tài khoản mạng xã hội chính thức của hãng game. Hãy cân nhắc thật kĩ việc tạo một chiến lược PR – Marketing mà lại không đủ độ phủ tới tất cả mọi người. Thông tin thừa thiếu sẽ khiến sự việc đi quá xa so với dự kiến.

Call of Duty Black Ops 3 sẽ được phát hành trên PC, PS4 và XONE vào 6/11 tới. Đáng tiếc là PS3 và X360 sẽ không có phần chơi chiến dịch do game đã vượt ngoài khả năng chịu đựng của máy.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”261396″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

100 nhân viên Activision Blizzard đứng trước nguy cơ thất nghiệp

Game Mobile

Call of Duty: Warzone Mobile đang được phát triển

PC - Console

Call Of Duty: Black Ops Cold War bị lộ gameplay chơi mạng

PC - Console

Call of Duty: Black Ops Cold War có gì hấp dẫn?