close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Giám đốc NSX Thiếu Niên Tam Quốc Chí nhập viện, nghi bị đầu độc

Mới đây, nguồn tin từ cảnh sát Trung Quốc cho hay giám đốc NSX Thiếu Niên Tam Quốc Chí nhập viện, nghi bị đầu độc. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận.

Giám đốc điều hành của nhà phát hành game Trung Quốc Yoozoo đã phải nhập viện. Cảnh sát nghi ngờ do bị đầu độc.

Giám đốc NSX Thiếu Niên Tam Quốc Chí nhập viện, nghi bị đầu độc

Giám đốc NSX Thiếu Niên Tam Quốc Chí nhập viện, nghi bị đầu độc

Lin Qi là người sáng lập Yoozoo Games (chủ quản bởi Youzu), đã nhập viện sau vào ngày 16 tháng 12 sau khi có những biểu hiện bất thường. Cảnh sát nghi ngờ một người 39 tuổi, làm việc trong lĩnh vực điện ảnh, đã đầu độc người đứng đầu của Youzu.

Ông Lin là một người được biết đến rộng rãi trong ngành công nghiệp game Trung Quốc, sở hữu khổi tài sản ước tính khoảng 1 tỷ USD. Cổ phiếu của Yoozoo giảm 18% khi có thông tin sức khoẻ của ông bị đe doạ.

Yoozoo được biết đến với tựa game chiến thuật di động về đề tài Tam quốc với series Thiếu Niên Tam Quốc Chí (phiên bản 2 đã do VNG phát hành ở Việt Nam), Game of Thrones: Winter is Coming. Công ty cũng đồng phát hành game Brawl Stars cùng với Tencent tại Trung Quốc.

CEO Lin Qi của Youzu (bên trái) đang được điều trị tại bệnh viện

CEO Lin Qi của Youzu (bên trái) đang được điều trị tại bệnh viện

Ngoài ra, Yoozoo đóng vai trò chuyển thể cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng Trung Quốc thành loạt phim trên Netflix.

Hiện tại, các bác sĩ cho biết ông Lin (người đứng đầu NSX Thiếu Niên Tam Quốc Chí) đã ổn định sức khoẻ trong bệnh viện.

Trước đó, vào lúc 17h ngày 17/12/2020, cảnh sát nhận được tin báo rằng một bệnh nhân Lin (nam, 39 tuổi) nghi bị ngộ độc trong quá trình chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện.

Sau khi nhận được trình báo, cảnh sát đã lập tức mở cuộc điều tra, phát hiện đồng nghiệp của Lin là Xu bị tình nghi phạm tội. Hiện Xu đã bị cơ quan công an tạm giữ hình sự theo quy định của pháp luật, các vấn đề liên quan đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Tân CEO Yoozoo Games từng làm việc cho Alibaba

Cộng Đồng

Hé lộ nguyên nhân cái chết của 'đại gia' hãng game Trung Quốc Youzu

Cộng Đồng

Giám đốc NSX Thiếu Niên 3Q VNG qua đời ở tuổi 39

Game Mobile

Youzu xác nhận ngày ra mắt Thiếu Niên Tam Quốc Chí: Zero