close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Giám đốc NSX Thiếu Niên 3Q VNG qua đời ở tuổi 39

QUỐC TẾ_ CEO Yoozoo Games (Youzu Interactive) – đơn vị sản xuất game Thiếu Niên 3Q VNG (tên phát hành ở Việt Nam) – Lin Qi đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 25/12.

Trước đó, chúng tôi đã thông tin về việc ông Lin Qi, Giám đốc điều hành của nhà phát hành trò chơi điện tử Trung Quốc Yoozoo Games, phải nhập viện nghi bị đầu độc. Ban đầu việc điều trị cho ông Lin tiến triển tốt tuy nhiên các bác sĩ thông báo vị CEO này không qua khỏi do độc tố quá nặng. Đến ngày 25/12, ông đã trút hơi thở cuối cùng.

Giám đốc NSX Thiếu Niên 3Q VNG Lin Qi qua đời ở tuổi 39

Giám đốc NSX Thiếu Niên 3Q VNG Lin Qi qua đời ở tuổi 39

Ông Lin Qi là người đứng đầu của công ty sản xuất game danh tiếng Trung Quốc Yoozoo Games, hãng chủ quản của nền tảng trò chơi GTArcade phổ biến ở Đông Nam Á. Đây cũng là công ty đứng đằng sau series game đình đám Thiếu Niên Tam Quốc Chí. Phiên bản 2 đã được VNG phân phối ở Việt Nam với tên Thiến Niên 3Q VNG.

Không chỉ được biết đến ở mảng game, Yoozoo còn hợp tác, thỏa thuận với Netflix Inc. để chuyển thể tiểu thuyết khoa học viễn tưởng The Three-Body Problem thành một bộ truyện dài.

Người đứng đầu của Yoozoo Games tử vong do bị đầu độc bởi một nghi phạm nam giới bằng tuổi 39. Hiện, cảnh sát Thượng Hải đang điều tra làm rõ khi đã bắt giữ được đối tượng gây án này.

CEO Lin Qi

CEO Lin Qi

Trước đó vào ngày 16/12, ông Lin gặp phải các triệu chứng bất thường khiến cơ thể khó chịu với các biểu hiện của ngộ độc. Sau đó, ông được đưa đến bệnh viện và điều trị tại đây trong vòng 9 ngày. Vì độc tính xâm nhập nhanh và mức độ nặng nên người đàn ông 39 tuổi này không qua khỏi.

Công ty hiện cũng đang tìm kiếm người có thể thay thế vị trí giám đốc điều hành sau khi ông Lin qua đời.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Tân CEO Yoozoo Games từng làm việc cho Alibaba

Cộng Đồng

Hé lộ nguyên nhân cái chết của 'đại gia' hãng game Trung Quốc Youzu

Cộng Đồng

Giám đốc NSX Thiếu Niên Tam Quốc Chí nhập viện, nghi bị đầu độc

Game Mobile

'Cha đẻ' Thiếu Niên 3Q VNG công bố doanh thu 3 quý năm 2020