close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

Giám đốc Kinh doanh game Xiaomi: Làm game phải bỏ tư duy cũ, có nội dung mới

QUỐC TẾ_ Xiaomi Games đang cố gắng phá bỏ xiềng xích của các kênh truyền thống mà đổi chiều phát triển game bom tấn, đầu tư thời gian dài.

Tại sự kiện Hội nghị các nhà phát triển Xiaomi gần đây, ông Liang Qiushi, Giám đốc Kinh doanh game của Xiaomi, đã trả lời với truyền thông xung quanh việc làm game, sáng tạo game của hãng.

Theo quan điểm của người đại diện này, tư duy làm game cũ phải được loại bỏ. Hơn thế nữa, nội dung game cần phải làm mới mẻ, sâu sắc hơn.

ông Liang Qiushi, Giám đốc Kinh doanh game của Xiaomi

ông Liang Qiushi, Giám đốc Kinh doanh game của Xiaomi

Xiaomi Games vừa công bố kết quả mới của năm nay về lượng người chơi game. Theo báo cáo, số người dùng hoạt động hàng tháng của MIUI đã đạt 343 triệu. Tổng lượng người chơi là 360 triệu. Nhờ mức tăng 21% đối với người dùng hoạt động tích cực và 40% đối với người dùng trả phí, doanh thu nhà phát triển trò chơi Xiaomi trong nửa đầu năm nay tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm 2019.

Đằng sau những thành tựu đạt được, ông Liang Qiushi cũng cho rằng những vấn đề thường gặp đối với sáng tạo game là tư duy phân phối truyền thống, phải chuyển sang “tư duy dịch vụ” mới có thể phát triển được. Đây cũng là lý do Xiaomi Games đưa ra khái niệm “phân phối không giới hạn” về lĩnh vực game.

Kể từ năm 2019, với sự gia tăng của một loạt trò chơi chất lượng cao như Arknights, Genshin Impact, Rise of Kingdoms, Xiaomi đã trăn trở làm thế nào để cung cấp cho người dùng dịch vụ tốt hơn nhu cầu hiện tại. MIUI có hơn 340 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, đây chắc chắn là một lợi thế. Tuy nhiên, nếu kênh vẫn sử dụng tư duy truyền thống trong quá khứ để hoạt động, thì sẽ giảm hiệu quả giá trị.

Xiaomi hiện có 343 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Xiaomi hiện có 343 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Xiaomi Games đang cố gắng phá bỏ xiềng xích của các kênh truyền thống, đó là không còn tập trung vào các trò chơi ngắn (thời vụ), mà đổi chiều phát triển game bom tấn, đầu tư thời gian dài. Từ đó, nhiều trò chơi của Xiaomi cũng như kênh phân phối Xiaomi Games đã có nhiều bước tiến hiệu quả.

Ngoài ra, Xiaomi Games cũng sẽ đầu tư nguồn lực, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái của Xiaomi Game Center. Theo nhiều nguồn tin, nền tảng này đã họp lác cùng một số phương tiện truyền thông và nhiều KOLs nổi tiếng tham gia. Trong tương lai, nhiều trò chơi chất lượng cao giúp cải thiện hệ sinh thái cộng đồng game thủ của hãng sẽ ra mắt nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Bài liên quan
Game Mobile

Trung Quốc phê duyệt số lượng hơn 1.400 game trong năm qua

Cộng ĐồngGame Mobile

Game nào được xem nhiều nhất trên Bilibili?

Cộng ĐồngGame Online

Shengqu Games là công ty sở hữu IP game tiềm năng nhất 2020

Game Mobile

40.000 game bị xoá trên App Store Trung Quốc sau đợt thanh lọc