close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

Game Online

Giải mã ‘hiện tượng’ Among Us

Among Us đang là lựa chọn hàng đầu của streamer trên những nền tảng livestream lớn như Twitch, Facebook và Youtube. Điều gì đã khiến tựa game này hấp dẫn đến vậy?

Trò chơi Among Us được sản xuất và phát hành bởi InnerSloth từ 2018. Nhưng thời gian gần đây nó đã trở thành cơn sốt trong cộng đồng game online. Among Us lấy bối cảnh trong một con tàu vũ trụ, mỗi người chơi là một phi hành gia. Bên trong nhóm người này lại có kẻ mạo danh. Phi hành đoàn phải tìm ra kẻ mạo danh để đẩy khỏi con tàu. Đồng thời thực hiện một số nhiệm vụ để tàu vũ trụ vận hành trơn tru. Kẻ mạo danh sẽ cố phá hoại con tàu và sát hại người khác mà không để lộ thân phận.

Among Us

Đồ hoạ trong game thân thiện với mọi đối tượng

Mỗi màn chơi sẽ có tối đa 10 người, trong đó có từ một đến ba kẻ mạo danh. Khi có một người bị sát hại, sẽ có cuộc họp thông qua micro, họ sẽ biểu quyết để loại một người bị nghi ngờ nhất. Đây có lẽ là điều làm nên tính hấp dẫn của Among Us. Phi hành gia thực sự sẽ cố giải thích rằng mình không phải là kẻ sát nhân. Còn người sát hại nạn nhân thì cố đổ tội cho người khác hoặc tìm cách để không ai nghi ngờ mình. Màn tranh cãi sôi nổi này chỉ diễn ra trong hai phút. Sau đó, một người có vote (bỏ phiếu) nhiều nhất bị xóa sổ khỏi phi hành đoàn.

Among Us

Vai trò nào trong Among Us cũng thú vị cả

Không chỉ có vậy, trong lúc mọi người di chuyển quanh con tàu để sửa chữa, làm nhiệm vụ trong game cũng có nhiều tình huống vui vẻ xen lẫn sợ hãi. Phi hành đoàn nếu làm nhiệm vụ đủ nhiều thì họ sẽ chiến thắng. Kẻ mạo danh thì sát hại và phá huỷ được con tàu cũng giành được chiến thắng. Những pha di chuyển và hành động trong giai đoạn này thực sự là cuộc đấu trí của mọi người. Nhiều chiến thuật được đặt ra. Đi thành nhóm ba người, thay phiên nhau xem camera để canh kẻ mạo danh,…

kẻ mạo danh

Hàng trăm ngàn người xem tựa game này trên Twitch

Among Us có nhiều điểm hay, lôi cuốn game thủ. Người chơi khi bị sát hại sẽ thành ma, di chuyển xuyên địa hình và vẫn tiếp tục được làm nhiệm vụ. Điều này làm cho người chơi không bị nhàm chán khi tử vong quá sớm. Hệ thống nhiệm vụ trong Among Us là những mini game đa dạng, cho người chơi cảm giác mình làm được việc mà không cần quá gắng sức. Tính tương tác trong game cực cao. Thay vì chửi bới, người chơi sẽ thảo luận một cách hài hước, lập luận rõ ràng để bảo vệ bản thân. Đồ hoạ hoạt hình thân thiện với mọi đối tượng, kích thích sự vui nhộn. Game có cơ chế cross-play (nền tảng khác nhau vẫn chơi chung được). Cụ thể là Microsoft Windows, Android và iOS.

Thành công của Among Us đã thúc đẩy nhà phát triển làm Among Us 2 ngay trong năm 2021. Tựa game giải trí nhẹ nhàng cùng bạn bè này thật sự rất vui. Các streamer thể hiện khả năng làm “diễn viên” của mình để fan theo dõi, kéo tương tác cho kênh. Hiện nay ở Việt Nam có các kênh trên Youtube đang chơi Among Us là Gà Senpai, Tran Vu Phong, HaDoan TV, Lý Ngô, Chang Doran,…

Bài liên quan
PC - Console

Among Us PlayStation rò rỉ ngày phát hành

PC - Console

Nhà phát triển của Among Us kiệt sức bởi thành công của tựa game

PC - Console

Among Us đột phá lượng người chơi vào cuối tuần

PC - Console

Among Us là tựa game miễn phí bí ẩn thứ hai trên Epic Games