Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

eSports

Giải LMHT Thái Lan bị tố cáo dàn xếp tỉ số

Mới đây, game thủ đường giữa G4 của MEGA ESPORTS đã có một tuyên bố gây chấn động làng LMHT tại Thái Lan.

Theo thông tin từ VGC Zephyrus dịch từ ThaiSports Magazine, ngay trước thềm All-stars, ngày 2/11 Nuttapong “G4” Menkasikan đã lên án tố cáo Ban Quản Lý của tổ chức thể thao và giải trí Bangkok Mega Sports & Entertainment (công ty mẹ của tổ chức Esports MEGA Bangkok Titans) vì họ đã gian lận buộc đối thủ thua cuộc trong các trận đấu thuộc giải League of Legends SEA Tour từ năm 2018-2019. Chưa hết, trước kì CKTG họ đã hối lộ một nhân viên thuộc Garena Thái Lan để dàn xếp tỉ số trận chung kết LST mùa hè 2019 tuy nhiên bị Riot Games và Tencent phát hiện. Chuyện này đã được G4 biết từ trước và sau đó thu thập bằng chứng để tố cáo.

Hiện tại Garena đã có kết quả và sẽ đưa chuyện này lên tòa án tối cao Bangkok vào tháng 1 năm sau. Ở Thái Lan đây được xem là vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt lên tới 1 triệu USD lẵn bị đi tù 10 năm.

G4 (giữa) đứng ra tốt cáo chính đội tuyển của mình

G4 năm nay 22 tuổi, anh thi đấu cho MEGA từ cuối năm 2018. Trước đây, trong màu áo của Bangkok Titan, anh đã cùng đồng đội có được 25 trận thắng liên tiếp và Vô địch TPL Xuân 2016. Sau thất bại 3 – 1 trước Saigon Jokers tại GPL Xuân 2016 và thành tích thứ 3 tại GPL Hè 2016, anh đã rời sang thi đấu cho đội tuyển khác. Nếu điều mà G4 tố cáo là sự thật thì đây quả thực là một tin buồn đối với LST cũng như GPL trước đây. Ngoài ra việc có được thành tích cao như vậy có khả năng sẽ bị nghi ngờ và điều tra lại.

Với việc Thái Lan xử lý mạnh tay cho sai phạm của tổ chức, người hâm mộ Việt Nam hiện rất mong đợi cơ quan pháp lý vào cuộc để đem lại sự công bằng và chuyên nghiệp hơn cho VCS.

Xem thêm: Drama VCSA chưa hết, VCSB đăng đàn tố cáo Garena làm ăn thiếu chuyên nghiệp

 

Bài liên quan
eSports

'Truyền nhân của Faker' tái hiện màn outplay của thần tượng

eSports

LMHT chuyển nhượng: Bão drama tạm qua, cvMax xuất hiện cùng player mới của DRX

eSports

LMHT chuyển nhượng: GAM chơi lớn, Slayder chuẩn bị gia nhập?

eSports

Siêu nhân là đây, vừa chơi LMHT và CS:GO lại còn thắng cả hai