close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Cộng ĐồngeSports

Giải đấu LPL LCK Mid Season Cup chính thức được tổ chức để thay thế cho MSI

Giải đấu giao hữu diễn ra giữa LPL và LCK chính thức được tổ chức nhằm khỏa lấp khoảng trống do MSI bị hủy, tuy mang tính chất giải trí nhưng sẽ rất hấp dẫn.

Theo thông tin mới nhất, giải đấu giao hữu giữa LPL và LCK đã chính thức được công bố sau khoảng thời gian hỏi thăm ý kiến các đội tuyển. Như vậy để thay thế cho giải đấu giữa năm được mong đợi nhất là MSI đã bị hủy bỏ vì dịch Covid-19, Mid-Season Cup sẽ là cuộc cạnh tranh tìm ra nhà vô địch trong hai khu vực của mùa hè năm nay, tuy chỉ mang tính chất giải trí nhưng đây sẽ là giải đấu hấp dẫn đáng được mong đợi.

giải đấu LPL và LCK

Giải đấu giữa LPL và LCK

Thông tin về ngày thi đấu và thể lệ giải đấu cũng đã được công bố, theo đó các đội sẽ cạnh tranh với nhau từ 28 – 31/05/2020. Mỗi khu vực sẽ có 4 đội tuyển tham dự bao gồm:

  • LCK:  T1, Gen.G, DragonX, DAMWON – Các đội LCK sẽ tập trung thi đấu tại LoL Park.
  • LPL:  JD Gaming, TOP Esports, FPX, IG – Các đội LPL sẽ tập trung thi đấu tại TJSports.

Các đội sẽ được bốc thăm để chia bảng thi đấu với nhau và giải đấu sẽ được tổ chức online nên không có khán giả tham dự, tuy nhiên dự kiến số lượng người xem trực tuyến sẽ rất lớn. Giải thưởng lần này chắc chắn sẽ không bằng so với MSI nhưng đây là sân chơi tốt dành cho các đội tuyển trong giai đoạn mùa hè đang khá “ảm đạm” của thể thao điện tử.

giải đấu LPL và LCK

Công bố thể thức và ngày thi đấu

Được biết giải đấu lần này xuất phát từ ý tưởng của CEO T1 – Joe Marsh, sau chức vô địch tại LCK mùa hè 2020 vị CEO này đã cảm thấy khá thiếu vắng khi MSI bị hủy nên đã đề xuất Riot Hàn Quốc tổ chức một cuộc cạnh tranh giữa LPL và LCK, may mắn rằng ý tưởng này đã được đón nhận bởi các đội tuyển.

giải đấu LPL và LCK

Ý tưởng của CEO T1 – Joe Marsh

Mặc dù MSI đã bị hủy nhưng chúng ta vẫn có cơ hội theo dõi các đội trong khu vực LPL và LCK cạnh tranh với nhau, mong rằng Mid-Season Cup sẽ đem lại sự hấp dẫn vốn có của các giải đấu quốc tế do Riot tổ chức, là một người hâm mộ LMHT thì chắc chắn không thể bỏ qua sự kiện thú vị này.

Xem thêm: Chúc mừng sinh nhật Faker, những thành tích khủng của ‘Quỷ Vương’ ở tuổi 25

Hé lộ cập nhập LMHT 10.10 với sự trở lại của URF phiên bản ‘siêu khô máu’

 

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Công bố lịch thi đấu giải giao hữu LPL và LCK Mid Season Cup 2020

Cộng ĐồngeSports

MSI 2020 dời lại tháng 7, game thủ 'nhẹ nhõm' vì ít ra giải đấu không bị hủy

eSports

Cập nhật 29/8: Buff nhẹ Ornn, Nidalee, Nerf Elise, Gnar, cập nhật phần thưởng hệ thống vinh danh và các chỉnh sửa khác

eSports

Cập nhật 17/6: Buff Gnar, Kindred, Buff mạnh Kennen và chỉnh sửa đồ Hỗ trợ cộng vàng