close

Toàn cảnh ChinaJoy 2020 diễn ra từ ngày 31/07

eSports

Giải đấu Dota 2 với thể thức thi đấu kỳ lạ nhất từ trước đến nay

Chế độ hoàn toàn mới ‘Elimination Mode’ hứa hẹn sẽ cống hiến cho người xem những trận đấu Dota 2 vô cùng thú vị…

Ở bất kỳ một bản patch Dota 2 nào cũng vậy luôn có những hero hot xuất hiện hầu hết những lượt ban/pick của những trận đấu chuyên nghiệp. Ngược lại với đó, có những hero sau khi bị Valve nerf sức mạnh đáng kể thì gần như không còn cơ hội xuất hiện trong những giải đấu chuyên nghiệp nữa. Ở meta game hiện tại, những hero như Bounty Hunter, Leshrac, Tusk, Queen of Pain, Gyrocopter, Phantom Lancer… xuất hiện với tần suất dày đặc trong các trận đấu rank cũng như những trận đấu chuyên nghiệp dẫn đến việc nhiều người cảm thấy chán nản khi phải xem những trận đấu không có quá nhiều sự khác biệt hay đột biến.

eliminationmode_thumbnail

Tuy nhiên tất cả sẽ được thay đổi trong giải đấu Elimination Mode Tournament nơi các game thủ sẽ không thi đấu theo chế độ Captains Draft quen thuộc mà thay vào đó sẽ là chế độ ‘Elimination Mode’ hoàn toàn mới. Cụ thể trong chế độ này, những hero đã được ban/pick trong game trước sẽ hoàn toàn bị loại bỏ khỏi danh sách hero trong những game đấu sau. Như vậy, sau game 1 sẽ có 20 hero bị loại bỏ, sau game 2 sẽ là 40 hero và sẽ tiếp tục như vậy nếu trận đấu bước sang game 5 sẽ có tới 80 hero bị loại bỏ khỏi danh sách ban/pick. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc lập đi lập lại những hero hot ở thời điểm hiện tại mà thay vào đó các team sẽ phải sử dụng rất nhiều hero khác nhau trong trận đấu đó.

Trailer giải đấu Elimination Mode Tournament

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?t=57&v=KuNandFHap4″ ]

Untitled

Giải đấu với tổng giải thưởng 10.000$ sẽ khởi tranh từ ngày 17/09 đến ngày 20/09/2015 với sự góp mặt của nhiều team Dota 2 rất đáng chú ý như: Digital Chaos, 5Jungs, Alliance, 4 Clover & Lepricon… Với chế độ chơi hoàn toàn khác biệt cũng như đòi hỏi các team phải sử dụng nhiều số lượng hero khác nhau nhiều nhất từ trước đên nay Elimination Mode Tournament hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem những trận đấu thú vị với bất ngờ hấp dẫn.

Giang Nguyễn

[fresh_embepost pid=”253647″ ]

Bài liên quan
eSports

GAM 'đòi' lại ngôi đầu bảng với 6 trận thắng liên tiếp

eSports

Tân binh Clozer vừa 'debut' đã giúp T1 có 2 chiến thắng liên tiếp

eSports

Sunning Gaming nắm chắc cơ hội tiến vào Playoffs LPL Mùa Hè 2020

eSports

PER vừa nhận tài trợ đã đón ngay HLV 'khủng' từ LCS