[HOT] NGẠO KIẾM 3D Alpha Test hôm nay 03/04

eSports

Giải đấu 1 triệu USD phải tạm hoãn vì dịch COVID-19

ESL One Los Angeles Major, giải đấu Dota 2 có tổng tiền thưởng lên tới 1 triệu USD đã phải tạm hoãn khi tình hình dịch Covid-19 trên toàn thế giới đang có những diễn biến phức tạp.

Thông báo này được Valve và ESL, đơn vị tổ chức giải đấu đưa ra chỉ vài giờ sau khi họ tuyên bố không bán vé theo dõi trực tiếp giải đấu cho khán giả để phòng tránh việc tụ tập đông người, có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

“Do những hạn chế về di chuyển và sự tiến triển của dịch Covid-19, ESL One Los Angeles Major sẽ bị tạm hoãn… Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Valve để lựa chọn thời gian và địa điểm mới cho kỳ Major này”, trích thông báo của ESL.

Hành động này được cho là chịu tác động trực tiếp từ tuyên bố của tổng thống Mỹ Donald Trump, theo đó Mỹ sẽ cấm nhập cảnh đối với người đến từ các nước châu Âu. Nếu điều này xảy ra, nhiều khả năng các đội tuyển châu Âu (Team Secret, OG và Ninjas in Pyjamas), cũng như Team Aster, đội tuyển vừa mới vô địch StarLadder Minor (được tổ chức tại thủ đô Kiev, Ukraine) sẽ không thể tham dự giải đấu.

Thông báo của ban tổ chức Los Angeles Major đã dập tắt nhiều đồn đoán trong khoảng thời gian vừa qua về số phận của giải đấu này. Tình hình dịch Covid-19 ở nước Mỹ nói riêng cũng như trên toàn thế giới nói chung đang có nhiều diễn biến phức tạp, trong khi nhiều đội tuyển cũng gặp vấn đề về visa mà nguyên nhân trực tiếp là do dịch (theo thống kế, có đến 16/80, tương đương với 20% tuyển thủ tham dự giải đấu này đến từ tâm dịch Trung Quốc).

Theo kế hoạch, ESL One Los Angeles Major sẽ được tổ chức từ ngày 15-22/3/2020 tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ. Đây là kỳ Major thứ ba của mùa giải Dota 2 2019-2020, sau Trùng Khánh Major và Leipzig Major.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile hưởng ứng cách ly toàn xã hội bảo vệ sức khỏe mùa dịch COVID-19

PC - Console

Tin buồn, Naughty Dog chính thức lỗi hẹn game thủ vì dịch Covid-19

eSports

Cựu vô địch LCS C9 LemonNation dương tính với Covid-19

PC - Console

Studio đứng sau Death Stranding dương tính với Covid-19

Worth reading...
Tâm dịch COVID-19 Vũ Hán, cái nôi của eSports Trung Quốc