close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Giải đáp về cách tính elo,cách sắp rank của mùa 7 và hiện tượng nhảy đúp đoàn trong LMHT

Hiện tại mùa 7 đã bắt đầu được hơn nửa tháng và chắc hẳn rất nhiều bạn đã đánh xong 10 game đầu tiên để sắp rank mùa mới. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chơi thắc mắc rằng rank của họ đạt được sau 10 game đầu khá thấp so với rank cũ đạt được ở mùa 6 mặc dù có tỉ lệ win khá cao…

league-of-legends-jeux-video-fond-ecran-wallpaper-28

CÁCH TÍNH ELO SẮP RANK CỦA MÙA 7

Hiện tại mùa 7 đã bắt đầu được hơn nửa tháng và chắc hẳn rất nhiều bạn đã đánh xong 10 game đầu tiên để sắp rank mùa mới. Cá nhân người viết nhận thấy thấy trên mạng bây giờ có nhiều bạn thắc mắc là rank đạt được sau 10 game đầu khá thấp so với rank cũ đạt được ở mùa 6 mặc dù có tỉ lệ win khá cao thì Game4v mạn phép xin giải đáp là: Riot đã có thông báo từ trước là Rank mùa 7 này sẽ được sắp thấp hơn vị trí khi mùa trước, do đặt lại thang xếp hạng đồng nghĩa với hạng cao nhất một người chơi có thể được sau khi kết thúc chuỗi sắp hạng là Bạch Kim I.

co-gi-moi-trong-cach-tinh-diem-elo-xep-hang-lien-minh-huyen-thoai-mua-6

Điều này có nghĩa là rank (đơn đôi) sau 10 game đầu sẽ được tính theo thành tích bạn đạt được khi mùa 6 kết thúc còn những thành tích bạn đạt được thêm ở “Tiền mùa giải” chỉ xác định được elo của bạn sau khi hoàn thành sắp rank 10 game đầu. Lấy ví dụ đơn giản mùa trước bạn kết thúc mùa 6 với rank BK5(bạch kim 5) và tiền mùa giải 2017 bạn đánh lên được KC5(kim cương 5) thì mùa 7 này rank bạn đạt được sẽ <BK5 và elo sẽ được tính < KC5 (tùy theo số trận win/10 ở mùa này) – đây chính là lý do rất nhiều bạn thắc mắc rank đạt được sau 10 game khá thấp so với rank mùa trước trong khi đạt đc thành tích không hề tồi khi hoàn thành 10 game đầu. Còn ở những bạn đạt được rank từ KC 5 trở lên thì thành tích cao nhất ở mùa mới sẽ là Bạch Kim I. Thoạt đầu người chơi nghĩ có vẻ như điều này không công bằng cho những bạn cao thủ thách đấu cho lắm, nhưng thực ra nó khác nhau ở chỗ số điểm nhận được của những trận thắng của những nick thách đấu nhiều hơn hẳn những nick kim cương (Thường rơi vào khoảng 30-35 điểm) còn trừ thì rất thấp (khoảng<10 điểm) và số điểm sẽ giảm dần khi bạn đạt được thứ hạng của mùa trước hoặc thua quá nhiều trận trong cùng 1 nhóm giải.

co-gi-moi-trong-cach-tinh-diem-elo-xep-hang-lien-minh-huyen-thoai-mua-6

HIỆN TƯỢNG NHẢY ĐOÀN

lolpromoart2-77103501a53d03495b860b03abb9b09038e2319d12245d530796d228de2200a7

Hiện tượng nhảy đoàn-đó là hiện tượng mà khi bạn có số điểm cộng cho 1 trận win là rất cao so với bình thường thì hệ thống sẽ cho phép đối tượng đó được nhảy đúp rank. Khi bạn có được số điểm cộng cho 1 trận trong khoảng (27-30) thì những đoàn , V,VI,III sẽ được nhảy 2 đoàn. V-III, VI-II, III-I. Khi điểm cộng trong khoảng (31-34) thì sẽ được lên thẳng 2 đoàn mà không phải đánh chuỗi khi đạt 100 điểm và đoàn II lên thẳng đoàn I không phải đánh chuỗi. Còn ở khoảng 35 trở lên ngoài đạt được nhảy đúp ở đoàn V,IV,III mà không cần đánh chuỗi ở các đoàn V,IV,III,II,I. Đó là lý do vì sao các bậc cao mùa trước được cộng điểm khá cao và leo lại lên rank cũ của mình khá nhanh.

Vì vậy nếu bạn nào có cháy hết mình với 10 trận đầu mùa 7 này mà có rank không đạt như mong đợi thì hãy an tâm vì bạn vẫn còn cơ hội sửa sai bằng cách win thật nhiều để được cộng thật nhiều điểm và “nhảy đúp”. Rồi chẳng mấy chốc bạn sẽ nhanh chóng đuổi kịp bạn bè có rank cao hơn mình trong thời gian ngắn thôi.

Bài liên quan
eSports

‘Giáo sư Cường 10 tỷ” Optimus trực tiếp dẫn dắt OPG

eSports

Cuộc chiến tranh ngôi đầu bảng VCS giữa Team Flash và GAM Esports

eSports

Chúc 2k2 thi tốt, CEO Joe Marsh làm fan T1 ấm lòng

eSports

Riot Games thông báo CKTG 2021 tiếp tục đăng cai tại Trung Quốc