close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Online

Giấc mơ kiếm hiệp của thế hệ 8x,9x nay ở đâu?

Ở cái thời của chúng tôi, đám trẻ con ngoài niềm vui qua các trò chơi như thả diều, nhảy dây, chơi quay,… thì còn có một niềm đam mê khác – đó là Thần Điêu Đại Hiệp, Anh Hùng Xạ Điêu, Thiên Long Bát Bộ – là những bộ phim, truyện kiếm hiệp gối đầu giường… Cũng từ đây mà mỗi đứa trong chúng tôi đều nung nấu một giấc mơ – giấc mơ kiếm hiệp.

Thuở ấu thơ, chúng tôi thực hiện giấc mơ đó rất đơn giản, theo cách rất trẻ con nhưng lại dễ làm người ta thỏa mãn, còn bây giờ, giấc mơ kiếm hiệp đó của chúng tôi nay ở đâu?

cửu âm chân kinh

Khởi nguồn của giấc mơ

Lúc đó, điện thoại là một thứ quá xa xỉ chứ đừng nới đến “sờ mát phôn” – nó không có trong từ điển của đám trẻ chúng tôi. May mắn lắm thì trong xóm có một vài gia đình là có ti vi màu, còn đâu đều là đen trắng. Hay những nhà “điều kiện” hơn thì có đầu băng, thích xem đi xem lại bao nhiêu lần cũng được.

game thủ

Vì vậy, ở những ngôi nhà này tối nào cũng vòng trong vòng ngoài ngồi xem phim, tiếng cười nói, bình luận phim xôn xao cả một góc làng. Phim thời đó cũng không đa dạng, không có ngôn tình, không có kinh dị, chỉ đơn giản là những bộ phim “chưởng” được chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, ấy vậy mà làm người ta từ lớn đến nhỏ đều mê mẩn.

kiếm hiệp

Một thời tua băng đến mỏi tay

Có những cuốn truyện Kim Dung được chúng tôi truyền tay nhau đọc đến rách nát, hay những lần nhịn ăn thuê truyện bị bố mẹ phát hiện đánh nát đít,… Mỗi tập phim, tập truyện cứ len lỏi và thấm dần vào ấu thơ của chúng tôi, khiến cho đến tận bây giờ chúng tôi vẫn không thể nào quên. Hỏi tại sao chúng tôi lại mê mẩn phim kiếm hiệp đến vậy thì chúng tôi hay thậm chí cả những thế hệ trước cũng không thể trả lời được. Có lẽ, những bộ phim này mang lại cho chúng tôi niềm tin, cái thiện luôn thắng cái ác, chính không thể thắng tà, hoặc đơn giản hơn là chúng tôi cũng muốn được làm anh hùng.

tin tức game online

Ai cũng muốn một lần làm “anh hùng”

Mỗi đợt phim nào chiếu trên tivi là phim đó trở thành “trào lưu” của đám trẻ chúng tôi. Nhớ lần xem Thần Điêu Đại Hiệp, đám con gái trong lớp tôi khóc hết nước mắt khi Dương Quá bị chặt tay. Lại còn thích mặc đồ trắng, thích búi tóc 2 bên,… đứa nào cũng tự xưng mình là Cô Cô – Tiểu Long Nữ. Đám con trai cũng chẳng kém, rút một tay trong áo đóng giả Dương Quá, lấy gậy đẽo thành kiếm gỗ,… Ai chẳng muốn được giỏi võ, nhiều gái theo như Dương Quá 1 lần. Thậm chí có những thằng “bệnh” hơn, nó thích làm Doãn Chí Bình.

game kiếm hiệp

Ai muốn có được mối tình như Cô Cô – Dương Quá

Hay như lần Thiên Long Bát Bộ được phát sóng, mấy thằng lớp tôi cũng giả đò chia lớp thành 2 phe Bắc – Kiều Phong,  Nam – Mộ Dung do chúng nó cai quản. Cũng kẹp tay thi triển Lục Mạch Thần Kiếm, hay múa Giáng Long Thập Bát Trưởng “như phim”.

Tuy nó chỉ là trong tưởng tượng nhưng nó cũng khiến cho chúng tôi vui vẻ và hạnh phúc, khiến cho thời ấu thơ của chúng tôi đầy ắp tiếng cười, nung nấu những giấc mơ đầu đời.

tin tức game online

Ai đã từng thử thi triển Lục Mạch Thần Kiếm

Giấc mơ đó giờ ở đâu?

Ngày nay, khi chúng tôi có đầy đủ phương tiện vật chất, thừa sức mua những quyển truyện, cuốn phim kiếm hiệp thì giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, chúng tôi dần quên đi giấc mơ đó. Để thỉnh thoảng, mỗi khi gặp gỡ bạn bề, kể chuyện ngày xưa, chúng tôi lại chợt nhận ra rằng chúng tôi đã có những giấc mơ như thế. Giấc mơ kiếm hiệp của thế hệ 8x, 9x chúng tôi giờ liệu có thể thực hiện?

Theo dòng chảy thời gian, đáng nhẽ ra, việc thực hiện giấc mơ đó ngày nay phải dễ dàng hơn nhiều qua sự phát triển của phim ảnh, xuất hiện nhiều trò chơi giải trí, hay nhiều game online mang đề tài kiếm hiệp. Thế nhưng, để có được cảm giác “ngày xưa” đó thì không phải dễ dàng.

game cửu âm chân kinh

Chúng tôi đã từng chơi qua nhiều thể loại game, có game mang lại cho nhân vật tôi sức mạnh, võ công, có tựa game lại đem đến cho chúng tôi những người bằng hữu, còn có game lại mang cho chúng tôi những rung động đầu đời,… nhưng chỉ có Cửu Âm Chân Kinh là cho chúng tôi trải nghiệm thực sự tất cả những điều đó.

Có lẽ vì vậy mà Cửu Âm Chân Kinh là một trong số rất ít tựa game có thể chiều lòng được fan kiếm hiệp như chúng tôi. Ở đó, chúng tôi thấy được giấc mơ của mình, thấy được con đường mà chúng tôi cần qua để thực hiện giấc mơ đó. Và chúng tôi biết, giấc mơ kiếm hiệp của chúng tôi chính là đây.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/cuuam.gosu.vn

[fresh_embepost pid=”307902″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game OnlineGiftcode

Game4V tặng VIP Code nhân dịp Cửu Âm Chân Kinh ra mắt máy chủ mới 'Cẩm Y Vệ'

Game Online

Cửu Âm Chân Kinh tặng game thủ Laptop Gaming siêu khủng dịp ra mắt máy chủ mới

Game MobileGame Online

6 game kiếm hiệp có trên PC và mobile hấp dẫn nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.