[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

Phim-Truyện

Giả thuyết về sự kiện diễn ra ở ‘Thế Kỷ Trống’ trong One Piece

Trong lịch sử One Piece có một thế kỷ rất nổi bật về sự phát triển nhưng cũng đầy kì bí khi đột nhiên biến mất, để lại 1 khoảng trống trong dòng thời gian. Sau đây là những giả thiết về những diễn biến xảy ra ở “Thế Kỷ Trống”.

Khái quát lịch sử

Thế Kỷ Trống hay còn được gọi là Khoảng Trống Trăm Năm đã bắt đầu vào khoảng 800 năm trước. Đây là thời kỳ xuất hiện các nền văn minh hưng thịnh cùng với đó là sự xuất hiện hàng loạt vũ khí cổ đại và cũng trong thời kỳ này, tất cả chúng đều biến mất một cách bí ẩn.

Hòn đảo Heaven Rapheal – Poseidon và God’s Tear

Dấu vết còn sót lại của thế kỷ trước là các khối Poneglyphs – Những phiến đá được khắc với ngôn ngữ Poneglyphs, thứ ngôn ngữ khó hiểu và hiếm có người dịch được. Tuy nhiên một nhà khảo cổ học ở Ohara – người chuyên nghiên cứu loại ngôn ngữ của Thế Kỷ Trống đã cho biết rằng trong khoảng thời gian này có một vương quốc tên Heaven Raphael cực kì phát triển phồn vinh và mạnh mẽ đến mức kiểm soát được biển cả . Chính vì đặc điểm kiểm soát được đại dương và tồn tại trong thế kỷ xuất hiện vũ khí cổ đại nên đã có một giả thuyết cho rằng, Heaven Raphael sở hữu Poseidon – Một vũ khí điều khiển được đội quân Vua Biển.

Công chúa Người Cá Shirahoshi đang là người nắm giữ sức mạnh Poseidon

Không chỉ sở hữu cho mình đội quân Vua Biển, Heaven Raphael còn là một nơi có dòng suối tên God’s Tear chảy ngang qua và chính dòng suối này là chất xúc tác làm cây cối trên đảo sản sinh ra loại quả tên God’s Fruit (Trái Tiên). Loại quả mà các vị thần ban cho người ăn được chúng những siêu năng lực mạnh mẽ.

Hòn đảo Heaven Raphael ở ‘Thời Kỳ Trống’ trong One Piece

Liên Minh Quốc Gia – Pluton 

Trong lịch sử One Piece “Thế Kỷ Trống”, ngoài Heaven Raphael còn có một quốc gia được liên minh từ nhiều nước khác nhau (Liên Minh Các Quốc Gia) – Về sau được biết đến với cái tên Chính Quyền Thế Giới đã nghiên cứu ra một vũ khí cổ đại mang tên Pluton với mục đích chiếm đoạt God’s Tear phục vụ cho nhu cầu bá chủ thế giới. Dựa theo sự kiện Water-7, chúng ta biết được rằng thứ vũ khí này là một con tàu cổ đại với sức công phá khủng khiếp.

Franky là người học thuộc bản thiết kế Pluton và đã tiêu hủy nó để tránh rơi vào tay kẻ xấu

Poseidon, God’s Fruit đấu với Pluton, Uranus ?

Cả hai quốc gia đều gần như cân bằng về mặt lực lượng khi một bên sở hữu cho mình đội quân Vua Biển, bên còn lại là thuyền chiến khổng lồ có sức phá hủy chỉ trong 1 phát bắn.Có một giả thuyết cho rằng nếu Liên Minh Quốc Gia chỉ sở hữu mỗi vũ khí hủy diệt Pluton thì sẽ không giành chiến thắng được. Bởi đội quân bên Heaven Raphael sẽ nhỉnh hơn bên đối thủ của mình vì họ còn quân át chủ bài đó là những chiến binh sở hữu siêu năng lực từ God’s Fruit. Chính vì vậy mà Liên Minh Các Quốc Gia đã chế tạo ra một món vũ khí mới hoặc cao siêu hơn là họ đã tìm ra một món vũ khí mới mang tên Uranus để xoay đổi cục diện trận chiến. Và theo cốt truyện chính, Nico Robin đã cho biết rằng Uranus là thứ vũ khí giúp thống trị thế giới nên có thể đây là một lí do mà vương quốc Heaven Raphael đã bị đội quân liên minh đánh bại.

Chính Quyền Thế Giới có được Uranus???

Tuy nhiên, giả thuyết này được cho là không mấy thõa đáng vì nếu Uranus nằm trong tay Liên Minh Quốc Gia thì đời sau của họ là Chính Phủ Thế Giới đã có thể kiểm soát được toàn bộ thế giới.

Rời bỏ quê hương – Chữ “D.” gắn kết lịch sử

Một giả thuyết khác cho rằng những người dân ở đảo Heaven Raphael không giỏi chiến đấu trước một lực lưọng rắp đầy dã tâm. Thứ mong muốn trần tục đã làm cho God’s Tear cạn kiệt và Trái Tiên biến thành Trái Ác Quỷ. Trước nguy cơ vương triều sụp đổ, quốc vương của đảo đã triệu tập con cháu của mình và buộc những ai rời đi đều phải đổi tên. Chính giữa tên phải có “D.” để nhắc nhở họ trong việc nhớ về nguồn cội và báo thù cho tổ tiên. Những con cháu của ông còn phải mang trong mình trọng trách khắc lại đường tìm quê hương thông qua các phiến đá Poneglyphs ở những nơi mà họ đến địch cư và sinh sống.

Những người mang chữ “D.” trong One Piece được xem là hậu duệ của người dân Heaven Raphael

Các phiến đá Poneglyphs trong One Piece có mối liên kết với nhau từ “Thế Kỷ Trống”

Chính Quyền Thế Giới lo sợ một ngày nào đó những hậu duệ của Heaven Raphael sẽ thành công lật đổ họ nên đã nghiêm cấm mọi nghiên cứu về ngôn ngữ Poneglyphs hòng xóa bỏ những con đường tìm về nguồn gốc chữ “D.”.

Đây chỉ là những giả thuyết về lịch sử “Thế Kỷ Trống” mà game4V dựa trên cốt truyện chính. Có thể trong những chương mới nhất của bộ Manga One Piece, tác giả Oda sẽ hé lộ thêm nhiều phân cảnh, cốt truyện mới làm sáng tỏ mọi việc.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Tin vui khi tác giả One Piece đã khỏi bệnh, tuần sau có chap mới

Cộng ĐồngPhim-Truyện

Thượng nghị sĩ Australia lên án Eromanga Sensei lạm dụng trẻ em

Game MobilePhim-Truyện

Game RPG President, Its Time for Battle được chuyển thể anime

Phim-Truyện

Tác giả One Piece bị sốt giữa tâm dịch COVID-19, tập mới bị trì hoãn