close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Phim-Truyện

Giả thuyết về ‘Chiến tranh Pokémon’

Một giả thuyết về Pokémon cổ điển cho thấy có thể đã có một cuộc chiến lớn trước Pokémon Red and Blue, đây là bằng chứng mà người hâm mộ đã tìm thấy về chiến tranh Kanto.

Thế giới Pokémon vô tư đầy màu sắc ẩn chứa một lịch sử đen tối, theo giả thuyết Chiến tranh Pokémon, cho rằng Red and Blue diễn ra ngay sau khi một cuộc xung đột đẫm máu xóa sổ hầu hết người lớn trong vùng Kanto của game, để lại một số ít người sống sót, trẻ em cần được huấn luyện thông qua các nhà thi đấu của vùng.

Pokémon không thiếu những truyền thuyết đáng lo ngại. Sự sáng tạo phức tạp của Mewtwo đã khẳng định rằng mặc dù có tính thân thiện với trẻ em, series đôi khi sẽ giải quyết các chủ đề như đạo đức trong việc nhân bản. Game cũng đề cập đến các hành vi bạo lực thẳng thắn, chẳng hạn như một Pokémon được cho là bắt cóc trẻ em. Các mục Pokédex đáng lo ngại khác kể chi tiết về việc đánh cắp linh hồn, kết thúc cuộc sống và hút cạn chất lỏng cơ thể.

Chiến tranh Pokémon

Chiến tranh Pokémon còn rất bí ẩn

Với những mô tả trong trò chơi này, không có gì ngạc nhiên khi người hâm mộ nghĩ rằng có thể có thứ gì đó bạo lực tương tự trong quá khứ của vũ trụ Pokémon. Không có một giả thuyết chính xác nào về Chiến tranh Pokémon, nhưng các yếu tố cơ bản của nó đã được các kênh YouTube như PBS Idea Channel, PokéTuber và Lockstin & Gnoggin tóm tắt kỹ lưỡng. Dưới đây là giải thích giả thuyết Chiến tranh Pokémon.

Làm thế nào có thể có một cuộc chiến Pokémon giữa Kanto và Johto?

Chiến tranh

Nguyên nhân của Chiến tranh Pokémon là gì?

Lập luận trung tâm của giả thuyết dựa trên hai yếu tố chính về Red and Blue: Thứ nhất, có rất ít người trưởng thành trung niên ở Kanto. Hầu hết nhân vật mà người chơi gặp phải là trẻ em, thanh thiếu niên hoặc người già, đàn ông trung niên hầu hết là Huấn luyện viên Pokémon hoặc được tuyển dụng làm tội phạm dưới quyền Team Rocket, có lẽ do hậu quả của việc không thể tiếp tục công việc sau khi trở về từ chiến trường. Nhân vật người chơi, Red, dường như không có cha, và đối thủ của cậu, Blue, không có cha mẹ. Thứ hai, các yếu tố trong cơ sở hạ tầng của Kanto gợi ý về một cuộc xung đột có thể xảy ra. Như Creepypasta Wiki (thông qua PBS Idea Channel) lưu ý, Kanto có rất nhiều nhà thi đấu và bệnh viện (trung tâm Pokémon), nhưng dường như không có nhiều trung tâm giải trí, chẳng hạn như rạp chiếu phim. Ngoài ra, Lockstin & Gnoggin lập luận rằng đường hầm dưới lòng đất của Kanto ban đầu có thể được tạo ra để làm nơi trú ẩn cho bom.

Chiến tranh Pokémon được đưa ra bởi Lt. Surge, Huấn luyện viên Pokémon của thành phố Vermilion. Surge nói với người chơi: “Bạn sẽ không sống lâu trong chiến đấu! Đó là điều chắc chắn! Tôi cho bạn biết, đứa trẻ, Pokémon hệ Điện đã cứu tôi trong chiến tranh!”. Dựa trên các bằng chứng ở trên, người hâm mộ đưa ra giả thuyết rằng Surge đang đề cập đến một cuộc xung đột mà họ gọi là Chiến tranh Pokémon diễn ra trước game, xóa sổ hầu hết người lớn, bao gồm cả cha của Red và cha mẹ Blue, chuyển trọng tâm của xã hội sang chiến đấu và đào tạo. FireRed and LeafGreen’s có một dòng nói rằng Surge được biết đến với sự cẩn trọng trong quân đội, điều này có thể giải thích cách ông sống sót khi những người khác thì không.

Pokémon

Lt. Surge là người may mắn sống sót sau cuộc chiến

Những người hâm mộ khác cho rằng đối thủ của Kanto trong cuộc chiến này là Johto, giải thích sự giao thoa nhất định giữa các nền văn hóa và Pokémon của vùng. Theo Mike Rugnetta từ PBS Idea Channel, người hâm mộ cũng nghĩ rằng việc thiếu đề cập trong game về Chiến tranh Pokémon, bên cạnh Lt. Surge, có thể được giải thích bởi quan điểm trẻ con của Red, điều này khiến cậu đơn giản hóa, bỏ qua bất cứ điều gì quá đáng sợ hoặc chính trị. Nhưng như Rugnetta lưu ý, sự biện minh này cũng có thể được sử dụng như một trong nhiều lý lẽ phản bác giả thuyết. Tuy nhiên, có lý do khiến Chiến tranh Pokémon là một trong những giả thuyết nổi tiếng nhất của series, vì nó có lượng bằng chứng hợp lý và thêm những âm mưu hấp dẫn cho Pokémon Red and Blue.

>>> Xem thêm: Pokémon: Arcanine được cho là huyền thoại

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Pokemon chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 25 năm diễn ra trong năm 2021

Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao Red là huấn luyện viên tốt hơn Ash?

Phim-Truyện

Pokémon: Gary Oak chính là đối thủ tốt nhất của series

Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao kiểu dáng mới lại tốt hơn ban đầu?