close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Geralt phải ăn uống đầy đủ nếu không muốn bỏ mạng vì… đói trong mod mới của The Witcher 3

Nếu không chịu chăm sóc bản thân cẩn thận, Geralt sẽ ngã quỵ bởi những cơn đói, khát và kiệt quệ vì thiếu ngủ trong bản mod mới độc đáo của The Witcher 3

Cứ như thể The Witcher 3 còn chưa đủ đa dạng với hàng tá vấn đề cho người chơi lo nghĩ, nên gần đây một tay modder vừa tung ra một bản mod mới bổ sung thêm tình trạng đói ăn, mất nước và thiếu ngủ cho những ai thích trải nghiệm thể loại “game như đời thật”.

The Witcher 3

Bản Mod được phát hiện bởi PC Gamer, có tên gọi là Primal Needs và được thiết kế khá công phu. Không chỉ khiến Geralt trở nên lóng ngóng vụng về hơn trong các trận chiến, nếu bạn không cho anh chàng ta chợp mắt nghỉ ngơi đôi chút, mà thậm chí còn tiến xa đến độ tăng mức phản ứng của cơ thể chàng Witcher tóc bạc thông qua các chỉ số Vitality và Toxicity của tay Witcher tóc bạc.

“Primal Needs là nỗ lực để tăng tính chân thật và chất nhập vai của The Witcher 3, bằng cách thêm vào những cơn đói, khát và mệt mỏi, bên cạnh một vài yếu tố khác trong trò chơi,” người tạo ra bản mod cho biết. “Nó sẽ cố gắng biến các nhu cầu của Geralt trở nên thiết yếu và thú vị, nhưng không phá hỏng các trải nghiệm chiến đấu. Tuy nhiên, với việc góp mặt của các yếu tố này thì những toan tính tiếp cận trận đấu của bạn sẽ thay đổi dựa trên chỉ số hiện tại của nhân vật.”

Chẳng hạn với sự đói khát, thanh sức khỏe (Health) của Geralt sẽ dần dần tụt xuống sau khi bạn bỏ đói anh ta quá lâu. Điều thú vị nữa là các loại thực phẩm khác nhau sẽ làm giảm mức độ “đói” (Hunger) khác nhau và bản mod thậm chí còn gán cho mỗi món một thời điểm hết hạn riêng. Điều nay đồng nghĩa với việc khả năng phục hồi của thức ăn sẽ tỉ lệ nghịch với thời gian nó nằm trong túi đồ của nhân vật.

The Witcher 3

Trong khi đó, các cơn khát sẽ gây ảnh hưởng đến sức bền (Stamina) của Geralt. Do đó, nhớ mang theo những bình đựng nước sạch phòng thân khi cần kíp. Cuối cùng là sự mệt mỏi do thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến những động tác và tính linh hoạt của Geralt. Di chuyển, hành động qua nhiều đêm mà không chợp mắt sẽ khiến anh chàng mất đi khả năng chạy nhanh, né tránh, hoặc lăn mình. Tệ hơn, trong một số trường hợp bạn còn không đủ sức chặn đòn tấn công của đối phương.

The Witcher 3

Các bản mod loại này cũng khá phổ biến trong các trò chơi sở hữu thế giới mở, như series Fallout và The Elder Scrolls chẳng hạn. Dù có thể nhiều người thấy phiền phức vì phải chăm chút lằng nhằng, nhưng cũng nhờ những bản mod này mà The Witcher 3 càng trở nên sống động và thực tế hơn. Bên cạnh đó, nó còn mang lại một chút thách thức và yêu cầu sự tinh tế không nhỏ từ phía người chơi. Nên nếu bạn là một game thủ “hard-core”, biết đâu được, nó lại làm cho bạn hài lòng thì sao?

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu và tải về bản mod tại đây.

Theo Kotaku

http://game4v.com/pc-console/full-throttle-tua-game-phieu-luu-thuoc-hang-huyen-thoai-da-dat-chan-len-ios-444655.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Witcher bán được 50 triệu bản

Game MobilePC - Console

The Witcher 3: Wild Hunt đã chơi được trên điện thoại Android

PC - Console

The Witcher 3 trên Switch sắp hỗ trợ dữ liệu đã chơi trên PC

PC - ConsolePhim-Truyện

The Witcher sẽ phát sóng trên Netflix tháng 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.