close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

Gears of War Ultimate Editon nhiều khả năng độc quyền trên Windows 10

Siêu phẩm huyền thoại Gears of War tái bản rất có thể sẽ trở thành tựa game đầu tiên sử dụng DirectX 12 và đồng thời độc quyền trên Windows 10.

gears_of_war_ultimate_edition_header01-600x408

Trang tin Eurogamer đã cho đăng tải cuộc phỏng vấn với những người tham gia dự án Remastered (Làm lại đồ họa) của tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 nổi tiếng, Gears of War. Trong đó, đội ngũ phát triển đã chia sẻ quá trình tối ưu hóa tựa game 8 năm tuổi từ Xbox 360 lên Xbox One và PC. Cùng với đó, đội cũng giới thiệu các công nghệ và tính năng mới được đưa vào để tăng thêm trải nghiệm khi chơi phiên bản Ultimate Edition. Nhưng một tin không vui vẻ gì dành cho những ai hiện đang sử dụng các HĐH Windows cũ hơn: Gears of War Ultimate Edition nhiều khả năng sẽ chỉ độc quyền trên Windows 10.

Video-Games-Gears-of-War-Marcus-Fenix

Trong phần cuối bài phỏng vấn, giám đốc kỹ thuật ở mảng Windows 10, Cam McRae đã tiết lộ nhiều tính năng trong việc đưa DirectX 12 vào Gears of War Ultimate Edition. Theo đó, DirectX 12 sẽ phân chia đồng đều xử lý đồ họa giữa GPU và CPU, cũng như sử dụng lợi thế CPU đa nhân để chạy game tốt hơn. Ngoài ra, khi được hỏi thêm các thông tin kỹ thuật trong phần tái bản sắp tới, McRae cho biết:

Đội đã nỗ lực hết mình để tạo một phiên bản Gears of War trên Windows 10 với độ phân giải, đồ họa và các chi tiết khác đạt chuẩn Ultra HD 4K. Game sẽ có được chất lượng hình ảnh hoàn hảo trên các PC cấu hình cao. Cùng với đó, đội cũng sẽ bỏ giới hạn độ khung hình và thêm vào các chế độ chống răng cưa như MSAA và FXAA. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ cố gắng đảm bảo game sẽ chạy bình thường trên nhiều cấu hình máy khác nhau với tốc độ 30 fps. Để thực hiện việc này, phần cài đặt hình ảnh sẽ được đưa vào rất nhiều lựa chọn tinh chỉnh khác nhau để tối ưu hóa chất lượng.

Gears of War Ultimate Edition Game hay trong tuần

Dựa vào các thông tin có được trên, Gears of War Ultimate Edition sẽ là một tựa game có chất lượng tuyệt đẹp. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc game sẽ không thể có mặt trong các phiên bản Windows cũ hơn do không hỗ trợ DirectX 12. Cũng cần phải nói thêm rằng, DirectX 12 là phiên bản API đồ họa tiếp theo tích hợp trong các hệ điều hành của Microsoft. Đây cũng là một trong các điều kiện cơ bản để game đồ họa 3D chạy trên Windows. Theo lời giới thiệu từ trước, DirectX 12 dự đoán sẽ có khả năng tăng tốc khả năng xử lý trò chơi nhanh hơn gấp nhiều lần so với phiên bản 11. Tuy nhiên, API DirectX này được chính Microsoft tuyên bố sẽ độc quyền trên sản phẩm mới nhất Windows 10. Như vậy, các game thủ sẽ chuẩn bị phải đối mặt với việc một số tựa game bom tấn của Microsoft nói riêng và của làng game nói chung không bao giờ đặt chân lên Windows 7, 8, 8.1 nữa.

Gears of War Ultimate Edition hiện đã được ra mắt vào ngày 28/8 trên Xbox One, nhưng vẫn chưa có lịch phát hành chính thức trên PC.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Gears of War cho XONE tung trailer ‘Mad World’ gây xúc động mạnh

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Seriex X sẽ hỗ trợ HDR công nghệ cao để vượt mặt PlayStation 5

Cộng ĐồngGame OnlinePC - Console

Phantasy Star Online 2 chính thức mở cửa hôm nay cho phiên bản Bắc Mỹ

PC - Console

Microsoft từng có ý định mua lại công ty PlatinumGames nhưng bất thành

PC - Console

Microsoft quyết định tung át chủ bài Halo Infinite tại sự kiện tháng 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.