[HOT] BÁT HOANG LÃNH CHỦ chính thức OPEN BETA 08/04

Cộng ĐồngPC - Console

GDC 2020 có nguy cơ ‘toang’ khi Microsoft cũng rút lui

Dưới sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nhiều nhà phát triển game đã quyết định không tham dự GDC game năm nay mở đầu với Sony, Facebook, nay Microsoft cũng quyết định không tham gia GDC 2020.

Giống như những người đi trước, hôm nay Microsoft đã đưa ra quyết định là họ sẽ không tham gia Game Developers Conference 2020 (GDC 2020) tại San Francisco do lo ngại về vấn đề sức khỏe của các nhân viên giữa mùa dịch Covid 19.

Tuy nhiên thay vì hủy bỏ hoàn toàn mọi sự chương trình mà họ dự tính tham dự thì Microsoft chọn hướng đi thông minh hơn đó là vào ngày 16-18/03/2020, tất cả những gì họ đã chuẩn bị trước sẽ được live-stream trên website chính thức của họ. Tại đây, Microsoft còn dành ra một phần để các nhà làm game vào thảo luận, nếu muốn họ có thể tham quan một vòng trụ sở làm việc của Xbox Game Studios Team và trao đổi thêm về những thông mới nhất của hệ thống chơi game đám mây mà đội ngũ này đang thực hiện.

Có thể GDC không phải là sự kiện duy nhất bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 nhưng đây là sự kiện bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi mất đi nhiều ông lớn trong ngành công nghệ game như Facebook, Sony, EA,….Con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, hiện nhiều người cho rằng nên dời lại GDC năm nay đến khi tình hình dịch ổn định hơn để tránh các trường hợp đáng tiếc như sự kiện sẽ trở thành một ổ dịch mới hoặc đơn giản hơn các fan hâm mộ sẽ rất dễ nổi giận khi các nhà phát hành yêu thích của họ không có mặt tại sự kiện dẫn tới nhiều điều tiếng không hay.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Nữ MC LCK mà Faker từng 'thầm thương trộm nhớ' cuối cùng đã công bố kết hôn

Cộng ĐồngeSports

Chim Sẻ Đi Nắng cùng cộng đồng AOE VN ủng hộ phòng chống Covid-19

Cộng Đồng

Nhân viên Capcom xét nghiệm dương tính với COVID-19

Cộng Đồng

Cổng game Trung Quốc chuyển màu đen trắng tưởng niệm nạn nhân COVID-19