close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Online

Gcafe đang bị ‘thay thế’ sau vụ kiện?

Theo như thông tin mà Game4V đã đưa tin về vụ kiện cho rằng GCafe là phần mềm quản lý trái phép và sao chép từ ICafe thì từ ngày 18/8, phần mềm Gcafe đã bị thay thế bằng một phần mềm mới chạy thử nghiệm trên khoảng 100 phòng máy và con số này vẫn tiếp tục tăng không ngừng.

Phòng máy thất thu, chủ Net giật mình biết phần mềm bị thay thế

Sau sự kiện được đánh giá là vụ kiện tụng “kỳ lạ nhất” trong giới truyền thông game Việt vừa qua, tưởng chừng như Gcafe dần trôi vào im lặng trong quá trình giải quyết giữa đôi bên. Thế nhưng trong thời gian gần đây, có khá nhiều chủ phòng Net của hệ thống Gcafe bỗng nhiên kêu than vì doanh thu tụt giảm do phần mềm quản lý gây lag khiến game thủ bỏ đi. Sự việc bức xúc này cũng đã được các chủ phòng Net báo lên Kỹ thuật viên của công ty cổ phần tin học Hòa Bình (công ty Hòa Bình) để được khắc phục. Thế nhưng họ lại báo lỗi do mạng, moderm hoặc do…dây cáp.

Nhờ có chút hiểu biết về kỹ thuật, vài chủ phòng Net đã vào tận ổ cứng để tìm hiểu, đến đây thì sự việc mới bị vỡ lẽ: phần mềm họ đang sử dụng không phải Gcafe bấy lâu nay mà là phần mềm tên CyberViet Boot! Điều khó hiểu rằng, phần mềm mới toanh lại được chính kỹ thuật viên của GCafe thay thế nhưng không thông báo với bất cứ thông tin nào mà chỉ bảo là “nâng cấp”.

gCafe

Bức xúc của một chủ phòng máy

Phòng em 25 máy, ở Đà Nẵng, hơn 1 tuần nay em không ở phòng máy, coi doanh thu hằng ngày giảm thảm thiết cứ nghĩ chắc do tụi học sinh khai giảng nên ế và một phần cũng nghi khứa nhân viên cheat gì đó ém ăn chặn tiền. Điều tra kỹ ở phòng máy, em mới phát hiện từ ngày được update bản bootrom Gcafe mới thì mạng lag quá trời, khách toàn la ó bị lag xong bỏ đi. Tức cái là bọn kỹ thuật Gcafe update không thông báo trước chi hết, chỉ nói với thằng trông net là cài game. Em hỏi KTV ban đầu nó đổ lỗi do mạng, game, thậm chí nghi modem, dây mạng có vấn đề, khi truy hỏi đến cùng, bắt mở máy chủ coi thì ra KTV nói có nâng cấp Bootrom mới tên là CyberViet Boot chi đó và hứa hẹn cái ni là bản cập nhật mới, mấy hôm nữa sẽ ổn định thôi. Làm ăn kiểu này ớn quá, có bác nào cùng cảnh ngộ cùng chia sẻ cách fix với, em có chụp tấm hình bản Bootrom mới thấy lạ lạ.” – Một chủ phòng máy Đà Nẵng bức xúc.

phần mềm quản lý Gcafe

“Thấy các Gà nói sáng nay mới test phát thì ra vầy, giờ để ý mới thấy là nó lag thiệt, bữa giờ tôi bị xong gọi KTV xuống thì họ bảo do mạng nhà tôi chập chờn nên lag do hôm bữa sét đánh cháy cái modem nên mua modem mới nên nghĩ do mạng thật. Giờ ngồi mò tới ổ cứng mới thấy nó chạy quá dữ. Mùa này Đà Nẵng hay mưa giông quá, mới bị đi tong cái modem, mấy bác ở khu miền trung cẩn thận nha.”

Mèo lại hoàn mèo, hay là sự lột xác mới?

Sau khi được âm thầm “nâng cấp boot” bằng phần mềm CyberViet Boot, các chủ phòng máy Gcafe lại té ngửa khi phần mềm quản lý của mình đã được thay tiếp với một phần mềm “lạ mà không lạ” với tên gọi Gcafe Boot. Dù liên tục bị lỗi, nhưng phía công ty Hòa Bình vẫn không có động thái dừng cập nhật chúng tại các phòng Net. Ngược lại, các kỹ thuật viên của họ tiếp tục tiến hành ráo riết việc cài phần mềm này thay cho Gcafe.

Không nhận được bất cứ thông báo nào, cũng không được giải thích khi sự cố xảy ra, các chủ phòng net Gcafe hết sức bất bình. Một số người đã tự mày mò vào tận ổ cứng để tìm hiểu và phát hiện ra rằng CyberViet Boot hay Gcafe Boot đều rất giống với phần mềm Café Thái đang được Garena triển khai tại Thái Lan (http://cafe.garena.in.th/ )

phàn mềm Gcafe

quản lý phòng máy

Giao diện CyberViet Boot

phần mềm quản lý phòng máy

Giao diện Gcafe Boot

giao diện phần mềm quản lý phòng máy của thái

Giao diện phần mềm Café Thái

Có vẻ như, sự việc ngày càng trở nên rắc rối bởi những động thái khó hiểu của công ty Hòa Bình. Và cũng chỉ có mỗi công ty Hòa Bình mới đem lại đáp án thích đáng cho cộng đồng game thủ. Thế nhưng, hiện tại họ vẫn chưa cung cấp thêm bất cứ thông tin gì.

[fresh_embepost pid=”237927″ ]

[fresh_embepost pid=”237467″ ]

Bài liên quan
Công Nghệ

Bị lấy cắp ví và 300k, bỏ luôn 3 triệu để lập page và chạy quảng cáo "chửi" kẻ cắp

Cộng Đồng

Ngủ ở quán game, nam thanh niên lãnh “mưa dao” vì bị trả thù nhầm

Cộng Đồng

Mô hình Net Cafe kiêm khách sạn giá rẻ tại Nhật hút khách

Cộng Đồng

Căng thẳng chuyện con đánh trả bố khi bị gank ở quán net