close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Cộng Đồng

Gcafe bị vướng vào việc tranh chấp, thiệt hại lại về phần game thủ?

Gcafe là một phần mềm được rất nhiều game thủ biết đến bởi những ưu đãi mà nó mang lại. Thế nhưng Gcafe đang vướng vào một vụ tranh chấp mà rất có thể, chính game thủ lại là những người chịu thiệt.

Gcafe – công cụ quản lý phòng net của công ty cổ phần tin học Hòa Bình không còn quá xa lạ với các game thủ. Phần mềm này đem đến rất nhiều ưu đãi cho các game thủ của những tựa game do VED phát hành tại Việt Nam như FIFA Online 3, LMHT. Những ưu đãi này giúp ích rất nhiều cho những game thủ trong việc chơi và hưởng quyền lợi nhiều hơn so với các game thủ không ngồi tại phòng net có công cụ quản lý này.

gcafe2

Tuy nhiên những bất cập mà Gcafe đem lại đã từng được các chủ phòng net đem ra mổ xẻ rất nhiều. Chỉ mới đây thôi, các chủ phòng net đã phải lao đao vì phần mềm Gcafe lậu bị truy quét mạnh tay. Trước đó, NPH VED đã đưa ra thông cáo tới toàn thể cộng đồng về việc chặn tool hack ưu đãi Gcafe tại các quán net, phòng game hay cho cả máy tính cá nhân. Và ngay vài ngày sau, các game thủ sử dụng phần mềm này đã bị chặn đăng nhập vào FIFA Online 3 hoặc LMHT.

Thậm chí có một phòng game tại Hà Nội đã gỡ bỏ LMHT nhằm phản đối sự bất cập mà Gcafe đem lại. Chia sẻ trên fanpage của phòng game, Phoenix Cyber chấp nhận phần thiệt hại về doanh thu còn hơn để game thủ phải chịu thiệt.

cyber

Vài tháng sau cơn bão truy quét Gcafe lậu thì giờ đây, phần mềm này lại vướng vào một cuộc tranh chấp mới. Nhiều chủ phòng net đã nhận được thư mời tham dự sự kiện “Giới thiệu chủ sở hữu phần mềm Gcafe”. Nghiêm trọng hơn, trong bức thư mời này có nêu đích danh Công ty Cổ Phần tin học Hòa Bình (đơn vị chủ quản của Gcafe hiện tại) phải ngừng sử dụng phần mềm quản lý phòng net nói trên.

gcafe

Đây quả thực là một thông tin bất ngờ với nhiều chủ phòng net và ngay cả chính những người trong cuộc. Rất có thể nếu thông tin trên là sự thật, Gcafe lại vướng vào một tranh chấp mới. Không rõ hậu quả của việc tranh chấp đến đâu nhưng có lẽ các game thủ là người chịu thiệt bởi nếu những ưu đãi cho LMHT hay đặc biệt là FIFA Online 3 không còn, họ sẽ lại phải chịu thêm tiền EP trong FIFA Online 3 để gia hạn hay mất thêm phí hoa hồng sau những phi vụ buôn bán trên TTCN FO3 .v.v.

Game4V sẽ cử nhóm phóng viên đến sự kiện lần này và sẽ có những thông tin chính xác nhất.

[fresh_embepost pid=”177802″ ]

Bài liên quan
Game Online

Chủ quán net khốn khổ ngày đầu năm vì lỗi phần mềm Gcafe

Game Online

Chủ tiệm net đòi kiện Gcafe khi bị hủy gói hỗ trợ ưu đãi do dùng phần mềm thứ 3

Game Online

Phần mềm mới thay thế Gcafe, nhiều chủ quán net 'than trời'

Game Online

Vụ bản quyền Gcafe đã lên đến tòa án thành phố