close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Online

Garena mạnh tay trảm hàng loạt phòng net dùng key G-Cafe bất hợp pháp

Garena đang tỏ ra rất cứng rắn với những hành vi sai phạm của nhiều phòng net trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Theo tìm hiểu của trang tin game Game4V, một lượng không nhỏ các phòng máy trên toàn quốc đang sử dụng key G-Cafe bất hợp pháp. Đây không chỉ là hành động vi phạm trắng trợn bản quyền, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Garena cũng như ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của công ty. Garena đã tỏ rõ quan điểm của mình bằng việc “trảm” hàng loạt phòng máy vi phạm.

anh1

Như chúng ta đều biết, với sự phát triển của ngành công nghiệp game cũng như hạ tầng internet tại Việt Nam, số lượng và chất lượng các phòng máy (cyber cafe) đang gia tăng một cách chóng mặt. Các phần mềm quản lý phòng máy cũng vì thế mà phát triển với tốc độ vũ bão. Ở thời điểm hiện tại, Garena với G-Cafe đang chiếm lĩnh thị trường. Tiếp sau đó là các sản phẩm: CSM của VNG, iCafe của VTC… Sự vượt trội về thị phần của Garena đã và vẫn tiếp tục mang lại những lợi thế khổng lồ cho NPH này: dữ liệu người dùng, sự tiện lợi trong việc phân phối game, hệ thống quảng cáo…

Ưu đãi khủng khi chơi tại phòng máy có Gcafe

Ưu đãi khủng khi chơi tại phòng máy có Gcafe là sức hút đối với các game thủ LMHT và Fifa online 3

Không phải ngẫu nhiên mà G-Cafe có được sự vượt trội đó. Những lý do có thể kể đến là: sự tiện dụng, hệ thống tính năng thân thiện đa dạng và trên hết, ở các phòng máy sử dụng G-Cafe, gamer sẽ có được những ưu đãi “khủng” khi chơi Liên Minh Huyền Thoại và Fifa Online 3 (2 tựa game có lượng người chơi thuộc loại nhiều nhất của làng game Việt).

Việc mạnh tay xử lý những phòng net vi phạm là một động thái cứng rắn nhưng hoàn toàn đúng đắn của Garena, đặc biệt trong bối cảnh văn hóa “dùng đồ chùa” vẫn quá phổ biến ở người Việt nói chung và cộng đồng gamer Việt nói riêng.

Về phía các phòng net, đây cũng là một bài học đáng giá. Nếu họ tập trung vào lợi nhuận trước mắt mà quên đi những giá trị bền vững thì cái giá phải trả sẽ là rất lớn.

Người chơi cũng nên tập thói quen sử dụng sản phẩm bản quyền để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình, tẩy chảy các vụ việc sử dụng bản lậu (không chỉ riêng với trường hợp của G-cafe mà còn với rất nhiều những sản phẩm game private đang trôi nổi trên thị trường).

Thông tin tiếp theo về vụ việc sẽ được Game4V tìm hiểu và nhanh chóng đưa tin tới bạn đọc.

>>> Chưa kịp phát tán, Tool Hack Fifa Online 3 đã bị chặn đứng tại Việt Nam

Bài liên quan
Game Mobile

Garena sắp phát hành FAIRY TAIL: Forces Unite, mở đầu tại Đài Loan

eSports

Hơn 50.000 tài khoản Free Fire bị khóa vĩnh viễn vì Hack

eSports

Team Flash Liên Quân và LMHT chịu ảnh hưởng thế nào trong bê bối của Phương Top?

eSports

VCS thông báo xử phạt Phương Top vì hành vi cá độ