close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Garena đang ngày càng quá đáng khi đặt giá cả triệu đồng cho những bộ trang phục giả lập

Mới đây một độc giả của Game4v đã gửi về cho chúng tôi thông tin một bài viết trên Reddit về vấn đề giá trang phục của Garena:

Thông tin trong bài được cung cấp bởi độc giả va.ylet***@outlook.com  gửi đến cho Game4V qua hòm mail phongbientap@game4v.com

garena-price-skin-01

Một người chơi LMHT đã quá bất bình với giá của trang phục do Garena đặt

reddit-post-garena

Đây là bài viết trên Reddit mà người đọc đã gửi

Tóm tắt thì là người chơi này khá hứng thú với những loạt chủ đề trang phục Huyết Nguyệt, Hung thần, Tết nguyên đán 2017, và mới đây nhất là chủ đề Giả lập 2017. Nhưng đã có một điều xảy ra tương tự với Ngộ Không Bá Nhật và Yasuo Huyết Nguyệt trước đây, đó là họ (Garena) đã đặt ra những cái giá khó có thể chấp nhận được và chỉ mở bán vào những dịp đặc biệt.

“Về phần giảm giá: Gần như mọi ngày ở LMHT Việt Nam đều có giảm giá trong cửa hàng. Garena có những “lý do” như: Chúc mừng GAM tại MSI 2017 (có thể chấp nhận được) hoặc trang phục Hot tháng 6,7,8,…  trang phục được yêu thích tháng 6,7,8,… từ đầu tháng cho tới cuối tháng. Mỗi đợt giảm giá thường từ 15-20 trang phục và lặp lại liên tục không ngừng. Tôi chỉ không hiểu sao những máy chủ khác Riot chỉ giảm giá 1 hoặc 2 lần trong 1 tháng, mà Garena lại có thể giảm giá nhiều lần suốt cả một tháng được.

garena-sales-whole-month

Những đợt giảm giá “vô tận” của máy chủ LMHT VN

Sự kiện và giá trang phục: 1000RP ở VN là khoảng 4000RP ở máy chủ Bắc Mỹ (cho người đọc trên Reddit dễ hình dung)

Ví dụ, Diana Huyết Nguyệt không mở bán trong cửa hàng, trong sự kiện Huyết Nguyệt của Garena, tôi phải mua vé và thắng 10 trận trong chế độ Huyết Nguyệt. Điều này quá khó và bạn buộc phải hoàn thành nó thì mới có được trang phục Diana Huyết Nguyệt. Trong khi những máy chủ khác bạn có thể sở hữu nó với giá của một trang phục như bình thường. Link sự kiện Huyết Nguyệt.

Yasuo Ma Kiếm và Riven Thần Kiếm cũng được đẩy giá lên 599RP như những trang phục huyền thoại, mà với 799 bạn có thể sở hữu trang phục tối thượng như Sona DJ hay Ez VKTT. Trang phục Katarina Siêu Phẩm hay Ekko Siêu Phẩm là những trang phục huyền thoại cũng chỉ có giá 369RP tại VN. Link sự kiện và giá Yasuo Ma Kiếm.

gia-trang-phuc-sieu-pham

Trang phục huyền thoại cao nhất cũng chỉ có 396RP mà Yasuo Ma Kiếm lại có giá 599RP

Và quay lại vấn đề gần đây nhất – trang phục Giả Lập 2017 cực kì hạn chế cách sở hữu: Trong bộ 3 trang phục giả lập 2017 (Ziggs, Malzahar và Brand) không được mở bán trong máy chủ Việt Nam. Họ yêu cầu chúng tôi phải nạp 1000 – 1500 – 2000RP để nhận được trang phục giả lập 2017 ấy “miễn phí” trong một sự kiện DUY NHẤT là chúc mừng LMHT 5 tuổi tại VN. Họ cũng nói với chúng tôi rằng những trang phục đó chỉ có thể có được TRONG SỰ KIỆN NÀY. Tôi hiểu bản đồ giả lập và những thứ khác không phải vì lí do này. Tôi đã để dành chút tiền để mua Brand Giả Lập ngay khi nghe tin về nó trên máy chủ PBE, nhưng điều này thực sự làm tôi thất vọng và nó giống như đang xúc phạm những người chơi chân chính (và nghèo) như tôi.

Chúng tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ có thể có được những trang phục Giả Lập 2017 đó giống như PAX Sivir và những loạt trang phục khác của Riot trừ khi chúng tôi nạp cực kì nhiều RP hoặc tham gia vào những sự kiện cực kì khó (và cũng tốn kha khá tiền nữa). Tôi không biết liệu Riot có thể giúp chúng tôi – những người chơi từ máy chủ VN hay không nữa, nhưng làm ơn, chúng tôi chỉ muốn một cái giá công bằng cho trang phục mà thôi!”

garena-price-skin

Những trang phục Giả Lập 2017 chỉ có thể kiếm được nếu bạn nạp đủ mốc 1000 – 1500 – 2000RP. Và giả dụ bạn có nạp 1000RP đi nữa, chưa chắc bạn đã nhận được trang phục mình muốn. Ví dụ như bạn thích Ziggs, nhưng lại nhận được Brand gì sao, vì đó là ngẫu nhiên mà. Và có thể cột mốc 1500RP cũng sẽ tiếp tục tặng bạn Malzahar, chẳng ai biết được. Vậy bạn phải tốn ít nhất là 500 nghìn VNĐ (và may mắn nữa vì tỉ lệ là 1/3) thì mới có được trang phục giả lập mà bạn thích. Và cao nhất là 1 triệu VNĐ (trong trường hợp cực xui xẻo) thì bạn mới có thể sở hữu trang phục mình yêu thích.

http://game4v.com/esports/bang-la-nguoi-so-huu-cu-pentakill-top1-trong-top-10-cu-pentakill-dep-nhat-moi-thoi-dai-448515.g4v

Bài liên quan
eSports

Volibear, Ngộ Không và 'quái vật' đường trên trong bản cập nhật 10.14

eSports

Thắng Team Secret 2-1, GAM áp sát tốp đầu bảng

eSports

Dia1 ngỏ ý đến SBTC làm streamer cùng Noway trong năm sau

eSports

Xạ thủ JackeyLove đạt mốc 1000 điểm hạ gục tại LPL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.