close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Mobile

“Gamota ơi, mang Tru Tiên quay về đi!”

Chưa bao giờ, cộng đồng game thủ lại mong ngóng một sản phẩm mobile nhiều đến thế. Và có lẽ, chỉ có Tru Tiên 3D làm được điều này mà thôi

Hãy cùng nhớ lại những ngày năm 2009 ấy, khi cả cộng đồng game thủ vẫn đang mê muội chìm đắm trong những sản phẩm MMORPG kiếm hiệp 2D thì Tru Tiên như một kẻ phá bĩnh liều lĩnh, tạo nên một cơn chấn động thực sự trong làng game Việt thời kỳ đó. Để rồi tất cả thức tỉnh nhận ra rằng, ngoài những tựa game kiếm hiệp bình thường ra thì vẫn còn đó những siêu phẩm tiên hiệp đẹp một cách rạng ngời như Tru Tiên. Vậy đó, Tru Tiên xuất hiện theo một cách không thể “ngầu” hơn như thế đó. Để rồi gần một thập kỷ qua, người chơi vẫn mong ngóng Tru Tiên như nhung nhớ về mối tình đầu đẹp đẽ  ngày nào.

tt3d-game-thu-choi-ban-trung-1

Và rồi khi Tru Tiên 3D chính thức “lên sóng” với phiên bản chính chủ như ngày nào, cộng đồng game thủ Việt như vỡ òa trong hạnh phúc. Còn nhớ thời điểm Perfect World phát hành Tru Tiên 3D, hàng loạt game thủ nô nức kéo nhau tải phiên bản Trung Quốc về chơi, bất chấp những rào cản về khác biệt ngôn ngữ hay khó khăn trong việc đăng ký tài khoản. Nhưng khi đã yêu rồi thì mọi sự đều bất chấp hết.

tt3d-game-thu-choi-ban-trung-2

Chính vì lẽ đó mà cộng đồng Tru Tiên 3D tại Việt Nam là rất “đông đảo và nguy hiểm”. Thậm chí đã có những cách Việt hóa giúp game thủ tiếp cận game một cách dễ dàng hơn. Song dù có dễ đến mấy đi nữa, cũng chẳng bằng khi game được phát hành một cách chính chủ tại thị trường Việt Nam.

tt3d-game-thu-choi-ban-trung-3

Cầu được ước thấy, khi Gamota chính thức phát đi thông báo sẽ phát hành Tru Tiên 3D tại thị trường Việt Nam thì cũng là lúc cả cộng đồng dậy sóng. Vì vui mừng, vì sung sướng, vì hạnh phúc… mọi cảm xúc yêu thương, nhung nhớ được giải tỏa để rồi thay vào đó là sự thấp thỏm mong chờ vào một ngày rất gần nữa thôi, được chạm tay trực tiếp vào “người tình xưa”.

tt3d-game-thu-choi-ban-trung-4

Rất nhiều những câu hỏi thắc mắc của game thủ về thời điểm ra mắt, hay thậm chí đã có những người chơi kêu gọi thành lập bang ngay từ bây giờ để khi Tru Tiên 3D chính thức ra mắt là đã có thể quy tụ được anh em. Có thể nói, chưa bao giờ cộng đồng game thủ Việt lại hồi hộp mong chờ đón nhận một tựa game lớn đến thế. Tình yêu đó có lẽ chỉ dành cho Tru Tiên 3D mà thôi.

tt3d-game-thu-choi-ban-trung-5

Demon – Bang chủ bang Tru Tiên ngày nào, một game thủ lâu năm của Tru Tiên PC ngày nào cho biết: “Mình thực sự mong chờ vào sự quay trở lại lần này của Tru Tiên 3D. Nhiều game thủ thế hệ 8x chúng mình cho đến thời điểm này vẫn muốn sống lại cảm giác của ngày ấy, ngày mà Tru Tiên về thị trường Việt Nam lần đầu tiên”.

tt3d-game-thu-choi-ban-trung-6

Nhiều người chơi khác thì lại cho rằng, vì quá yêu Tru Tiên nên mới chơi bản Trung Quốc nhưng nhiều lúc cũng không hiểu game đang đề cập điều gì do vấn đề bất đồng ngôn ngữ. Tru Tiên vốn dĩ đã là một tựa game rất khó về cách phát triển nhân vật, đặc biệt là hướng nâng cấp các kỹ năng, do đó trải nghiệm phiên bản tiếng Trung nhiều lúc khiến người chơi không hiểu được bản chất của nhân vật, không biết phải nâng cấp nhân vật của mình theo hướng nào. Nên thực sự cộng đồng đang rất mong chờ vào phiên bản Việt Nam để có thể “yêu lại từ đầu”, có thể tạo ra một nhân vật hoàn hảo theo một cách trọn vẹn nhất.

tt3d-game-thu-choi-ban-trung-7

Vậy đó, có siêu phẩm tiên hiệp nào lại được yêu quý như Tru Tiên không? Hay chỉ có Tru Tiên 3D mới đánh thức được giấc mộng bồng lai của game thủ ngày nào. Cả cộng đồng đang rất muốn được phiêu du trong thế giới thần tiên ấy một lần nữa, và “Tru Tiên ơi, quay về đi thôi, 8 năm lìa xa vậy là đủ rồi”.

Tìm hiểu thông tin về Tru Tiên 3D – Tuyệt phẩm Tiên hiệp, 8 năm bất diệt tại: http://trutien.gamota.com/

Bài liên quan
7.4
Game MobileReview

Đánh giá Mộng Hải Tặc Mobile mới ra mắt tại Việt Nam 20/10

7.5
Game MobileReview

Đánh giá Nghịch Mệnh Sư sau ngày đầu Open Beta 09/10

Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Game Mobile

Kho game mobile cao cấp của Google Play Pass có thêm 24 nước được truy cập