close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Gamescom 2015: Thành công rực rỡ về mọi mặt

Gamescom 2015 được coi là thành công về mọi mặt và hơn hẳn so với 2014. Từ quy mô tới khâu tổ chức và số lượng người tham dự đều vượt trội hơn trước chứng tỏ ngành công nghiệp này đang ngày càng phát triển và mạnh mẽ hơn trước.

000

Tại hội chợ Gamescom 2015 diễn ra từ ngày 5/8 đến hết ngày 9/8 và được tổ chức tại Cologne, Đức. Đây là sự kiện trò chơi điện tử lớn nhất châu Âu và thu hút sự chú ý của rất nhiều người làm việc trong ngành game cũng như các game thủ toàn cầu. Những con số được công bố trong bản thông cáo báo chĩ mới nhất cho thấy sự kiện này đã hơn hẳn về mọi mặt so với năm ngoái.

Bản thống kê số liệu được công bố mới đây cho thấy Gamescom đã thu hút trên 345,000 lượt người từ 96 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó, có đến 33,200 lượt tham gia là những người đang làm việc trong ngành công nghiệp game. Sự kiện này cũng bao gồm 806 đơn vị đến từ 45 quốc gia tham gia triển lãm với diện tích lên đến 193,000m2. Ngoài ra, sự kiện này cũng được hơn 6,000 phóng viên, nhà báo đưa tin và tác nghiệp liên tục trên khắp thế giới. Một sự kiện ngoài lề là Gamescom City Festival cũng đã thu hút trên 150,000 lượt người tham dự.

Ngoài ra, Gamescom 2015 cũng đã công bố các giải thưởng liên quan đến ngành game. Theo đó, Star Wars Battlefront do DICE phát triển và EA phát hành đã giành được nhiều giải thưởng lớn ở các hạng mục khác nhau: Giải Đặc biệt của Gamescom, giải tựa game xuất sắc nhất trên PlayStation và PC, giải tựa game chơi mạng xuất sắc nhất và giải thưởng do người tiêu dùng bình chọn. EA cũng đứng đầu danh sách các công ty được công chúng quan tâm nhất. Game thủ có thể tham khảo bản báo cáo chi tiết tại đây.

Dự kiến, Hội nghị tiếp theo là Gamescom 2016 vẫn sẽ được tổ chức ở Cologne từ ngày 17/8 đến ngày 21/8 ở năm sau.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Nam Bùi

>>>Rất có thể Battleborn sẽ trở thành game hay nhất Gamescom 2015

Bài liên quan
PC - Console

Steam cập nhật cải thiện tính năng online cho Star Wars Battlefront

Phim-Truyện

Comic-Con dời sang năm sau do COVID-19

Cộng Đồng

Gamescom Asia - Sân chơi dành cho game thủ châu Á xác nhận thời điểm diễn ra

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.