close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Cộng ĐồngGame Online

Gamer Việt đang dần trở về với các tựa MMORPG “huyền thoại”

Những năm qua, cộng đồng game thủ MMORPG “gạo cội” tại Việt Nam trải qua rất nhiều thăng trầm, biến cố. Trải nghiệm vô số tựa game mới nhưng dường như độ gắn kết cộng đồng càng ngày càng lỏng lẻo, thiếu những mối liên hệ gắn bó, lâu dài.

Đó không chỉ bởi vì chất lượng “hời hợt” của game mà còn bởi cộng đồng không còn cái chất khi xưa. Tuy vẫn có những cái tên thực sự bứt phá trong một khoảng thời gian nhưng dần như một xu thế tất yếu những tựa game đó cũng “chết dần chết mòn” đi. Và rồi những tựa game “huyền thoại” một thời lại là cứu cánh khi được người ta tìm đến thông qua nhiều cách khác nhau.

ctc

Một điều dễ thấy trong mảng MMORPG Việt Nam là sự thống trị của thể loại tiên hiệp, kiếm hiệp Trung Quốc. Có thời điểm, hàng chục tựa game với lối chơi tương tự nhau cùng lúc khai mở khiến game thủ gặp không ít khó khăn khi lựa chọn trò chơi để trung thành.Chính vì lẽ đó, một bộ phận không nhỏ game thủ tìm về với mái nhà xưa với những tựa MMO “cũ nhưng đầy kỷ niệm” để sống lại những hồi ức đẹp đẽ về một thời anh em, bằng hữu hết lòng với nhau.

Rất nhiều những tựa game cũ được cộng đồng “truyền tai” nhau, rủ rê quay trở lại chơi thông qua nhiều hình thức, thậm chí là chơi trên những server private, một loại hình có thể xem là khá “nguy hiểm” thời điểm bây giờ. Nhưng với lòng đam mê của mình cũng như sức hút từ chính tựa game đó đã không cản được việc các server này vẫn ngày càng ăn nên làm ra.

Hàng loạt những tên tuổi nổi tiếng trong làng MMORPG Việt như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, Tru Tiên, MU Online, Lineage II… lần lượt được hồi sinh, quy tụ một lượng lớn game thủ “hoài cổ” đã góp phần tạo nên sự nhộn nhịp, đông đúc cho phân khúc thị trường này.

ctc 2

Nếu như những tựa game khác đều đã có nhà phát hành chính thống tại Việt Nam thì riêng với Lineage II lại là một ngoại lệ. Được xem là một trong những “siêu phẩm” MMORPG 3D do nhà phát triển danh tiếng NCSoft tạo nên. Game chưa từng được phát hành chính thức tại đất nước hình chữ S này nhưng đã gắn bó với game thủ Việt Nam hơn 10 năm nay.

cover 2a2_LII

 

Bài liên quan
Game MobileGóc Nhìn

Vị trí game mobile MMORPG đang ở đâu trên thế giới và Đông Nam Á?

Game Mobile

Chiến Thần 3D - MMORPG Võ Hiệp sắp được Funtap phát hành vào tháng 3

Game Mobile

Dấu Ấn Rồng chính thức công bố ngày Alpha Test

Game OnlinePC - Console

Thêm cơ hội cho game thủ Việt trải nghiệm Blue Protocol