close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Gamer PC nháo nhác trước tin Ubisoft “nghỉ chơi” với Steam

3 tựa game lớn của Ubisoft đã chính thức bị gỡ bỏ trên Steam.

Thông tin này vừa được trang tin game PCGamesN đăng tải ngày hôm nay 07/11 và trở thành một trong những đề tài được quan tâm nhất của cộng đồng PC gamer.

Theo đó phiên bản PC 3 tựa game bom tấn sắp ra mắt của Ubisoft là Assassin’s Creed Unity, The Crew và Far Cry 4 đã hoàn toàn bị gỡ bỏ khỏi kênh phân phối trực tuyến Steam. Tuy nhiên các tựa game khác do hãng này từng phát hành trên Steam vẫn sẽ được giữ nguyên không có gì thay đổi.

 Steam

Trước đó cũng chính trang PCGamesN đã thông báo về việc gỡ bỏ 3 tựa game này trên dịch vụ Steam khu vực Anh và Bắc Mỹ, tuy nhiên chỉ vài tiếng sau đó việc gỡ bỏ này đã diễn ra với trên toàn cầu. Phía PCGamesN cũng đã liên hệ với Ubisoft để làm rõ thông tin này, nhưng câu trả lời mà họ nhận được chỉ đơn giản là “Chúng tôi đang trong quá trình thương lượng với Valve về tựa game Assassin’s Creed Unity”. Ubisoft cũng không đưa ra bất cứ lời giải thích cụ thể nào trong việc gỡ bỏ ba tựa game nói trên. Theo kế hoặc thì ngày ra mắt của Assassin’s Creed Unity là vào 11/11 tuần sau.

Hiện tại ngoài việc bị gỡ bỏ khỏi Steam, Assassin’s Creed Unity, The Crew và Far Cry 4 vẫn được phân phối bình thường qua các dịch vụ bán lẻ và phân phối trực tuyến khác như Uplay, Green Man Gaming, Amazon và GameStop. Tạm thời cả Ubisoft và Valve đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự kiện này.

 Steam

Dù chưa biết lý do thực sự cho sự việc lần này là như thế nào nhưng việc những tựa game lớn trễ hẹn hoặc bị gỡ bỏ khỏi Steam đã từng xảy ra trước đây. Ví dụ như vào năm 2012, hai tựa game bom tấn của Ubisoft lúc đó là Assassin’s Creed 3 và Far Cry 3 đã bị lùi ngày phát hành trên Steam chi nhánh Anh tới gần 1 tuần. Trước đó vì mâu thuẫn với EA, Steam cũng đã cấm cửa Crysis 2 một thời gian.

Đây có thể sẽ là thiệt thòi lớn đối với những người sử dụng game bản quyền ở Việt Nam, vốn chủ yếu tiếp cận những tựa game này thông qua Steam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhập liên tục thông tin về sự kiện này trong thời gian tới, trong lúc đó hãy đón đọc những thông tin khác trong chuyên mục pc – console của Game4V.

>>>Assassin’s Creed Unity công bố cấu hình tối thiểu ‘siêu chuối’

>>>Far Cry 4 sẽ mất khoảng 15 đến 60 giờ chơi

Bài liên quan
PC - Console

Criterion sẽ phát triển Battle Royale cho tựa game Battlefield 6

Cộng Đồng

Ngày càng có nhiều công ty bị lôi vào cuộc chiến Epic Games và Apple

Game MobileGame Online

EA quyết đầu tư mạnh tay cho game đua xe mobile nhờ 'bàn đạp' Codemasters

Cộng Đồng

Apple yêu cầu Steam tham gia vào cuộc chiến chống lại Epic Games