close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Công Nghệ

Game4Vọc – Làm cách nào để Watch Dogs đẹp hơn cả GTA V

Trong Game4Vọc kỳ số 8, hãy cùng chương trình đến với câu hỏi của thím Phan Trọng Đại – địa chỉ mail: phandaitrong1990@yahoo.com. Trong bức thư thắc mắc gửi về Game4Vọc, bạn Đại có đưa ra câu hỏi:

Khi biết tin Watch Dogs lên PC, em ngay lập tức bỏ nghề ghi lô đánh bóng sang nghề đòi nợ mướn để lấy tiền build lại cấu hình máy sao cho thật oách, hiện tại máy của em đang xài Chip Intel® Core™ i7 Extreme Edition, card thì em dùng hàng XFX R9 280X Radeon, 8GB Ram..

Nhưng khi mua Watch Dogs về chơi em thấy thật sự thất vọng hoàn toàn!

►► Game4Vọc – Chán game off, chuyển sang chơi game online nào?

hight

Game  gì mà đồ họa khi để ở mức Max Setting nhìn chẳng khác Assassin’s Creed III là bao (?!) Gameplay của Watch Dogs em chơi cũng thấy ổn, nội dung 8/10.

Nhưng đồ họa í ẹ quá, hồi em coi những gì Ubisoft trình làng tại E3 2012 thì thấy Watch Dogs đẹp hơn nhiều, không rõ vì sao tới giờ lại là một bước thụt lùi như vậy.. Đó là chưa kể lúc em chơi lâu lâu thì máy lại báo dấu hiệu nhiệt độ quá tải ở phần RAM và Card, tiếp đến thì giật thì lag. Thật sự chẳng hiểu được luôn!..

Mong Game4Vọc có thể giúp em giải đáp và giải quyết vấn đề này, em quả thực không muốn con máy ngon mình mất bao công đi đâm chém mua được để giờ về vứt xó?!

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=vT8lNpbPCNU”]

Game4Vọc chào em, đầu tiên anh mong em nên bình tĩnh lại, đừng vì nóng máy mà cháy bugi =.=. Máy em cấu hình khủng, hoàn toàn có thể chiến mượt được Watch Dogs > điều này anh công nhận.

Tuy nhiên với thời điểm hiện tại, những lỗi về nhiệt RAM hoặc nhiệt Card khủng khi máy chạy Watch Dogs đều là do lỗi từ hệ thống game chứ máy của em không có tội tình gì cả. 

w 2

Ngay cả Sebastien Viard – Giám đốc kĩ thuật đồ họa của Watch Dogs cũng phải thừa nhận: Game có thể sử dụng tới 3GB RAM trên các hệ máy Console next-gen cho mảng đồ họa. Còn đối với PC, máy sẽ cần chỉ số GPU và dung lượng RAM gấp 2 lần để chạy mượt ở mức Ultra Settings.

Vậy nên dựa trên lỗi này, chia buồn cấu hình máy của em chưa là gì cả :(

Hiện tại, đội ngũ kỹ thuật Ubisoft vẫn đang gắng hết sức để sửa những lỗi đồ họa nghiêm trọng này của Watch Dogs. Vậy nên trong quá trình chơi, tạm thời em giảm bớt các chỉ số đồ họa như Texture Quality, AA, độ phân giải màn hình đi nhé. Anh tin là nó sẽ bớt làm em bực :D

Hơn nữa để chơi game từ Ubisoft, em nên xài card từ hãng Nvidia thay vì Radeon. Card  Nvidia hỗ trợ game Ubisoft tốt hơn nhiều so với hãng kia :)

Làm sao để Max cấu hình game Watch Dogs?

ba 1

Rất may là vấn đề này hiện đã có hướng giải quyết em ạ, tại diễn đàn công nghệ Guru3d, một bạn tên Kadzait24 đã sử dụng tệp XML để can thiệp thành công vào phần kết cấu đồ họa trong trò chơi.

Cách sử dụng rất đơn giản, em chỉ cần tải file XML này về tại đây (không phải phim JAV đâu, em đừng sợ.) Sau đó nhét tên file GamerProfile.xml này vào đường dẫn sau nhé:

Documents > My Games > Watchdogs > tìm tệp XML trong này (y)

Hiệu quả thì game sẽ chạy được như loạt ảnh bên dưới. Lưu ý hình ảnh dưới đây là bản XML 2.0 thôi, theo như Kadzait24 tiết lộ thì bạn ấy còn đang hoàn thiện nốt bản XML 3.0 với đồ họa kinh khủng hơn về độ đẹp :D Anh sẽ báo cho em ngay khi có bản XML 3.0 này!

ba 2ba 3 ba 4

Một số lưu ý dành cho các thím game thủ thích vọc:

► Không tự thay đổi các chỉ số trong phần Graphics Options hoặc tinh chỉnh độ phân giải AA

► Trong trường hợp tò mò quá mà muốn.. phá game, các thím chỉ nên đụng tới phần file XML để chỉnh sửa độ phân giải cho màn hình, hoặc cũng có thể là Antialiasing. Mấy phần khác chớ nên đụng tới nhé! =.=

► Bất kỳ thao tác sai lệnh nào với file XML này cũng sẽ khiến máy các thím chủ không vào được Game, thế nên một lần nữa Game4Vọc khuyên mấy chú.. miễn vọc :v

►Khi chạy file XML, nên để nó ở chế độ Read Only

► Luôn giữ một bản XML 2.0 này phòng trường hợp tài ngịch phá vượt quá tầm kiểm soát của các thím :v Không cần thiết phải lưu cái file XML game gốc làm gì cho mệt, lưu cái XML 2.0 này thôi.. =))

ba 5 ba 6 ba 7 ba 8

Bài liên quan
PC - Console

Không có điều kiện du lịch? Những game sau sẽ giúp bạn đi muôn nơi

PC - Console

Watch Dogs Legion sẽ không có... chó cho bạn nựng nịu

PC - Console

Ubisoft xác nhận thông tin về Watch Dogs Legion sau khi bị Amazon spoil

PC - Console

Watch Dogs Legion bị lộ thông tin bởi Amazon U.K chỉ vì địa danh?