close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

Game4Vọc – Tránh buồn nôn, chóng mặt khi chơi game FPS

Game4Vọc chuẩn bệnh giúp với! em chơi game 4 năm nay rồi thế nhưng đâu có say, mà dạo vài ngày gần đây chỉ ngồi cày Đột Kích với Warface khoảng nửa tiếng là mắt em cứ như bị say thuốc, lảo đảo không tài nào tập trung được.

Chưa kể vùng đầu thái dương và phần bụng dưới cứ đau thắt lại, mỗi lần như vậy em lại thấy buồn nôn và bị nôn khan. Xong sau đó thì lại nhạt mồm nhạt miệng.. Tuy là con gái nhưng trình bắn của em khá “tanh” nên em thực không hiểu có chuyện gì xảy ra với mình nữa.

Em nhớ tuần trước sau khi thức đêm ôn thi Đại học cùng thằng bạn thì em cũng không có ăn uống món gì lung tung bậy bạ, tình trạng này kéo dài cũng hơn cả tuần rồi, cứ như vậy làm sao em tham gia được giải đấu Đột Kích được tổ chức sắp tới đây! Nguyễn Xuân Vy – địa chỉ mail: Ivypoisonlove92@yahoo.com Game4Vọc Game4Vọc Game4Vọc Game4Vọc Game4Vọc Game4Vọc

game4voc - 02

Game4Vọc chào em, với những triệu chứng em mô tả kể trên thì em đang mắc phải bệnh Simulator Sickness, đây là một dạng bệnh sinh ra từ tâm lý khi con người ta tiếp xúc nhiều với những tựa game mang thiết kế môi trường ảo, góc nhìn 3D chứa nhiều chuyển động phức tạp. Game4Vọc Game4Vọc Game4Vọc Game4Vọc Game4Vọc

Trường hợp của em không phải thiểu số, trên thực tế đây là chứng bệnh gây ảnh hưởng tới 25-40% dân số thế giới. Hầu hết người mắc phải nó là game thủ hoặc dân văn phòng – những người thường xuyên phải làm việc tiếp xúc với màn hình máy tính trong một khoảng thời gian dài.

Game4Vọc
Theo nghiên cứu của giới y học Mỹ thì Simulator Sickness không phải chứng bệnh tâm lý đeo bám người ta cả đời. Cách hô biến chứng bệnh này đơn giản nhất là em nên ngừng chơi game trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên với những người có tiền sử về bệnh này và hệ thần kinh của họ yếu, cách là họ phải chơi game thường xuyên để rèn luyện dần sự chịu đựng của mình. Cứ như vậy họ sẽ chơi từ ít đến nhiều, ban đầu chỉ nên chơi game mang góc nhìn FPS một lần mỗi ngày.

Dưới đây là một số gợi ý sáng giá đến từ Hội những người thích chơi Game Offline, em có thể tham khảo qua.

Trước khi muốn chơi:

+ Không nên chơi khi em đang mệt mỏi hoặc bị ốm, cảm

+ Tắt hết tất cả các nguồn sáng trong phòng

+ Ngồi xa màn hình, càng xa càng tốt nhưng phải đảm bảo em vẫn có thể đọc được chữ trên màn hình.

– Trong khi chơi:

+ Chơi theo từng quãng 10 phút một lần. Sau khi đã quen dần, em có thể kéo dài thời gian này ra

+ Hãy hạn chế những dao động của đầu em

+ Hãy nhắm mắt khi nhấn Pause và quay đầu đi khỏi màn hình trước khi vào lại game

P/S: Trong trường hợp làm theo lời khuyên trên mà thấy không hiệu quả, lâu dần sinh ra triệu chứng bụng sưng to thì anh khuyên thành thật em nên đi khám bác sĩ phụ khoa để được tư vấn kịp thời.


game4voc - 04

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

Warface bất ngờ cập bến Switch

Game Mobile

Game FPS đồ họa khủng Warface: Global Operations có tin vui cho người dùng Android

Game Online

Crytek sắp mất tiếp Warface, chỉ còn duy nhất một dự án trong tay

Game Online

Xuất hiện bộ phim lấy đề tài game Warface được đầu tư kinh phí từ chính cộng đồng game thủ Việt