close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Công Nghệ

[Game4v Vietsub] Thử nghiệm… nấu trứng bằng card GTX 1080 Ti!

Một video khá thú vị để kiểm nghiệm xem chúng ta có thể nấu một cái gì đó ăn được bằng sức nóng của card đồ họa GTX 1080 Ti không.

Chúng ta đều biết rằng không ít các cỗ máy PC có thể trở nên khá nóng, khi được sử dụng để vận hành các trò chơi “bom tấn” ở mức thiết lập đồ họa cao. Vậy tại sao không tận dụng phần nhiệt dư thừa để làm ra một cái gì đó… ăn được?

GTX 1080 Ti

Nấu trứng bằng GTX 1080 Ti, tại sao không?

Trong quá trình kiểm tra một cỗ máy PC sở hữu cấu hình cao cấp, cây viết Bo Moore của PCGamer đã nhận thấy nó tỏa ra không ít nhiệt. Hệ thống này được trang bị một cặp GPU GTX 1080 Ti chạy SLI, và được thử sức mạnh bằng tựa game The Witcher 3 ở độ phân giải 4K, thiết lập đồ họa Ultra Setting và đạt mốc 60fps.

GTX 1080 Ti

Mức nhiệt độ đo được trên bề mặt card vào khoảng 80 độ C.

Nhiệt độ bề mặt của GPU đo được là vào khoảng 80 độ C. Con số đó vẫn trong phạm vi bình thường, nhưng anh này đã nghĩ ra ý định khá “dị”, bằng cách thử xem nó có thể nấu trứng không?

Và câu trả lời là có. Mất khoảng… hơn 1 tiếng thì Moore cũng ra được “thành phẩm”. Tuy nhiên, những ai quen ăn trứng chín kỹ hẳn sẽ không thích cho lắm. Ngoài ra, anh này cũng khá cẩn thận khi để cho… một đồng nghiệp khác thử qua chứ không tự mình kiểm nghiệm kết quả.

Bạn có thể xem qua đoạn video được Game4v kèm phụ đề tiếng Việt bên dưới.

 

 

Nhìn chung, đây là một bài test vui dành cho những người dày dặn kinh nghiệm. Nếu bạn thử mà… cháy máy thì người viết cũng không chịu trách nhiệm đâu đấy.

Bài liên quan
Game Mobile

GeForce Now đã có trên iPhone, iPad với nhiều game 'hot'

Game Mobile

GeForce NOW Taiwan Mobile hỗ trợ hơn 700 game

Công NghệPC - Console

Hiệu năng của RTX 3090 khi xử lý game nặng ở độ phân giải 8K

Công NghệPC - Console

Bộ đôi card 'Khủng Long' RTX 3080, RTX 3090 xuất hiện