close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Game4V bình chọn 5 tuyển thủ hỗ trợ tốt nhất CKTG 2020

Danh sách 5 tuyển thủ hỗ trợ tiêu biểu được đánh giá dựa trên sự phối hợp với xạ thủ và kinh nghiệm thi đấu lâu năm của họ.

Người chơi hỗ trợ không đánh quái, không gây nhiều sát thương. Tác dụng của người hỗ trợ đôi khi chỉ nhìn thấy được trong một tích tắc. Bên cạnh đó, bảng điểm cũng không chỉ ra rõ ràng vai trò của người tác động vào game như thế nào.

Họ gồm những cái tên sau đây: Cho “BeryL” Geon-hee, Hu “SwordArt” Shuo-Chieh, Zuo “LvMao” Ming-Hao, Ling “Kaiwing” Kai Wing, Jo “CoreJJ” Yong-in.

Cho “BeryL” Geon-hee — DAMWON Gaming

BeryL nằm trong bốn người được chọn vào All-Pro. Mọi người đều biết sức mạnh của DAMWON Gaming nằm ở nửa trên bản đồ. Nhưng nếu không có sự xuất sắc của anh thì đội không thể có thứ hạng cao được. Vì anh có phong độ ổn định trong suốt cả mùa giải.

Từ lúc DAMWON Gaming thăng hạng ở khu vực LCK. BeryL với xạ thủ Ryu “Hoit” Ho-seong chia sẻ nhau vị trí hỗ trợ cho đội. Đến mùa hè năm nay, một mình anh gánh vác trọng trách hỗ trợ cho đội và là nhân tố đưa đội tiến lên top đầu LCK. BeryL chơi tốt các vị tướng Pantheon, Leona, Bard.

SwordArt — Suning

Người chơi hỗ trợ kỳ cựu từng chơi cho đội Flash Wolves, anh đã đến CKTG bốn lần. Nên sân chơi này không còn xa lạ với anh. Kinh nghiệm thi đấu ở đây sẽ được anh chia sẻ cho những người đồng đội mới đến CKTG lần đầu. SwordArt trong năm 2020 thành thạo các vị tướng Nautilus, Morgana… Điều đáng tiếc là vị tướng làm nên thương hiệu của anh, Thresh có thành tích vô cùng tệ, thắng 1 thua 4 ở vòng bảng mùa hè LPL.

CKTG LMHT năm nay, Suning nằm cùng bảng với G2 Esports, Machi Esports và một đội từ vòng khởi động vào. Khả năng cao sẽ là Team Liquid, đội đã có quyền tham gia vào vòng bảng. Dù sao đi nữa, Suning đang nằm trong bảng đấu dễ dàng nhất so với 3 bảng còn lại. SwordArt sẽ có cơ hội thể hiện bản thân ở vòng bảng và có thể là vòng tứ kết, bán kết nữa.

LvMao — JD Gaming

Một trong những khía cạnh thú vị của CKTG 2020 là những gương mặt mới. Khán giả háo hức được xem màn trình diễn của những người đầu tiên đến với sân khấu lớn nhất LMHT. Không phải đắn đo LvMao có phải là người chơi xuất sắc hay không. Mà là anh ta có thi đấu đúng phong độ ở giải quốc tế hay không? Một yếu tố nữa là sự phối hợp của anh với xạ thủ LokeN có ăn ý như lúc ở LPL?

Dù JD Gaming để thua Top Esports ở chung kết LPL mùa hè 2020. Nhưng đội này vẫn được đánh giá là một trong những ứng cử viên vô địch CKTG. LvMao là lý do quan trọng cho nhận định đó. Người chơi kỳ cựu này ở JD Gaming ba mùa giải. Đây là thời điểm để anh chứng minh đẳng cấp thế giới của mình. Trong suốt năm 2020, LvMao chơi tốt Thresh, Leona, Nautilus và Taric.

Kaiwing — PSG Talon

Một trong những lý do Kaiwing nằm trong danh sách này là thành công của PSG Talon ở vòng khởi động CKTG 2020. Họ đã vào thẳng vòng bảng với thành tích 4 – 1 rất thuyết phục. Trong bối cảnh đội hình chắp vá, Kaiwing là thành viên chính của đội. Anh đã có một mùa giải thành công ở PCS với con bài Thresh thắng 13 thua 5 năm 2020.

Đến với CKTG 2020, Kaiwing dùng ba vị tướng Bard, Rakan, Alistar rất tốt. Nhất là Rakan đang được nhiều đội ưa chuộng hiện nay. Vòng bảng, PSG Talon sẽ vào một trong ba bảng cực khó là B, C, D. Bài tủ của anh là Thresh vẫn chưa lộ diện. Màn trình diễn của anh sắp tới sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của đội.

CoreJJ — Team Liquid

CoreJJ là nhân tố quan trọng của Team Liquid, giúp đội trở lại vị trí cao ở khu vực Bắc Mỹ. Anh đã phối hợp cực kỳ tuyệt vời cùng xạ thủ Tactical, người thay cho Doublelift mang đến thành công cho đội. CoreJJ thật sự khác biệt so với những người chơi hỗ trợ khác ở LCS.

Ở vòng khởi động CKTG 2020, Team Liquid tỏ ra vượt trội so với bốn đội còn lại. Họ đã thắng tất cả trận đấu ngoại trừ sự bất cẩn trước đại diện đến từ Brazil, INTZ. Lối chơi áp đảo chặt chẽ và dùng đa dạng tướng làm cho Team Liquid khó bị bắt bài. Cá nhân CoreJJ cũng dành được danh hiệu MVP cùng với hai người đồng đội Broxah và Impact. Vòng bảng sắp tới, Team Liquid sẽ là đối thủ đáng gờm dù họ ở nơi nào đi chăng nữa.

Xem thêm: Game4V bình chọn 5 tuyển thủ đường trên tốt nhất CKTG LMHT 2020

Bài liên quan
eSports

Top 6 tướng bị cấm nhiều nhất CKTG 2020

eSports

Trận chung kết CKTG LMHT 2020 có 3.8 triệu người xem

eSports

Top 6 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2020

eSports

Chung kết CKTG 2020: DAMWON Gaming kết thúc ‘câu chuyện cổ tích’ của Suning