close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

Game Trung Quốc ngự trị tại thị trường Mỹ

QUỐC TẾ_ Game Trung Quốc, nhất là dòng chiến thuật, được ưa chuộng tại thị trường Mỹ với nhiều sản phẩm đình đám, có doanh thu cao.

Game chiến thuật dường như ngày càng trở nên phổ biến với người chơi game mobile ở Mỹ. Theo báo cao mới trong 10 tháng năm nay, doanh thu của thể loại game chiến thuật trên di động tại Mỹ đã vượt 2,8 tỷ USD, tăng 21,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Game Trung Quốc ngự trị tại thị trường Mỹ

Game Trung Quốc ngự trị tại thị trường Mỹ

Theo dữ liệu của Sensor Tower, trò chơi có doanh thu cao nhất trong 10 tháng năm nay là Clash of Clans của Supercell. Trò chơi này có doanh thu gần 262 triệu đô la Mỹ. Tiếp theo là Rise of Kingdoms của Lilith Games – một game Trung Quốc chiến tranh đa quốc gia có độ phổ biến cao. Thứ 3 thuộc về Game of Thrones: Conquest của Warner Bros.

Số lượt tải các trò chơi di động chiến lược trong 10 tháng năm 2020 là 113 triệu lượt, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó,tựa game SLG State of Survival của FunPlus có lượng cài đặt cao nhất, đạt 6,3 triệu lượt. Tựa game này cũng vừa mới được Funtap phát hành tại Việt Nam. Doanh thu của trò chơi này tại Hoa Kỳ trong 3 quý năm nay tăng 106% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 384 triệu USD.

Trò chơi di động chiến lược được tải xuống nhiều thứ 2 là Evony: The King’s Return của Top Games và Clash of Clans đứng ở vị trí thứ 3.

Game Trung Quốc ngự trị tại thị trường Mỹ

Game Trung Quốc ngự trị tại thị trường Mỹ

Hạng mục phụ phát triển nhanh nhất là phòng thủ tháp, với doanh thu tăng 131% so với cùng kỳ năm ngoái lên 63,7 triệu đô la. Các sản phẩm tiêu biểu bao gồm Arknights và Bloons TD 6. Danh mục phụ có lượt tải tăng nhanh nhất là game bài, với mức tăng trưởng hàng năm là 5,9%. Các sản phẩm tiêu biểu bao gồm Yu-Gi-Oh! Duel Links và WWE SuperCard.

Các trò chơi di động thuộc thể loại chiến lược đang ngày càng hoạt động tốt hơn tại thị trường Mỹ. Các tựa game này do hãng game Trung Quốc sản xuất hoặc công ty nước ngoài nhưng thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc. Tính đến hết tháng 10/2020, 8 trò chơi di động có doanh thu vượt 100 triệu đô la Mỹ.

Chúng ta có thể thấy rằng các nhà sản xuất Trung Quốc đang có những hành động tích cực để hướng đến thị trường ngoài quốc gia. Không nghi ngờ gì nữa, nhiều game SLG đang được đẩy mạnh ở thị trường phương Tây không chỉ đề tài sở trường như Tam quốc mà đã nắm bắt thị hiếu để chiều người chơi hơn như đề tài sinh tồn, zombie, chiến tranh Trung cổ.

Bài liên quan
PC - Console

Galactic Civilizations III đang miễn phí trên Epic Games

Game Mobile

Trung Quốc phê duyệt số lượng hơn 1.400 game trong năm qua

Game Online

Game nhập vai kết hợp chiến thuật: Conqueror's Blade miễn phí trên Steam

PC - Console

Airborne Kingdom - Xây dựng thành phố trên mây