close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Cộng Đồng

Game Trung Quốc được ưa chuộng tại Nhật Bản

Trong tương lai và thực tại, nhiều nhà làm game lớn Trung Quốc đang nhắm tới phân phối sản phẩm sang thị trường Nhật Bản.

Các nhà sản xuất trò chơi Trung Quốc đang tấn công và muốn chiếm lĩnh thị trường game của Nhật Bản. Quốc gia nằm ở Đông Bắc Á vốn được biết đến là nơi dẫn đầu nhiều dòng game toàn cầu, có nhịp độ tiêu dùng sôi động nhất. Đây cũng là nước có lượng người dùng điện thoại thông minh lớn hàng đầu.

Yamashinahiro là giám đốc tài chính tại một công ty ở Tokyo, Nhật Bản rất thích các trò chơi trên điện thoại, đặc biệt các game mobile FPS đến từ Trung Quốc. Ngay cả những game battle royale cũng là sở thích của ông.

Yamashina nói: “Chất lượng trò chơi, thiết kế nhân vật và cách điều khiển game Trung Quốc cũng tốt như các công ty ở Nhật Bản sản xuất”.

Sự xâm lấn của nhiều hãng game Trung Quốc khiến thị phần công ty game Nhật Bản giảm đáng kể do sự cạnh tranh. Rena, một công ty trò chơi nổi tiếng ở Tokyo, cho biết doanh thu của hãng giảm một nửa vào tháng 08/2019 từ các đối thủ đến từ đại lục. “Các đối thủ cạnh tranh Trung Quốc đang làm cho các công ty game mobile Nhật Bản khó kiếm được lợi nhuận hơn”, Deina Moriyocationao nói.

Hamamura Hirokazu, một cựu chuyên gia tư vấn trò chơi tại Kadokawa, cho biết: “Các nhà phát triển trò chơi Trung Quốc có thể làm hai năm để kiếm lời nhưng chỉ mất nửa năm nếu kinh doanh tại Nhật Bản với số lợi nhuận ngang bằng, thậm chí hơn thế”.

NetEase vẫn là hãng game Trung Quốc có uy thế nhất tại thị trường xứ hoa anh đào. Nổi tiếng với các trò chơi Onmyoji, Identity V, Knives Out, Super Mecha Champions… Hãng game này đồng thời sở hữu lượng người chơi Nhật Bản lớn nhất. Thời gian gần đây, các đơn vị khác như Tencent, Perfect World cũng cố gắng sang “miền đất hứa” Nhật Bản với hi vọng mở rộng kinh doanh hơn.

Trước sức ép và khó khăn về quản lý game của chính phủ Trung Quốc, từ năm 2018, các nhà làm game đại lục đã phải cố gắng tìm kiếm con đường phát hành game. Những thị trường lớn như Nhật Bản, sau đó là Hoa Kỳ, Đông Nam Á, châu Âu là nơi mà họ hướng đến, sau đó là thâu tóm.

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

80 game NetEase kích hoạt chức năng chống nghiện, chỉ chơi được 3h/ngày

Game Mobile

Code: Onmyoji Idol Project - Dự án bom tấn game Âm Dương Sư huyền ảo của NetEase

Game Mobile

Code: T - Phiên bản Cyberpunk 2077 Mobile đang được NetEase phát triển

Game Mobile

Game mobile NetEase thắng lớn ở quý 1 năm 2020