close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Game Mobile

Game Trung Quốc đẩy mạnh phát hành tại Đài Loan theo ‘đúng quy trình’

QUỐC TẾ_ Việc game Trung Quốc đẩy mạnh phân phối sang thị trường Đài Loan là một “kịch bản” truyền thống và tiếp tục tiếp diễn trong năm 2020.

Là điểm dừng chân đầu tiên của quá trình toàn cầu hóa phát hành game Trung Quốc (chủ yếu là mobile), thị trường Đài Loan có vị trí rất quan trọng, được xem là thị trường lớn nhất, cả về quy mô người dùng và ARPU trả phí. Không khó hiểu vì sao các nhà làm game Trung Quốc coi đây là điểm đến đầu tiên trước khi ra mắt các nước phương Tây và Mỹ.

Game Trung Quốc đẩy mạnh phát hành Đài Loan theo 'đúng quy trình', tăng dần theo thời gian đến năm 2018

Game Trung Quốc đẩy mạnh phát hành Đài Loan theo ‘đúng quy trình’, tăng dần theo thời gian đến năm 2018

Trong năm 2019, số lượt cài đặt game mobile ở Đài Loan tăng 2% so với cùng kỳ năm trước và quy mô doanh thu tăng 4%. Một số thể loại game cho thấy khả năng tăng trưởng cực cao. Ví dụ, trò chơi mô phỏng có mức tăng trưởng doanh thu 76%.

Vào ngày 13 tháng 08, một cuộc họp dành cho các giám đốc điều hành cấp cao về game ở cả hai phía đại lục và Đài Loan đã được tổ chức. Sự kiện đã mời Gaming Orange, Palm Universe, Pulidi Networks, IGS, Taiwan Taomi Technology, Caesar Culture, v.v. và nhiều đơn vị làm game có tiếng khác. Một số nhân vật cấp cao của App Annie và Branch đã tham gia chia sẻ và giao lưu trước vấn đề game Trung Quốc xuất sang các thị trường.

Hội nghị cho hay vào tháng 10 năm ngoái, hơn 70% trong số Top 30 game Trung Quốc đã thành công ở thị trường Đài Loan. So với tháng 03 năm ngoái, trong tình hình dịch bệnh, số lượng người chơi đã tăng gấp đôi về số lượng, báo cáo tại hội nghị nêu ra. Hiện nay, rất nhiều nhà phát hành game Đài Loan đăng ký nhận làm đơn vị phân phối trò chơi tại thị trường đại lục. Họ tin rằng lượng người chơi tăng ở đây là điều kiện quan trọng để mở rộng những trò chơi được phát hành thêm.

Rất nhiều sản phẩm đình đám phát hành ở Đài Loan

Rất nhiều sản phẩm đình đám phát hành ở Đài Loan

Chúng ta có thể thấy trong số các nhà làm game Trung Quốc, NetEase, Perfect World chú trọng việc đẩy mạnh phân phối sản phẩm sang thị trường Đài Loan nhất. Các trò chơi như Hoa và Kiếm Mobile, Đại Đường Vô Song, Mộng Ảo Tây Du của NetEase đều đã phát hành. Gần đây có Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile, Tân Thần Ma Đại Lục của Perfect World cũng đã ra mắt ở khu vực này… Thành công ở đây là tiền đề để các nhà làm game đẩy mạnh ra quốc tế.

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent có thể là đối tượng nhắm đến trừng phạt của Mỹ, sau Huawei và TikTok

Game Mobile

Thị trường game nào lớn nhất với Trung Quốc hiện nay, có phải Việt Nam?

Game Mobile

Cửu Châu Tiên Duyên - Game tiên hiệp 'một chạm' sẵn sàng thử nghiệm

Game Mobile

Trung Quốc đang thiếu game casual trầm trọng