close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

Game Trung Quốc bằng Unreal Engine sẽ là xu hướng mới?

QUỐC TẾ_ Có lẽ, các nhà phát triển game Trung Quốc đang chú trọng đầu tư vào đồ hoạ Unreal Engine và biến nó thành xu hướng của tương lai.

Từ ngày 27 đến ngày 28 tháng 11 năm 2020, sự kiện Unreal Open Day (gọi tắt là UOD) – hoạt động dành cho các nhà phát triển game bằng Unreal Engine tại Trung Quốc – đã diễn ra. Sự kiện được phát sóng trực tiếp trên nền tảng Bilibili. Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức dưới hình thức online.

Game Trung Quốc bằng Unreal Engine sẽ là xu hướng mới?

Game Trung Quốc bằng Unreal Engine sẽ là xu hướng mới?

Trước đó, sự ra mắt của Unreal Engine 5 đã mang lại cho cộng đồng game thủ nhiều hi vọng về những sản phẩm game đình đám hơn. Hiện tại, số lượng đơn vị dùng Unreal Engine trên toàn thế giới đã vượt qua 10 triệu. Trong đó, số lượng các nhà phát triển Trung Quốc sử dụng công cụ này xếp thứ 2 sau Mỹ.

UOD năm nay tại Trung Quốc có sự tham gia của 100 bài tham luận quan trọng cho thấy góc nhìn và đánh giá nhiều chiều, nhiều góc độ của các nhà làm game Trung Quốc.

Các diễn giả tham gia UOD 2020

Các diễn giả tham gia UOD 2020

Ngày đầu tiên của sự kiện, Todd Rowe, Phó chủ tịch kinh doanh, tiếp thị và vận hành của Epic Games, chia sẻ chiến lược và tầm nhìn phát triển toàn cầu của Unreal Engine với chủ đề Unreal Engine dẫn đầu tương lai sáng tạo.

Tiếp đó, ông Wu Hao, Tổng giám đốc của Unreal Engine Trung Quốc, chia sẻ các nhà làm game đại lục đã chú ý hơn và đang hướng đến việc xây dựng các game UE chất lượng cao.

Nhiều chuyên gia cao cấp trong ngành đã chia sẻ chiến lược phát triển game với đồ hoạ này trong năm mới. Các vị khách mời cũng khẳng định triển vọng phát triển trò chơi trong lĩnh vực UE.

CEO Archosaur Games, NSX của Dragon Raja, Hồng Đồ Chi Hạ, phát biểu

CEO Archosaur Games, NSX của Dragon Raja, Hồng Đồ Chi Hạ, phát biểu

Vào chiều ngày 28/11, ban tổ chức Unreal Open Day cũng tiến hành trao giải thưởng game UE trong năm qua. Tựa game Hồng Đồ Chi Hạ của Archosaur Games sản xuất, Tencent phát hành đã giành giải cao nhất – game Trung Quốc UE của năm.

Chi tiết nhóm giải thưởng của UOD 2020 như sau:

  • Các đối tác giảng dạy Unreal Engine: Trường Kỹ thuật điện và Thông tin điện tử, Đại học Giao thông Thượng Hải, Trường Khoa học Máy tính, Viện Công nghệ Bắc Kinh, Trung tâm Hình ảnh nâng cao thuộc Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.
  • Người đóng góp cho cộng đồng nổi bật: YivanLee, 查利鹏, 安宁Ken
  • Trò chơi hay nhất: Hồng Đồ Chi Hạ Zulong Entertainment
Bài liên quan
Game Mobile

Trung Quốc phê duyệt số lượng hơn 1.400 game trong năm qua

Cộng ĐồngGame Mobile

Game nào được xem nhiều nhất trên Bilibili?

Cộng ĐồngGame Online

Shengqu Games là công ty sở hữu IP game tiềm năng nhất 2020

Game Mobile

40.000 game bị xoá trên App Store Trung Quốc sau đợt thanh lọc