close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Game Online

Game Transformers mới dội “gáo nước lạnh” vào fan

Có thể nói, Transformers: Rise of the Dark Spark quả thực đã thành công trong việc mang lại nhiều cảm xúc cho người chơi; có điều những cảm xúc đó lại là tức giận và thất vọng.

Activision và Edge of Reality đã thay thế vai trò của High Moon Studio, tiếp quản series game Cybertron vốn đã có nhiều thành công vang dội và chiếm được cảm tình người hâm mộ qua 2 phiên bản War for Cybertron và Fall of Cybertron. Nhưng sản phẩm đầu tay của họ sau khi kế thừa series tuyệt vời này lại là một kiệt tác… tệ hại về mọi mặt.

transformers

Thực sự phải nói trò chơi này không hề mang lại tính giải trí nào, thậm chí người chơi cũng chẳng cảm nhận được bất kỳ không khí quen thuộc nào từng có trong series game Cybertron hay series phim của Michael Bay. Thêm vào đó là ý tưởng khá tồi về việc cố gắng liên kết 2 câu chuyện giữa 2 thế giới vốn dĩ không nên cho liên kết với nhau. Chưa kể đến một đống lỗi game trong quá trình chơi gây bực mình nữa.

transformers

Nội dung của Transformers: Rise of the Dark Spark kể về 2 phe người máy Autobot và Decepticon trong cuộc đua tranh giành một báu vật có tên Dark Spark. Câu chuyện sẽ được rẽ thành 2 nhánh xảy ra song song, một ở Cybertron và một ở Trái đất, tất cả sự kiện sẽ liên tục đảo qua đảo lại giữa 2 thế giới này, để rồi cuối cùng một biến cố lớn sẽ xảy ra ở hành tinh quê nhà của các Transformer. Tuy nhiên toàn bộ ý tưởng trên đã bị phát hoại bởi những tình tiết quá lỏng lẻo và hời hợt mà game đưa ra.

Mặc dù vậy, thương hiệu Transformer nổi tiếng không hẳn nhờ có cốt truyện quá xuất sắc, nên việc nội dung game tệ có thể phần nào bỏ qua nếu có gameplay tốt bù lại. Nhưng không. Chỉ sau vài phút đầu gameplay của Transfomers: Rise of the Dark Spark đã nhanh chóng để lộ những yếu điểm của mình. Bạn sẽ ngay lập tức nhận ra rằng những màn chơi chống lại từng đợt địch (wave) luôn quá dài và gây nhàm chán. Môi trường xung quanh cũng không thể tệ hơn với những toàn nhà màu sắc nhợt nhạt, thiếu chi tiết đến độ có cảm giác như bạn đang tham gia một bộ phim người máy kinh phí thấp, với những tòa nhà làm bằng bìa chất lượng kém vậy.

transformers transformers

 

transformers

Sau khi hoàn thành màn chơi nhàm chán đầu tiên và được chuyển qua câu chuyện ở Cybertron, không khó để người chơi nhận ra rằng Edge of Reality đã chẳng bỏ nhiều công sức lắm bởi tất cả những gì họ làm là… đem xào lại các mẫu nhân vật có từ phiên bản Fall of Cybertron năm 2012. Lẽ ra với một thương hiệu lớn như Transformers, có cả tá nhân vật mới khác với đầy câu chuyện thú vị có thể khám phá. Một số lỗi kỹ thuật như chỉ nhầm hướng đi cho nhân vật, một số lỗi di chuyển cũng xuất hiện khá thường xuyên khiến người chơi khó chịu.

transformers

Phần âm thanh của game cũng không có gì đáng nói nhiều ngoài việc đám kẻ địch trước mặt cứ 30 giây sẽ lại gào lên “Let’s see what we got!” một lần, tra tấn lỗ tai của bạn bởi những âm điệu lặp đi lặp lại đều đặn như chuông báo thức ấy.

Nhìn chung, Transfomers: Rise of the Dark Spark là một sản phẩm đã được làm quá vội vàng. Là một fan của series game Cybertron, chắc chắn bạn sẽ không thể tìm ra một điểm tốt nào của game để bù đắp cho sự thất vọng mà Activision đã mang đến cho người hâm mộ. Nếu nhà phát triển thực sự quan tâm đến fan, hẳn họ đã cố gắng làm thật tốt để tạo ra một sản phẩm xứng đáng với mong đợi của người chơi chứ không phải một “mớ rác” nhằm moi tiền người hâm mộ thế này.

transformers

Bài liên quan
Phim-Truyện

Netflix trình làng series Transformers độc quyền

Phim-Truyện

Disney lại 'vắt sữa' và Aladdin là nạn nhân tiếp theo

Cộng Đồng

Từ chỗ đình đám một thời, tương lai series Transformers bỗng trở nên vô định

Cộng Đồng

Series Transformers chuẩn bị đại tu, chia tay những "di sản" còn sót lại từ thời Micheal Bay

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.