close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Game thủ xin nhà phát hành loại bỏ tính năng Crossplay ra khỏi Warzone

Game thủ tha thiết mong nhà phát hành xem xét lại việc phân luồng game thủ, loại bỏ tính năng Crossplay ra khỏi trò chơi Warzone.

Những người chơi của tựa game Call of Duty Warzone trên các nền tảng máy chơi game đang tắt tính năng “Crossplay” (tính năng cho phép những người chơi từ các nền tảng khác nhau như PC, PlayStation hay Xbox có thể được chơi chung với nhau). Lý do cho động thái trên chính là vì thực trạng một lượng không nhỏ những người chơi gian lận xuất hiện, và chủ yếu là trên nền tảng PC.

Giống như bao các tựa game trực tuyến đa người chơi khác trên thị trường hiện nay, Warzone hiện cũng phải đối mặt với vấn vận nạn hack và gian lận của một phần không nhỏ người chơi game. Và trong khi đội ngũ phát triển và quản lý game đang cố gắng để giải quyết đi được phần nào của vấn đề này, những người chơi Warzone trên các nền tảng hệ máy chơi game đang quyết định tắt đi hoàn toàn tính năng “Crossplay” dể không phải ghép trận với những người trơi trên nền tảng này.

Rất nhiều vấn nạn cheat, hack xảy ra liên quan tới tính năng Crossplay

Rất nhiều vấn nạn cheat, hack xảy ra liên quan tới tính năng Crossplay

Đây cũng là một điều dễ hiểu bởi mặc dù trên PlayStation 4 hay Xbox One chuyện gian lận trong game thường ít xảy ra hơn (do cách thức để thực hiện những hành vi đó trên những nền tảng này khá phức tạp), trên PC thì đây là một điều đã không còn quá xa lạ khi mà việc những người dùng PC có thể tiếp cận và sử dụng những phần mềm bất chính này một cách dễ dàng.

Warzone cũng là một tựa game miễn phí, bởi lẽ vậy mà lượng người chơi có thể tiếp cận tới game chắc chắn sẽ là rất lớn. Điều đó cũng sẽ đồng nghĩa với việc lượng người chơi gian lận cũng sẽ tăng lên đáng kể, khi mà đây là một tựa game miễn phí và sẽ không có bất cứ rủi ro gì kiềm hãm họ khỏi thực hiện hành vi gian lận lại ngay cả khi tài khoản của họ có bị khóa hay thậm chí là bị cấm vĩnh viễn.

Sai lầm của nhà phát hành khi chiều game thủ Warzone quá mức.

Sai lầm của nhà phát hành khi chiều game thủ Warzone quá mức.

Infinity Ward, nhà phát triển của Warzone, cho biết hãng đã cấm hơn 70 ngàn người chơi gian lận trong trò chơi này. Tuy nhiên thì điều đó vẫn chưa đủ sức răn đe và hiện trạng này vẫn còn đang diễn ra, và đương nhiên chủ yếu là trên PC. Điều này đã dẫn đến hệ quả là người chơi trên các nền tảng PlayStation 4 và Xbox One của game quyết định tắt tính năng ghép trận với người chơi trên PC thông qua “crossplay”. Và cũng không may là điều đó kéo đến hệ lụy rằng việc ghép trận cũng bị ảnh hưởng đối với họ.

Theo lời của hãng tin Eurogamer, họ cho biết sau khi tắt tính năng “Crossplay” đi thì người chơi sẽ phải đợi trung bình khoảng 3 phút để có thể tìm được một trận. Đây là một khoảng thời gian không hề nhỏ, nhất là khi chúng ta đem nó so sánh với thời gian ghép trận khi bật tính năng này lên là khoảng 30 giây. Có lẽ vì vậy mà đến chính Infinity Ward khuyến khích người chơi sử dụng “Crossplay” bởi khi bạn tắt tính năng này đi, trò chơi sẽ hỏi bạn của muốn bật nó lên lại không.

Tương lai Activision cần xem xét rõ để quyết định xem có nên đưa tính năng này vào ở các phiên bản sau hay không.

Tương lai Activision cần xem xét rõ để quyết định xem có nên đưa tính năng này vào ở các phiên bản sau hay không.

Đối với những người chơi trên PS4, họ có thể dễ dàng tắt đi tính năng này. Tuy nhiên thì mọi chuyện lại không đơn giản như vậy đối với những game thủ trên Xbox One. Trên nền tảng máy chơi game này của Microsoft, game sẽ ngăn không cho người chơi được vào một lobby nếu tính năng “Crossplay” bị tắt. Một số người chơi cho biết họ đã thử ép game ghép trận trong trạng thái này thành công được một số lần. Trên nền tảng PC, người chơi sẽ không được tắt đi tính năng này.

Thực trạng gian lận trong một tựa game trực tuyến là một điều không thể tránh khỏi, và nó có thể thực sự làm hỏng trải nghiệm của những người chơi game chân chính và ảnh hưởng đến sự bền vững lâu dài của game. Hãy cùng mong rằng nhà phát triển game sẽ sớm tìm ra phương pháp hữu hiệu để có thể giải quyết được vấn đề này cho Warzone.

 

Bài liên quan
PC - Console

Call of Duty Modern Warfare 3 Remaster đang được phát triển bí mật

PC - Console

Cách sửa lỗi ngắt kết nối tay cầm khi chơi Call Of Duty Black Ops Cold War trên PS4

Game Mobile

Call of Duty: Warzone Mobile đang được phát triển

PC - Console

Call Of Duty: Black Ops Cold War bị lộ gameplay chơi mạng