close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Game thủ Warface bức xúc thống kê event thiếu chính xác của NPH

Mới đây, một game thủ Warface đã lên tiếng về vấn đề thống kê và trao thưởng trong sự kiện “thánh Claymore” diễn ra từ ngày 4 đến ngày 9 tháng 11 vừa qua.

Về sự kiện Thánh Claymore của Warface, đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động tuần diễn ra từ ngày 4 đến ngày 9 tháng 11 vừa qua, với thể thức tham gia rất đơn giản: Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, chiến binh nào đạt nhiều ” Claymore Kill ” nhiều nhất sẽ có cơ hội nhận giải thưởng từ Sở chỉ huy. Tương tự như những sự kiện hàng tuần khác, nội dung giải thưởng lần này cũng khá hấp dẫn với Giải nhất : 1000WC, Giải nhì : 500WC, Giải ba : 2 giải mỗi giải 100WC, Giải khuyến khích : 5 giải mỗi giải 50WC.

wf

Nội dung và kết quả sự kiện “Thánh Claymore”

Tuy nhiên, ngay sau khi danh mục xạ thủ trúng giải được công bố, thì game thủ đứng top 2 trong bảng tổng sắp “Thánh Claymore”, đồng thời cũng là người chơi đoạt giải nhì trong sự kiện vừa qua có tên ingame là Sắp.Lên.Chức.Bố, đã lên tiếng khiếu nại với BQT game vì cho rằng bảng thống kê số liệu này là không chính xác.

Để chứng minh cho luận điểm của mình, game thủ này đã trích dẫn số liệu từ tài khoản cá nhân cho thấy từ trước khoảng thời gian diễn ra event, chỉ số “thành thạo Claymore” (tương đương số mạng hạ gục bằng mìn claymore của xạ thủ) là 150, và sau khi kết thúc event là 3662. Như vậy, trong suốt thời gian diễn ra event, người chơi này đã hạ gục hơn 3500 mục tiêu bằng mìn Claymore. Tuy nhiên, con số thống kê mà BTC event đưa ra khi công bố giải thưởng lại chỉ dừng ở 268, ít hơn rất nhiều so với con số thống kê trong tài khoản gamer.

wf

bằng chứng do game thủ Sắp.Lên.Chức.Bố đưa ra cho thấy số mạng hạ gục bằng Claymore của anh tăng hơn 3000 điểm trong thời gian diễn ra sự kiện chứ không phải chỉ là hơn 200 điểm như trong bảng thống kê

Chính vì sự sai lệch thông số này mà game thủ trên đã cho rằng danh sách người chơi đạt giải là “có vấn đề” và yêu cầu có sự giải thích thỏa đáng từ đội ngũ GM. Trong thời gian chờ đợi phản hồi từ những người có trách nhiệm, có khá nhiều game thủ đã “trổ tài” tìm hiểu về sự sai lệch thông số khó hiểu này, trong đó có không ít người thiên về khả năng rằng những số liệu thống kê này đã loại trừ số mạng hạ gục mà người chơi có được bằng cách “farm” (một kiểu cày điểm hạ gục bằng cách đăng nhập nhiều tài khoản phụ và biến chúng thành bia tập bắn để lấy thành tích).

wf

Nhiều ý kiến cho rằng số mạng hạ gục do farm nick ảo thì sẽ không được tính

Ngay sau đó, người chơi đạt giải nhất của sự kiện Thánh Claymore là game thủ NETNT cũng chính thức lên tiếng về vấn đề số liệu thống kê của BQT game. Theo đó, game thủ này cho biết, trong thời gian diễn ra sự kiện, anh chàng này cũng đã “farm” được tới hơn 4000 điểm hạ gục bằng Claymore trong thời gian 3 ngày diễn ra sự kiện. Tuy nhiên thì dữ liệu thống kê của Ban tổ chức cũng chỉ dừng lại ở con số 349. Điều này đã càng làm cho nhiều game thủ Warface tin vào giả thuyết trên. Mặc dù vậy thì nếu như việc không tính số mạng “farm” là sự thật, thì vẫn còn một điểm khúc mắc nữa, đó là trong nội dung sự kiện, BQT không hề đề cập đến việc cấm farm mạng mà chỉ phổ biến nội dung chung. Vậy thì tại sao số mạng có được thì việc farm nick ảo lại không được tính đến?

wf

Game thủ NETNT – người giữu top 1 sự kiện “Thánh Claymore” lên tiếng về việc số liệu thống kê sai lệch

Để trả lời về vấn đề này, một GM Warface đã cho biết rằng số liệu thống kê mà goPlay – NPH Warface Việt Nam sử dụng là dữ liệu thống kê gốc do chính Cryteck cung cấp. Ngay sau khi thông tin phần thưởng được công bố, thì không chỉ người chơi Sắp.Lên.Chức.Bố, mà còn rất nhiều xạ thủ khác đã liên hệ với đội ngũ GM để thắc mắc về cách thống kê số liệu.

wf

GM Warface chính thức lên tiếng về vụ việc

GM này cũng cho biết, hiện tại, BQT game đang nỗ lực liên hệ với đại diện NSX Cryteck để làm rõ về vấn đề này, tuy nhiên chưa nhận được phản hồi. Mặc dù chỉ là một sự kiện hàng tuần nhưng vấn đề chênh lệch về số liệu thống kê là một vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của game thủ. Vì vậy, chúng tôi cũng sẽ theo dõi sát vụ việc và cấp nhật những thông tin mới nhất trong các bản tin tiếp theo.

 

[fresh_embepost pid=”280757″ ]

[fresh_embepost pid=”280714″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020

Cộng Đồng

Shroud được nhiều người đón nhận khi trở lại Twitch

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07