close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Online

Game thủ Warface bị khóa toàn bộ tài khoản do…lỗi của Nhà phát hành

Một trường hợp hết sức hi hữu và gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ Warface ngày hôm nay, khi một game thủ Warface đã lên tiếng tố NPH làm việc tắc trách khi khóa toàn bộ tài khoản của mình do…lỗi game.

Vụ việc bắt nguồn từ sự kiện Lady du đấu lần II. Đây là một sự kiện được tổ chức theo một dạng cá cược trong đó người chơi đặt cược cho nhân vật yêu thích bằng Warcoin trong tài khoản, và nếu hệ thống quay trúng nhân vật mà người chơi đặt cược ít nhất 1 lần, người chơi đó sẽ trúng thưởng một số lượng Warcoin tương đối lớn.

Sự kiện này đã thu hút được sự tham gia của khá nhiều game thủ Warface, và người chơi có tên H.P là một trong số đó. Nói qua vấn đề ngoài lề một chút thì Warface Việt Nam có một đặc điểm là thường xuyên tặng Warcoin miễn phí cho người chơi thông qua những mã Code khi có sự kiện lớn hoặc sau mỗi đợt bảo trì hoặc khắc phục lỗi máy chủ. Dù số lượng Warcoin được thưởng của mỗi mã Code hầu như không đáng kể, tuy nhiên nếu tích lũy trong thời gian dài thì người chơi cũng sẽ có được một khoản tiết kiệm khá giá trị.

warface

Quay trở lại vấn đề, vừa qua, game thủ H.P và một số người chơi Warface khác đã tận dụng số Warcoin “miễn phí” được NPH tặng thưởng này và tiến hành tham gia quay thưởng tại sự kiện Lady du đấu. Trong đó riêng game thủ H.P đã may mắn (hoặc đen đủi) trúng thưởng một số lượng Warcoin vô cùng lớn lên đến 10 000 Warcoin. Sự kiện này dĩ nhiên đã thu hút sự chú ý của Nhà phát hành, và sau khi kiểm tra các công đoạn quay thưởng của những tài khoản mà nhân vật H.P sử dụng, Ban quản trị Warface đã quyết định…khóa toàn bộ 5 tài khoản này với lý do sử dụng bug.

warface

GM vẫn thông báo khóa tài khoản dù lỗi được xác định là từ phía trang web sự kiện

Không chấp nhận việc bị khóa tài khoản một cách thiếu minh bạch, nhất là khi vừa trúng thưởng một phần quà tương đối lớn (1Warcoin tương đương 1 nghìn VND), game thủ H.P đã kiến nghị lên đội ngũ GM Warface yêu cầu kiểm tra lý do mình bị khóa tài khoản. Và sau khi kiểm tra một lần nữa, thì GM đã chính thức đưa ra kết luận rằng lỗi Bug trong sự kiện Lady du đấu khiến cho hệ thống liên tục quay vào ô nhân vật mà người chơi đã lựa chọn, là lỗi xuất phát từ đội ngũ kỹ thuật, bên cạnh đó là việc sự kiện Lady du đấu đã kết thúc từ rất lâu, nhưng trang web sự kiện thì vẫn hoạt động và các phiên quay thưởng thì vẫn diễn ra bình thường, gây ra khá nhiều sự hiểu lầm cho người chơi.

Tuy nhiên vấn đề ở đây là sau khi xác nhận lỗi bug này không phải do H.P gây nên, BQT Warface vẫn giữ nguyên quyết định khóa tài khoản của game thủ này, với lý do “cố tình lợi dụng lỗi game để trục lợi”. Và đây cũng là khởi nguồn của rất nhiều lời tranh cãi trong cộng đồng Warface.

warface

Vì quá ức chế với quyết định giữ nguyên hình phạt khóa tài khoản từ phía GM, game thủ H.P đã đăng đàn “tố cáo” đội ngũ quản trị Warface làm việc một cách tắc trách và đặt ra câu hỏi “Lỗi của NPH tại sao lại khóa tài khoản của game thủ?”. Ngay sau khi những dòng trạng thái này được đăng tải, đã có rất nhiều những ý kiến đồng tình và hướng sự chỉ trích về đội ngũ GM Warface trước quyết định có vẻ như khá vô lý này.

warface

Rất nhiều game thủ đã bày tỏ ý kiến không đồng tình với động thái khóa tài khoản của NPH

Khi trả lời phản hồi của cộng đồng game thủ, các GM Warface cũng đã đưa ra lời giải thích khá rõ ràng rằng tuy lỗi bug là do Kỹ thuật viên, nhưng việc lợi dụng lỗi game để tư lợi thì số tiền mà game thủ đó kiếm được dù sao vẫn là số tiền không hợp lệ và cần phải bị thu hồi. ở khía cạnh này thì trách nhiệm hoàn toàn thuộc về người chơi Bên cạnh đó thì GM Nguyễn Việt Hùng (trưởng đội ngũ GM Warface) cũng cho biết việc khóa tài khoản chỉ là giải pháp tạm thời và NPH đã xem xét mở khóa tài khoản cho game thủ H.P.

warface

GM Nguyễn Việt Hùng đã đưa ra thông báo chính thức về vụ việc

Dẫu vậy thì dường như câu trả lời từ phía đại diện NPH vẫn chưa làm hài lòng một số đông cộng đồng game thủ Warface, và những tranh cãi thì vẫn tiếp tục nổ ra xoay quanh sự kiện này. Và dù câu chuyện nêu trên có kết thúc một cách hợp tình hợp lý hay không, thì đây vẫn là một bài học cảnh tỉnh khá lớn trong công tác vận hành game của đội ngũ quản trị Warface, trong khi đó thì các game thủ có lẽ cũng nên lưu ý và hạn chế dính líu tới việc bug game, dù nó có mang lại lợi ích cho mình hay không, để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

[fresh_embepost pid=”347825″ ]

[fresh_embepost pid=”347738″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Cộng Đồng

Game thủ 'lạc trôi' khi các tiệm net đóng cửa hàng loạt